Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBGBạn có biết rằng mình có thể giành chiến thắng với tựa game PUBG – tựa sinh tồn hot nhất 2017 mà không cần tốn một viên đạn nào hết. Tuy nhiên với những ai không theo “chủ nghĩa hòa bình” và lấy việc loot được súng giai đoạn đầu trận và “tiêu diệt” tất cả đối thủ ngáng đường mình làm lý tưởng sống thì am hiểu tất cả các loại súng trong PUBG là điều bắt buộc.

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về các loại vũ khí trong PUBG cũng như các mẹo, các phụ kiện cho từng vũ khí, từ đó làm bá chủ Đấu trường công lý, à nhầm, làm chủ được đấu trường sinh tử khác nghiệt này nhé.

Vũ khí cận chiến

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Có tất cả 4 loại vũ khí cận chiến ở thời điểm hiện tại trong game: Xà beng (crowbar), mã tấu (Machete), lưỡi hái (Sickle) và chiếc chảo “thần thánh” (Pan). Nếu không tìm được một loại súng nào khi vừa tiếp đất thì một trong các loại vũ khí trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hạ gục đối phương. Chảo có sát thương cao nhất, các vũ khí còn lại bằng nhau (???) Tuy nhiên điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng chảo như một cái…”giáp mông” vì nó có thể cản được đạn bay tới, bất kể là đạn nào đi chăng nữa. Hài quá phải không?

Súng ngắn (Pistol)

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Thực sự thì độ “cùi bắp” mà súng ngắn đem lại cũng có thể so sánh với các vũ khí cận chiến (trừ chảo) và tay không. Sử dụng súng ngắn trong giai đoạn 5 phút đầu trận để hạ gục đối phương có thể coi là cách sử dụng súng ngắn hiệu quả nhất rồi đấy. Không thì bạn có thể đợi “bão” qua đi rồi tính đường khác.

Nếu muốn thủ cho mình một khẩu súng ngắn dự phòng thì hãy lựa chọn loại súng nào sử dụng chung đạn với súng chính của bạn để tiết kiệm ô đồ, nhất là khi bạn chỉ có balo 1 hoặc tệ hơn nữa là không có.

Súng “thụt” (Shotgun)

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Có tổng cộng 4 khẩu Shotgun trong game là S12K, S1897, S686 và Sawed-off. Và cũng xin được gom khẩu Win94 “vô cmn dụng” vào chung hàng ngũ shotgun vì đơn giản nó có tốc độ bắn khá chậm và không gắn được nhiều phụ kiện cho lắm.

S686: Mẫu shotgun 2 nòng kinh điển có sát thương cao nhất trong tất cả các dòng shotgun. Cây súng này đặc biệt hiệu quả ở các tình huống tầm gần dưới 12m. Nếu bắn hút bạn sẽ chết nhưng nếu trúng cả 2 viên bạn sẽ tiễn đối phương về sảnh cho dù chúng mặc giáp gì đi chăng nữa. Cả 2 viên đạn bắn ra gần như là cùng lúc nên sát thương chưa tính giáp sẽ khoảng 720 lận đấy.

S12K: là cây súng bù trừ cho tốc độ bắn chậm chạp của các khẩu shotgun khác. Băng đạn cơ bản của nó lên đến 5 viên và có thể nâng cấp lên nữa giúp bạn “spam” ở tầm gần cực tốt. Dù không thể gắn Choke gom chùm đạn lại tuy nhiên ở khoảng cách gần thì khó mà bắn hụt được lắm.

S1897: Khẩu Shotgun cơ bản nhất lên đạn từng viên, sát thương tương đối. Sử dụng khi không có lựa chọn nào tốt hơn để giao chiến tầm gần.

Sawed-off: Khẩu shotgun duy nhất có thể sử dụng thay cho súng ngắn, cũng là 2 viên và chế độ bắn từng viên. Sử dụng như biện pháp cuối cùng hoặc không còn gì tốt hơn giai đoạn đầu game.

Win94: Tên đầy đủ là Winchester Model 1894. Đây là khẩu súng trường sử dụng đạn .45. Tốc độ lên đạn kém, sát thương yếu, không thể gắn được gì ngoài băng đạn báng súng khiến nó trở thành một trong những khẩu súng phế nhất game. Chỉ sử dụng khi không còn gì tốt hơn.

Gợi ý phụ kiện:

 • Gắn Choke cho S686 hoặc S1897 để gom chùm đạn lại, gia tăng khoảng cách bắn,…
 • Gắn băng đạn cho S12K để thêm được 2 viên đạn.

Súng tiểu liên (SMG)

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Là loại vũ khí ở cự ly gần khá hiệu quả, không thua kém shotgun nhưng tuyệt hơn ở chỗ nhiều đạn và bắn nhanh, gắn được nhiều phụ kiện. Có nhiều người chơi còn lấy SMG là vũ khí chính của mình bên cạnh súng bắn tỉa nữa đấy.

Vector: Khẩu SMG ngon nhất nhưng cũng khó tìm nhất trong game. Tốc độ bắn cực cao lại sử dụng đạn .45 mạnh mẽ hơn 9mm như các loại SMG khác. Chưa kể nó còn gắn thêm được khá nhiều phụ kiện giúp đường đạn chính xác hơn rất nhiều. Cần phải nhớ băng đạn 13 viên của nó cần phải được thay gấp bằng băng đạn mở rộng để đạt được hiệu quả cao nhất.

UMP: Con lai giữa SMG và súng trường (Assault Rifles). Tầm hiệu quả của khẩu này ở mức 30-40m, cao hơn Vector. Khi gắn full phụ kiện thì nó cũng hiệu quả không kém Vector. Hơn nữa đạn 9mm có ở khắp nơi, khá là dễ tìm.

Tommy Gun: Một trong các khẩu súng mới trong PUBG. Khó điều khiển và không nhiều sát thương là những gì có thể nói về khẩu súng này. Bù lại tốc độ bắn “kinh hồn” chính là điểm mạnh của Tommy Gun.

Uzi: Một khẩu SMG khác sử dụng đạn 9mm nhưng khá thiếu ổn định. Gắn được stock vào thì may ra nhưng tầm hoạt động hiệu quả cũng chỉ dừng lại ở 15-20m mà thôi.

Gợi ý phụ kiện:

 • Băng đạn mở rộng (Extended Magazine): đặc biệt quan trọng với Vector và Uzi do băng đạn gốc quá ít.
 • Nòng giảm thanh (Suppressor): Tốc độ bắn cao mà lại êm ái – combo chết người.
 • Tay cầm thẳng (Vertical Foregrip): Giúp giảm giật cực kỳ hiệu quả, nhất là với Vector và UMP.
 • Báng súng Uzi: Khỏi cần phải nói, phụ kiện không thể thiếu cho khẩu súng nhỏ nhắn trên.

Súng trường (Assault Rifles)

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Hay còn gọi là AR là loại vũ khí tầm trung – xa và chứa được lượng đạn tương đối, tốc độ bắn cao và độ chính xác chỉ thua súng bắn tỉa. Đây chính là loại súng phổ biến nhất trên chiến trường hiện nay.

SCAR-L: Hoàn hảo ở mọi khía cạnh trừ sát thương so với các khẩu sử dụng đạn 7.62, SCAR-L là lựa chọn cho những chiến binh quả cảm với độ giật có thể điều khiển được bằng cách gắn phụ kiện. Khi cầm nó trên tay bạn sẽ không “ngán” ai ở tầm trung cả.

M416: Gần như tương tự với SCAR-L, M416 cũng là lựa chọn khá phổ biến ở hạng mục AR. Ngoài các phụ kiện tương đương SACR-L bạn có thể gắn thêm Tactical Stock để tăng độ ổn định.

M16: Là khẩu súng không có chế độ bắn tự động cũng như không gắn được tay cầm. Tuy vậy nó rất chính xác khi so với các mẫu AR khác, nếu không tin có thể lên Youtube xem Shroud cầm M16 “dọn cỏ” cả đảo quân sự.

AUG A3: Chỉ xuất hiện trong các Air Drop. Đây có thể nói là khẩu AR sử dụng đạn 5.56 “xịn” nhất: Sát thương cao hơn, gắn được các phụ kiện thông dụng và tốc độ bắn “cũng không phải dạng vừa đâu”.

AKM: Sát thương là vượt trội hơn các dòng súng sử dụng đạn 5.56 do nó dùng 7.62. Tuy vậy độ giật của nó khá khó kiểm soát do không gắn được tay cầm. Ngoài ra thì không có gì vượt trội hơn so với các loại AR khác.

Groza: Chỉ xuất hiện trong Air Drop, Groza có thể coi như là phiên bản cải tiến của AKM với tốc độ bắn cao hơn, độ giật khác hơn, nhiều đạn hơn. Đặc biệt khi bạn nhắm ADS, đạn sẽ đi thành một đường thẳng rất chính xác.

Gợi ý phụ kiện:

 • Tay cầm đứng/nghiêng: Tăng độ ổn định cho đường đạn cũng như tăng tốc độ ngắm bắn ADS. Ưu tiên tay cầm thẳng so với nghiêng.
 • Flash hider/Compensator/Suppressor: Là một trong những lựa chọn khó nhằn nhất cho người chơi và cũng tùy vào “khẩu vị” nữa. Mỗi thứ đều có ưu-nhược của mình. Nòng giảm thanh (Suppressor) sẽ giúp bạn đánh lừa đối thủ dễ hơn vì giấu được tiếng súng. Nóng giảm giật (Compensator) giúp tăng độ ổn định/giảm giật khi bắn liên thanh. Nên ưu tiên Suppressor trừ khi bạn đã có vũ khí gắn ống giảm thanh rồi. Gần đây thì cộng đồng còn khám phá ra rằng Flash hider ngoài việc giấu đi tia lửa của súng khi bắn, giúp tránh lộ vị trí thì nó còn có tác dụng giảm giật gần với Compensator.
 • Băng đạn mở rộng (Extended Magazine): Tốt hơn Quickdraw Mag. khá là nhiều. Thêm đạn trong băng thì ai mà chả thích.
 • Scope 2x, 4x và 8x: Luôn có ích trên AR. Nếu có 8X hãy ưu tiên súng bắn tỉa SR rồi hãy tới AR. Có Scope giúp bạn dễ headshot đối phương hơn rất nhiều.

Súng bắn tỉa (Sniper Rifles)

Tổng hợp chi tiết danh sách tất cả các loại vũ khí trong game PUBG

Là loại súng “tối thượng” về sức mạnh cũng như tầm bắn, SR cho uy lực khiếp đảm, khiến những ai sử dụng tốt chúng có cơ hội giành Chicken Dinner cao hơn rất nhiều. Bù lại tốc độ bắn và lượng đạn của SR rất “cùi bắp”. Vì vậy phải cân nhắc thật kỹ khi sử dụng chúng đấy.

AWM: Chỉ có Air Drop mà thôi. Sức mạnh tuyệt đối của nó thể hiện qua việc xuyên tất cả các loại mũ, giáp trong trò chơi – 1 viên là về sảnh. Loại đạn cho nó cũng chỉ có trong thùng hàng nên sẽ cực kỳ hạn chế. Trong tay người chơi “gà nhất” thì chỉ cẩn bắn trúng cũng là thành công rồi.

M24: Là đứa em nhỏ không “kén ăn” như anh nó. Tuy chỉ tìm thấy trong thùng hàng nhưng đạn 7.62 lại không thiếu thốn như .300 Magnum. Sức mạnh cũng không thể so sánh với AWM nhưng đây chính là loại súng bắn tỉa mạnh thứ nhì trong trò chơi.

Kar98k: Loại súng bắn tỉa phổ biến trong trò chơi mà bạn có thể loot được ngẫu nhiên. Nói về sức mạnh thì không thể so bì với AWM nhưng về độ chính xác thì có thể. 2 phát mũ 3, 3 phát giáp 3, 2 phát giáp 2 và 1 phát bất kỳ trở xuống là bạn có thể kết thúc một game của đối thủ rồi.

SKS: Đây là loại súng dành cho marksman hơn là sniper khi 3 loại trên đều lên đạn từng viên trong khi SKS là bán tự động. Nếu SKS không suppressor thì nên ưu tiên Kar98k, còn nếu có đầy đủ phụ kiện, đây sẽ là một khẩu súng đa năng nguy hiểm chết người đấy.

Mk14 EBR: Chỉ xuất hiện trong các thùng hàng Air Drop, đây có thể coi là phiên bản cải tiến của SKS khi có thêm chế độ bắn tự động và bipod, giúp các tình huống nằm bắn của bạn chính xác hơn. Tốc độ đạn bay của khẩu súng này có nhỉnh hơn tí xíu so với các loại SR khác.

Mini 14: Chế độ bắn bán tự động trên khẩu súng Mini 14 và độ dễ tìm của nó so với SKS khiến đây là lựa chọn ổn khi bạn cần một khẩu bắn tỉa. Gắn scope lên cho nó là đã có thể hoàn thành vai trò bắn tỉa trong squad rồi. Sát thương không cao nhưng bù lại tốc độ bắn và sự linh hoạt sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

VSS: Một loại vũ khí khá bất thường với scope và suppressor gắn sẵn và chế độ bắn tự động. Bù lại nó chỉ sử dụng đạn 9mm khá yếu. Một lựa chọn tương đối ổn nếu bạn không có cây SR nào trong người hoặc ưu tiên khả năng giấu vị trí hơn khả năng kết liễu đối phương.

Gợi ý phụ kiện:

 • Scope 8x, 15x: AWM hoặc M24 không scope thì chẳng khác nào thảm họa vì chúng không thể ngắm bắn được.
 • Suppressor: Không gì nguy hiểm hơn khi bị sniper “hỏi thăm” mà lại không biết vị trí của hắn cả.

Các loại vũ khí đặc biệt

M249: Khẩu súng máy tự động chứa nhiều đạn nhất game với 100 viên, sát thương cao và tốc độ bắn nhanh giúp việc phá hủy phương tiện trở nên dễ dàng hơn khi cầm khẩu súng này. Chưa kể khi bắn xa nó cũng khá là hiệu quả, đặc biệt là khi nằm xuống, bipod sẽ mở ra tạo nên đường đạn ổn định hơn rất nhiều.

Nỏ: Vũ khí “làm highlight” cho những ai yêu thích sự yên lặng tuyệt đối. Sát thương chỉ đứng sau AWM nhưng bù lại đó là tốc độ bay của tên khá chậm và thời gian nạp cực kỳ lâu khiến nó không phải là vũ khí yêu thích trong những combat nhịp độ cao. Bạn chỉ nên chọn vũ khí 1 phát 1 mạng này nếu thực sự yêu thích lối chơi lén lút mà thôi.

Như vậy là bạn đã hoàn thành sơ bộ đánh giá các loại vũ khí trong PUBG. Nắm rõ điều này chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều trong chiến trường sinh tồn khắc nghiệt đấy. Chúc các bạn may mắn.

Nguồn: Lag.vn