Thương hiệu PUBG đang bị các game rác trên Steam lợi dụngPlayerUnknown’s Battlegrounds – cái tên nổi tiếng nhất trong cộng đồng game thế giới vài tháng qua. Người người PUBG, nhà nhà PUBG, nhưng mà khoan, đâu đó vẫn xuất hiện những cái tên tương tự như PlayerUnkn1wn: Friendly Fire, Player Unkn4wn: Zombie hay Battle Pixel’s Survival,… chỉ cần nhìn qua cũng biết những cái tên này đang ăn theo PUBG một cách trắng trợn.

Thương hiệu PUBG đang bị các game rác trên Steam lợi dụng

Bên trên chỉ là vài cái tên đã đạo nhái thương hiệu PUBG trong vài tháng qua, và những game này nghiễm nhiên xuất hiện trên Store của Steam mà không hề gặp một vấn đề gì. Phải chăng là do Valve quá bận bịu với những kế hoạch “hút máu” của mình mà đã để thả lỏng quá trình phê duyệt bản quyền cho những tựa game được up lên Store của họ.

Kể ra cũng khó cho Valve khi mà các NPH game hiện giờ ngày càng tinh quái. Chỉ cần search trên Store với keywords gần gần giống với PUBG360.NET là có thể ra một đống các game “bim bim” ăn theo.

Thương hiệu PUBG đang bị các game rác trên Steam lợi dụng

Tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến và nếu như Steam không có biện pháp cải thiện thì sẽ gây tổn thất không chỉ cho các NPH game chính thống mà cả cho uy tín của chính họ trong mắt game thủ. Không nhiều người có thể phân biệt được đâu là game giả đâu là game chất lượng ở trên thị trường game đầy hỗn mang này.