Thông tin chi tiết về các loại Tay Cầm trong bản Patch #12 mới của PUBGTrong PUBG, việc trang bị các loại phụ kiện grib (tay cầm) là vô cùng quan trọng, giúp người chơi kiểm soát đường đạn tốt hơn do grib sẽ giúp thay đổi độ giật cũng như thời gian hồi tâm. Tại phiên bản PUBG mới (update #12), ngoài việc cân bằng vũ khí, Blue Hoe cũng trình làng 3 loại grib mới toanh là Light Grip, Half Grib và Thumb Grib.

Thông tin chi tiết về các loại Tay Cầm trong bản Patch #12 mới của PUBG

Trước tiên chúng ta sẽ điểm qua công dụng của các loại grib dành cho súng.

• Light Grip – giúp giảm thời gian hồi tâm, tuy nhiên tăng độ giật theo phương ngang và dọc

• Thumb Grib – giúp giảm độ giật theo phương ngang, tuy nhiên tăng độ giật theo phương dọc, và tăng cả thời gian hồi tâm

• Half Grib – giúp giảm độ giật theo cả phương ngang và phương dọc và giảm cả thời giàn hồi tâm

• Angle Forcegrib – giúp giảm nhẹ độ giật của súng theo cả phương ngang và dọc

• Vertical Forcegrib – giúp giảm mạnh độ giật của súng theo phương dọc

Youtuber WackyJacky101 đã dùng tất cả các loại grib trên với M416 trong patch mới để đưa ra sự so sánh về đường đạn. Bạn có thể theo dõi kết quả thông qua ảnh bên dưới.

Thông tin chi tiết về các loại Tay Cầm trong bản Patch #12 mới của PUBG

Sau khi test thử và quan sát đường đạn, ta có thể thấy loại grib hoàn hảo nhất cho việc spray ARs chính là Half Grib với đường đạn cực đẹp và dễ kiểm soát. Vertical Grib và Thumb Grib sẽ phù hợp khi bạn sử dụng ngắm 4x hoặc cao hơn, đặc biệt hiệu quả khi spray 8 – 10 viên đầu. Angle Grib sẽ là lựa chọn số 2 sau Half Grib nếu bạn muốn cải thiện khả năng spray. Cuối cùng, Lightwheight Grib thực sự là thảm họa đối với dòng súng ARs khi tăng độ giật một cách khủng khiếp. Loại grib này chỉ phù hợp với các dòng súng DMRs (súng trường bắn tỉa) khi nó giảm thời gian hồi tâm một cách rõ rệt. Nếu bạn sử dụng ARs, hãy bỏ qua Light Grib.

Ngoài đường đạn của các loại grib trên M416, game thủ có thể tham khảo đường đạn test grib trên UMP và Vector bên dưới đây. Ngoài Light Grib ra thì có vẻ như không có sự khác biệt quá rõ rệt giữa các loại grib khi gắn trên SMGs.

Tóm lại, hãy nghiên cứu kỹ các loại gribs để chọn cho mình loại phù hợp nhất với vũ khí và kiểu bắn mà bạn muốn. Khi phiên bản mới chính thức ra mắt, cố gắng loot cho mình Half Grib để có thể spray “như Shroud” nhé.