Tencent chuẩn bị ra mắt phiên bản PUBG Mobile chính chủTheo báo cáo, gã khổng lồ Tencent sẽ đưa tựa game PUBG trên nền tảng máy tính lên các nền tảng di động như Android và iOS.

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) thực sự đã tạo một cơn sốt trong cộng đồng game thế giới, vượt mặt cả DOTA 2 để trở thành tựa game có đông người chơi nhất tại cùng một thời điểm trên Steam. Và sắp tới, PUBG sẽ có một bước ngoặt lớn.

Xem thêm:

Theo báo cáo, gã khổng lồ Tencent sẽ đưa tựa game PUBG trên nền tảng máy tính lên các nền tảng di động như Android và iOS. Tuy nhiên phiên bản đặc biệt này của PUBG sẽ chỉ được Tencent phát hành tại Trung Quốc, nơi có lượng người chơi PUBG vô cùng đông đảo.

Tencent chuẩn bị ra mắt phiên bản PUBG Mobile chính chủ

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về kế hoạch đưa PUBG lên smartphone của Tencent, cũng không rõ liệu các thị trường khác có được chơi phiên bản đặc biệt này hay không. Nhưng đây cũng là thông tin rất thú vị.

Cũng có rất nhiều tựa game di động ăn theo PUBG về lối chơi, hay cả đồ họa. Tuy nhiên những tựa game này đều chưa thực sự thành công. Nếu Tencent có thể thực sự đưa PUBG lên Android và iOS, đó sẽ là bước đột phá để giúp gã khổng lồ tiếp tục thống trị thị trường game di động đang ngày càng phát triển.

PUBG hiện mới hỗ trợ hai nền tảng là PC và Xbox One (sẽ ra mắt vào tháng tới). Tựa game này cũng vẫn đang trong giai đoạn phát triển Early Access và phải đến tháng 12 mới được ra mắt chính thức. Thế nhưng sức hút của PUBG trên toàn thế giới là không thể phủ nhận.