Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018PGI 2018 chính là giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại, giải đấu được tập hợp tổng cộng 20 teams có phong độ tốt nhất thế giới để lên đường đến Berlin. Chính vì thế chúng ta sẽ nhìn nhận ra ngay sự khắc nghiệt lớn đến cỡ nào khi trận đậu tiên vừa bắt đầu. Hấp dẫn có, kịch tính có, và kèm theo đó cũng có 1 chút tiếc nuối vì đại diện duy nhất của Việt Nam chính là đội tuyển: Refund Gaming đã có ngày ra quân không được như nguyện vọng của người hâm mộ.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Sau lễ khai mạc vô cùng tuyệt vời chính là lúc 20 teams bước vào 4 vòng đấu đầu tiên của thể thức Third Person Perspective (TPP) trên bản đồ Erangel.

Round 1

Biệt đội nhảy dù của Refund Gaming lựa chọn chiến thuật loot dạo nhưng điều này đã làm cho đội tuyển của chúng ta liên tiếp mất người một cách vô duyên, vì những pha di chuyển cách xa nhau không thể cover. Điều này dẫn đến việc ở vòng bo thứ 4 đã có đến 3 thành viên trong team nằm xuống, chỉ còn duy nhất MeoU sống sót. Tuy nhiên, một cánh én không thể làm nên mùa xuân trong lúc di chuyển vào khu vực Mylta Power, anh đã bị SzylzEn của Savage kết liễu. Refund Gaming chính thức dừng lại Round 1 ở vị trí thứ 19.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Ghost Gaming đến từ Bắc Mỹ lại là những nhấn tố thi đấu ấn tượng nhất, họ liên tiếp hạ knock-out Savage, 4AM và cuối cùng kết liễu thành công tuyển thủ nhật bản Xanadu từ Crest Gaming trong một tình huống khá hài hước để giành top 1 trong round đấu đầu tiên.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Round 2

Tiếp đến Round 2, Refund Gaming tiếp tục chiến thuật loot dạo nhưng đã có sự liên kết các thành viên với nhau nhiều hơn, nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với họ. Khi vòng bo bắt đầu thu lại, Pino là thành viên thu thập thông tin nên đi trước. Thế nhưng anh ấy lại chọn Moto là công cụ để di chuyển và một tình huống chạy xe lỗi đã khiến Refund Gaming mất người ngay sau đó. Trong tình cảnh éo le, Refund Gaming hầu như đã mất tập trung và loạn chiến thuật, họ quyết định lái xe chạy vòng qua đường bo, thế nhưng độ khắc nghiệt khi vòng bo xiết rất đau đã khiến cho cả team rời khỏi cuộc chơi rất sớm ở TOP 20.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Tại round 2, đặc biệt phải nói tới cái tên OMG (Oh My God) đến từ Trung Quốc cực kỳ hổ báo khi họ liên tục chủ động giao tranh với các đội tuyển khác. Chính vì tự tin với trình độ của mình, OMG đã liên tiếp hạ gục rất nhiều những cái tên đáng nói. Cuối cùng trong bo cuối họ vẫn đầy đủ lực lượng, OMG của Trung Quốc đã quét sạch Gen.G Black của Hàn Quốc và lần đầu tiên bước lên vinh quang tại round 2.

Round 3

Tiếp tục trận đấu thứ 3 thì dường như mọi thứ khó khăn lại càng tăng thêm cho Rufund Gaming khi Pino lần thứ 3 liên tiếp bị chết trong tình huống không đáng chút nào. Anh đã chọn sai vị trí khi nhảy dù gần các thành viên của MiTH và bị chính thành viên trong team Honboya đâm xe chết. Refund Gaming rơi vào tình trạng bất lợi cực kỳ lớn trong những phút đầu trận nhưng cả team vẫn thi đấu kiên cường và lần đầu tiên thấy đội tuyển giao tranh và chiến thắng Team Gates để có quyền kiểm soát khu vực chung cư gần trường học. Thế nhưng, Crest Gaming Windfall đã có một cú lừa thế kỷ khi họ giấu xe rất kĩ tại khu vực họ camp, vì quá vội vàng không check kĩ nên Refund Gaming đã dấn thân vào cái bẫy chết người của đội tuyển Nhật Bản tạo ra, Refund Gaming lại dừng chân ở cuối bảng TOP 20.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Tại hiệp đấu này cả 3 đôi tuyển Liquid, Gen. G Black và Pittsburgh Knights đều có màn chiến đấu rất gay cấn, cống hiến cho người xem một trận nã súng đã mắt. Nhưng sau cùng với sự xuất thần của thành viên trong Liquid và sự nóng vội của thành viên tuyển thủ Hàn Quốc đã giúp cho họ xứng đáng có được vị trí top 1 ở round 3.

Round 4

Trong hiệp cuối có vẻ Refund Gaming đã nóng người khi chơi ổn định và an toàn hơn. Tuy nhiên MeoU có 1 tình huống ném bom chết FunkyM và ngay sau đó anh cũng bị tiêu diệt bởi thành viên của Pittsburgh Knights. DjChip cũng đã sớm trả thù 1 thành viên trong team PK sau đó. Tại vòng bo thứ 4, 2 thành viên còn lại của Refund hứng chịu 1 tình huống công nhà ác liệt của 3 thành viên 4AM. DJ Chip rất bình tĩnh cùng pha nhảy cửa sổ đã hạ gục được 2 thành viên của 4AM, nhưng sau đó anh cũng nằm xuống dưới nòng súng của Kights TEXQS.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Một lần nữa bản lĩnh của nhà vô địch châu Âu của Liquid được thể hiện khi lần lượt Sambty,Ibiza và Scoom đều tỏa sáng rực rỡ tại vòng cuối này. Họ liên tiếp hạ gục các đối thủ khác ở những vòng bo cuối. Qua đó giúp Liquid liên tiếp giành được top 1 với tổng số kill lên đến 12 mạng. Gen. G Black cũng không kém phần xuất sắc khi cũng giành được 12 mạng.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Sau 4 vòng đấu, đại diện của xứ sở Kim Chi tạm thời dẫn đầu với tổng số điểm 1720, đứng sau là Liquid 1685 và đứng thứ 3 với 1320 điểm chính là Pittsburgh Knights 1 đại diện đến từ châu Âu.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018

Dù cho xếp cuối bảng xếp hạng sau ngày ra quân đầu tiên nhưng mọi chuyện vẫn chưa chấm hết với Refund Gaming. Tuy biết sẽ rất hoang đường và ảo tưởng nhưng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài, “Đường xa mới biết ngựa hay”. Vẫn còn đến 4 round TPP ở map sa mạc và 8 round FPP. Cho nên hãy tin tưởng Refund Gaming và tiếp tục cổ vũ cho họ, chính các bạn là những nguồn động lực quý giá nhất của Refund tại mảnh đất khắc nghiệt này.

Team Refund Gaming gian nan trong ngày đầu ra quân tại PGI 2018
5 sao (1 phiếu)