Team REFUND GAMING của Việt Nam đoạt vé đi chung kết thế giới PUBGNhư chúng ta đã biết, Divine Esports, Pochinki House, Refund Gaming cùng GAM chính là 4 team đứng đầu vòng loại PUBG tại Việt Nam và tham dự Chung kết Đông Nam Á (đồng thời cạnh tranh cho suất tham dự PGI 2018 sẽ khởi tranh tại thủ đô Berlin của Đức).

Cho tới thời điểm hiện tại thì team Refund Gaming của Việt Nam đã chính thức đoạt hạng nhì Đông Nam Á, cũng có nghĩa là họ đã đoạt tấm vé được tham dự giải PUBG chung kết thế giới, sẽ diễn ra tại thủ đô Berlin của Đức vào tháng 7 tới. Sau đây chính là tấm ảnh được ban tổ chức giải công bố:

Team REFUND GAMING của Việt Nam đoạt vé đi chung kết thế giới PUBG

Chi tiết game đấu: Khởi đầu khá tốt với vị trí thứ 4 trong game đấu đầu tiên, Refund Gaming đã khiến toàn bộ game thủ PUBG Việt Nam bùng nổ khi liên tiếp đứng thứ nhất tại Round 3, Round 4 và cũng về nhì tại Round đấu thứ 5. Ngày thi đấu thứ nhất khép lại hoàn hảo khi mà Refund Gaming có cho mình thứ hạng đứng đầu và bỏ xa đại diện thứ 2 là DOGZ lên tới gần 600 điểm.

Team REFUND GAMING của Việt Nam đoạt vé đi chung kết thế giới PUBG
Ngày thi đấu thứ nhất
Team REFUND GAMING của Việt Nam đoạt vé đi chung kết thế giới PUBG
Ngày thì đấu cuối cùng, kèm kết quả chung cuộc.

Tuy nhiên bước sang ngày thi đấu thứ 2, Refund Gaming dường như đã gặp phải vấn đề về tâm lý khi mà liên tục nằm ngoài top 10 (round 7 đứng thứ 17; round 8 đứng thứ 20; round 10 đứng thứ 14 còn Round 11 thì đứng thứ 11). Trong khi đó một đại diện khác của Philippines là ArkAngel đã có một màn vươn lên mạnh mẽ trong ngày thi đấu thứ 2 khi liên tục đứng top cao và có được rất nhiều mạng ở mỗi round đấu. Kết thúc Round đấu thứ 11, ArkAngel chính thức vượt mặt Việt Nam và bỏ xa số điểm lên tới 400.

Team REFUND GAMING của Việt Nam đoạt vé đi chung kết thế giới PUBG

Và điều kiện để cho Việt Nam có thể đạt được tấm vé quý giá tham dự CKTG tại Đức là trong round đấu cuối cùng Refund Gaming phải về nhất cùng với việc ArkAngel phải bị loại sớm và có thứ hạng cực thấp. Mọi chuyện khởi đầu khá tốt cho Việt Nam khi mà ArkAngel bất ngờ dường bước ở vị trí thứ 19 trong Round đấu quyết định. Và sau đó là khoảng thời gian mà toàn bộ cộng đồng PUBG Việt Nam nín thở dõi theo bước chân của Djchip và đồng đội. Và cuối cùng với phong độ xuất sắc của Pino với 4 mạng trong round đấu cuối, Refund Gaming đã chính thức có được top 1 trong Round đấu cuối cùng cũng là Round đấu quyết định để có cho mình tấm vé quý giá đại diện cho Việt Nam và khu vực tham gia PUBG Global Invitational 2018 – giải đấu được coi như CKTG của PUBG.

Team REFUND GAMING của Việt Nam đoạt vé đi chung kết thế giới PUBG

Mặc dù chỉ đứng thứ 2 chung cuộc nhưng với việc MiTH đã cầm chắc 1 suất đến PUBG Global Invitational 2018 (do vô địch Thái Lan từ trước đó) thì suất còn lại đã thuộc về Refund Gaming.

Chắc chắn đây là niềm tự hào lớn của người Việt Nam nói chung, team PUBG của chúng ta đã khẳng định vị thế hàng đầu khu vực và tiến quân ra so tài ở tầm cỡ thế giới.

Refund Gaming xứng đáng là niềm tự hào cho toàn bộ giới eSport Việt Nam nói chung cũng như cộng đồng PUBG nước nhà nói riêng. Xin được chúc mừng những anh chàng tuyệt vời này và hi vọng họ sẽ thành công trong giải đấu chung kết thế giới sẽ diễn ra tại Berlin – Đức tróng tháng 7 tới!