SKT T1 thành lập đội tuyển PUBG, sẽ ra mắt vào tháng 08/2018SKT T1, tổ chức eSports với ba danh hiệu vô địch thế giới ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đang tỏ ra khá quan tâm đặc biệt với Playerunknowns Battlegrounds (PUBG). Mục tiêu của họ là hoàn thành việc tuyển mộ và bắt đầu thi đấu vào tháng 8 tới.

SKT T1 thành lập đội tuyển PUBG, sẽ ra mắt vào tháng 08/2018

Tuy nhiên, điều này cũng không mấy làm bất ngờ khi trước đó vào hồi tháng 5/2017, tổng giám đốc Oh Kyung-sik đã nói rằng SK Telecom đang muốn tìm một bộ môn Esports khác để thi đấu sau khi đội tuyển StarCraft 2 của họ bị giải tán vào cuối năm 2016. Với sự phổ biến của PUBG trong năm qua, việc nó được SKT chọn không có gì là lạ. Và hơn hết, với thành công vang đội ở bộ môn LMHT, việc SK Telecom thu hút các nhân tài cùng sánh vai với Faker quả không hề khó.

SKT T1 thành lập đội tuyển PUBG, sẽ ra mắt vào tháng 08/2018

Ban đầu, SKT không vội tìm kiếm một bộ môn mới để tham gia thi đấu, bởi đội tuyển LMHT của họ quá thành công. Kể từ khi đội tuyển StarCraft 2 giải tán, SKT đã vô địch CKTG 2016, MSI 2017, và gần nhất là hạng nhì CKTG 2017. Tuy nhiên, có lẽ chính hạng nhì tại CKTG 2017 đã khiến SK Telecom đưa ra quyết định bổ sung PUBG vào danh sách game mình tham gia thi đấu.

SKT T1 thành lập đội tuyển PUBG, sẽ ra mắt vào tháng 08/2018

PUBG trở thành trò chơi bắn súng hot nhất năm 2017, phá vỡ kỷ lục 3 triệu người chơi đồng thời trên Steam. Sự phổ biến của trò chơi tại Hàn Quốc đã buộc một số tổ chức thành lập phải cân nhắc đầu tư vào nó, bao gồm cả KSV eSports (chủ nhân của OWL ở Seoul) và Lunatic-Hai (OGN APEX Champions), cũng như đài OGN đã có kế hoạch xây dựng của một nhà thi đấu chuyên dụng 100 người.