Shroud quyết định nghĩ chơi Apex Legends để trở về PUBGMặc dù tựa game Apex Legends đã thật sự tạo dựng được tên tuổi và trở thành bom tấn trong những tháng đầu năm 2019, thế nhưng dần dần, game Apex Legends đang có dấu hiệu suy giảm độ hot và tụt giảm theo thời gian. Và không chỉ mất đi những người chơi bình thường, Respawn Entertainment thậm chí còn phải đau đầu để tìm cách giữ chân những streamer nổi tiếng – và một trong số đó là Shroud.

Shroud quyết định nghĩ chơi Apex Legends để trở về PUBG PC

Dù không thể phủ nhận rằng Apex Legends đã được coi là liều thuốc kích cầu cho sự bùng nổ về lượng subs trên kênh Twitch của Shroud, đặc biệt là trong quãng thời gian một tháng mới ra mắt. Thế nhưng khi mà sự cường điệu đã qua, Apex Legends bắt đầu bộc lộ những điểm yếu kém, không còn mới mẻ và cuốn hút như trước. Tần suất chơi tựa game này của một vài streamer giảm đi trông thấy, và với Shroud, anh chàng còn đang bỏ ngỏ khả năng có thể quit hoàn toàn khỏi tựa game này.

Nên nhớ, Apex Legends từng là một trong những tựa game mà Shroud bị “nghiện” nhất. Ngay cả khi đang chữa trị chấn thương tay, anh chàng vẫn lén stream Apex Legends chỉ vì quá buồn chán và ngứa tay không chịu được. Nhưng ngay sau khi bình phục gần như hoàn toàn, Shroud đã quay lại với PUBG và tựa game sinh tồn Escape from Tarkov, bất chấp việc nhiều người xem của anh yêu cầu và đề xuất thần tượng vào “quẩy” Apex Legends.

Shroud quyết định nghĩ chơi Apex Legends để trở về PUBG PC

Và vào phiên stream ngày 15/4 vừa qua, Shroud đã quyết định trở lại với hẻm núi King’s Canyon, nhưng sự thiếu hụt nội dung mới mẻ và nhiều khuyết điểm mãi không được khắc phục đã khiến Shroud tỏ ra chán nản: “Tôi còn khoảng 3 trò chơi nữa để thử trước khi quyết định rời bỏ Apex Legends mãi mãi”.

“Tôi thà chơi PUBG, ít ra nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn” Shroud giải thích, xác nhận rằng dù với rất nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại, PUBG vẫn còn tốt hơn nhiều so với Apex Legends. Và có vẻ như Shroud đã đúng, khi ngay ở game đấu sau đó, anh chàng gặp phải lỗi Slow-mo, thứ khiến cho tốc độ di chuyển của người chơi không đạt được 100% như mong muốn.

Shroud quyết định nghĩ chơi Apex Legends để trở về PUBG PC

Tuy nhiên, Shroud cũng bỏ ngỏ khả năng quay lại khi cho rằng vấn đề hoàn toàn có thể được giải quyết bằng một bản patch mới – thứ có thể khiến cho nhiều người chơi Apex Legends trở lại với tựa game này. Nên nhớ rằng mặc dù Respawn Entertainment đã hứa hẹn rất nhiều về những nội dung mới, nhưng chỉ có duy nhất một huyền thoại và một vũ khí mới được đưa thêm vào game tính tới thời điểm hiện tại. Trong khi bản đồ thì hoàn toàn được giữ nguyên từ khi phát hành, đồng thời đồ họa vẫn bị nhiều người cho là có phần đau mắt.