PUBG sẽ có thêm cơ chế “dấu chân” cực kì thú vị trong map tuyết trắngNgày hôm qua chúng ta đã được ngó qua một phần của bản đồ thứ 4 sẽ xuất hiện cuối năm nay của PUBG. Bản đồ TUYẾT tuy chỉ xuất hiện ở đoạn cuối nhưng đã tạo nên một làn sóng phấn khích trong lòng game thủ. Theo như nhà phát hành bản đồ này vẫn còn trong quá trình hoàn thiện và sẽ được cho ra mắt vào mùa đông năm nay trên cả hai nền tảng PC và Xbox.

Tuy vậy có một cơ chế cực kì thú vị mà hẳn nhiều người đã bỏ qua khi lướt qua đoạn teaser ngắn ngủi chỉ có vài giây này, đó chính là hình ảnh một người đang rảo bước lần theo những bước chân được in dấu lại trên tuyết.

PUBG sẽ có thêm cơ chế "dấu chân" cực kì thú vị trong map tuyết trắng

Đây là một hình thức nhá hàng tính năng khá “tinh vi” mà PUBG Corp đã show ra cho game thủ thấy những thứ mà họ có thể làm cho một bản đồ mới. Tất nhiên ngoại trừ việc lựa chọn quần áo sáng màu cho dễ lẫn vào môi trường “trắng tinh” trong game thì giờ đây bạn còn phải để ý lại xem hàng dấu chân có bán đứng địa điểm của mình không.

Nghĩ mà xem, việc giấu đi tung tích của mình là điều kiện tiên quyết để người chơi có thể sinh tồn trong chiến trường khốc liệt của PUBG. Vậy mà giờ đây, bạn đi đâu làm gì cũng bị theo dấu được thì còn gì khó chịu hơn?

Bên cạnh đó cơ chế này cũng sẽ hoạt động như con dao hai lưỡi khi nhiều game thủ hài hước đề xuất rằng giờ đây bạn có thể đi giật lùi tạo dấu vết giả để “dắt mũi” người chơi khác đuổi theo. Việc này sẽ tạo nên một cảnh “mèo vờn chuột” khá căng não giữa thợ săn và con mồi đúng chất sinh tồn mà PUBG luôn hướng đến.

PUBG sẽ có thêm cơ chế "dấu chân" cực kì thú vị trong map tuyết trắng

Tuy vậy chúng ta vẫn chưa biết được những dấu chân này sẽ tồn tại vĩnh viễn hay có thời gian hạn định hay không (liệu có phụ thuộc vào mật độ tuyết rơi?), chưa kể một cơ chế phức tạp như thế này sẽ đè nặng lên nữa bộ engine đồ họa khiến PUBG phải ì ạch load hết chi tiết cho chúng – đây vốn không phải là thứ quá xa lạ nữa khi PUBG vốn nổi tiếng là khá tồi tệ trong việc tối ưu hóa game.

Dù sao đi nữa, thì ý tưởng mới này khá thú vị nếu PUBG Corp có thể đưa vào game một cách ổn thỏa. Hãy cùng hóng xem những thứ mới mẻ trong bản đồ thứ 4 sẽ xuất hiện cuối năm nay nhé.