PUBG PC: Top 10 mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1Tổng hợp những điều cơ bản nhất giúp bạn không chết đau chết đớn trong bản cập nhật PUBG PC mới nhất. Thua combat, chuyện rất bình thường trong PUBG PC nhưng thua vì những điều nhỏ nhặt mới là những cái tạo ra ức chế lớn nhất cho các game thủ. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn sống dai nhất, sửa chữa những sai lầm cơ bản của người mới chơi.

Di chuyển khi bơm máu, nước

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Kể từ bản update 4.1 của PUBG PC, game thủ đã có thể di chuyển khi bơm máu nước. Theo thói quen cũ, rất nhiều người vẫn ngồi yên để bơm đồ và điều này tạo cơ hội rất lớn cho kẻ địch có thể headshot bạn bất chấp việc nhảy lên hay ngồi xuống liên tục.

Việc vừa bơm đồ, kết hợp di chuyển và đứng lên ngồi xuống, nhảy liên tục sẽ giảm đáng kể các tỉ lệ bị bắn trúng, kể cả khi đó có vật chắn xung quanh.

Xuống đất càng nhanh, càng có lợi thế

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

PUBG360 đã từng đưa ra cách thức giúp bạn rơi xuống đất nhanh nhất kể từ khi nhảy khỏi máy bay trong PUBG PC. Đặc biệt với các game thủ ưa thích Hotzone, đây là điều tối quan trọng. Xuống trước là có lợi thế trước, bất kể trong tình huống nào. Bạn hoàn toàn có thể chủ động công trực tiếp đối phương ngay khi có súng hoặc đủ thời gian ẩn nấp khi không tìm được đồ đạc gì.

Ping nhanh vị trí

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Từ Update #30 của mùa 3, PUBG PC đã cập nhật hệ thống ping nhanh vị trí và vật phẩm cho các game thủ. Điều này đặc biệt quan trọng khi chơi với squad mà bạn không thể nói chuyện trực tiếp, cũng như cho phép các đồng đội biết nhanh được vị trí địch ở đâu.

Các thực hiện rất đơn giản như sau:

– Muốn ping 1 điểm bất kì, bạn ngắm vào vị trí điểm đó. VD: Đó là vị trí của kẻ địch lấp sau vật cản, nhấn nút ping (Mặc định là chuột giữa, game thủ có thể đổi sang nút khác cho thuận tiên, như tác giả bài viết là F3). Nó sẽ ping chính xác trên bản đồ lớn hoặc mini-map nhưng không hiện trên thanh la bàn.

– Muốn ping 1 item nào đó. Bạn chỉ vào item cho đến khi thấy đồ sáng lên và nhấn ping. Hệ thống sẽ tự đánh dấu lên bản đồ, bao gồm cả tên vật phẩm. VD: Kar98 Here!

Đây là cách học tập rút gọn của PUBG từ hệ thống ping của Apex Legends và nó đặt biệt hữu dụng khi bạn không phải giải thích nhiều nếu phát hiện kẻ địch.

Chi tiết nhỏ này giúp đồng đội phản ứng nhanh hơn chỉ vài giây và đó cũng là khoảng thời gian đủ để cứu bạn khỏi 1 phát Headshot từ kẻ địch.

Không bơm máu sát vòng bo xanh

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Việc chạy bo và bị đốt máu là điều xảy ra thường xuyên trong PUBG PC. Thói quen của nhiều game thủ là bơm máu ngay khi vào vòng bo và đó là 1 thói quen cực kì tệ. Kể cả khi có vật cản, việc nhiều team cố tình áp bo để check địch là điều gần như hiển nhiên. Lợi thế máu không bị giảm trong bo giúp các pha combat có lợi hơn.

Phương án giải quyết tốt nhất là cố gắng tìm 1 vật cần gần vòng bo. Tiến hành check cả 2 bên và để ý tiếng bước chân. Cho dù, bạn chỉ còn 1 chấm máu nhưng khả năng combat tốt vẫn có thể thắng. Ngược lại, nếu cứ chăm chăm bơm đồ, bạn sẽ không có 1 cơ hội nào khi quá trình chuyển từ bơm đồ sang súng mất nửa giây. Thời khắc ngắn ngủ đủ để bạn bốc hơi!

Bỏ giày

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Giày giúp bạn trông bảnh bao hơn khi khoe với đồng đội nhưng lại là thứ có thể giết chết bạn trong quá trình combat. Điều này đã được chứng minh bằng video thực tế khi tiếng bước chân khi không có giày nhỏ hơn 1 chút khi có giày. Nhưng sự khác biệt đó là cả một vấn đề.

Với các game thủ sử dụng các tai nghe xịn, hoặc các phần mềm kích âm tiếng bước chân trong PUBG PC. Tiếng giày của bạn không khác gì việc hô: “Ê mày, tao đang ở chỗ này nè!”

Đặc biệt là khi bạn di chuyển trên cỏ, tiếng bước chân có giày nghe cực kì rõ ràng. Trong quá trình thực hiện móc máy, tiếng động này vô tình khiến kẻ địch phát hiện ra bạn sớm hơn chỉ vài phần giây nhưng sự khác biệt giữa các pha combat chỉ chưa đến 1 giây đồng hồ, nên kết quả trả về là rất đắt.

Vector là cây súng cực mạnh trong tầm gần

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Với việc tăng damage cho SMG trong bản update 4.1 của PUBG PC, Vector đã trở thành 1 trong những cây súng OP nhất trong khoảng cách từ 50m đổ lại.

Như PUBG360 đã đưa tin từ trước, nó xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách các cây súng có DPS (Damage theo giây) cao nhất thời điểm hiện tại. Cực kì hợp với những người chơi ưa thích bản đồ Sanhok.

Mật độ spawn Vector trên các bản đồ là tương đối nhiều, phụ kiện dễ dàng tìm kiếm và hoàn toàn có thể kiểm soát được độ giật cho dù không có đuôi và tay cầm mà chỉ cần nòng giảm giật SMG thông thường.

Nếu bạn ưa thích tấn công tốc độ cao, Vector gần như là lựa chọn cực kì hoàn hảo cho việc áp sát và tiêu diệt kẻ địch trong chớp mắt khi bắn Hipfire. Nó thậm chí còn tối ưu hơn Beryl M762 trong khoảng cách gần vì độ tụ đạn lớn.

Không lạm dụng buff nước, thuốc khi combat

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Đây là thói quen của nhiều người chơi squad trong PUBG PC trong quá trình combat bị mất khá nhiều máu. Ngoài việc bơm đủ 75% số máu, mất thêm khoảng 4 đến 10 giây để bơm full tốc chạy bằng nước hoặc thuốc. Đây là việc không thực sự cần thiết, cho dù có vẻ nó cũng cứu bạn trong 1 số trường hợp.

Tốc chạy của nhân vật vào khoảng 6.3m/s do đó, nếu bạn tốn thời gian như trên, từ khoảng cách 100m, họ hoàn toàn có thể co hẹp về chỉ còn 1 nửa, thậm chí vây kín xung quanh điểm cover.

Thông thường, tác giả bài viết chỉ lập tức bơm đủ 75% máu bằng First Aid Kit và quay trở lại combat ngay để hỗ trợ đồng đội. Việc mất thêm vài giây có thể khiến team địch áp sát rất nhanh. Với trường hợp không có First Aid Kit mà chỉ có Bandage, tốt nhất là cứ sau 2 lần quấn băng, bạn giữ nguyên vị trí cover và check góc hỗ trợ đồng đội.

Điều này giúp tăng khả năng phòng thủ khi bị tấn công, có cơ hội phản công và làm chậm nhịp độ tiến công của team địch.

Hầu hết các súng chỉ mất chưa đến 1 giây để hạ sát kẻ địch cho dù là mũ 3, giáp 3 nên mất giây nào là khả năng thua combat càng tăng cao.

Không lạm dụng thay đạn sau mỗi pha tiêu diệt hoặc knockout đối phương

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Về lý thuyết, với 10 viên đạn SMG bạn đã có thể hạ được mục tiêu, khi bắn bất kể vị trí nào trên người, cùng cơ số đạn này, AR làm tốt hơn nhiệm vụ trên. Do đó, nếu cơ số đạn trong băng của bạn vẫn còn trên 10 và đang bị ít nhất 2 người vây xung quanh thì tốt nhất không nên thay đạn ngay.

Thói quen phổ biến của người chơi là cứ sau mỗi lần hạ được mục tiêu lập tức thay đạn. Đây là điều gây ra những pha lỗi cực kì đáng tiếc cho dù đang có lợi thế lớn về máu.

Nhằm chống lại thói quen xấu này của người chơi PUBG PC. Sau mỗi lần hạ được người, bạn nên tìm 1 điểm cover, nghe ngóng xem tiếng bước chân của địch ở đâu. Nếu chắc chắn không có ai, bạn có thể thay đạn. Trừ trường hợp, cơ số đạn trong băng dưới 10 và trình độ headshot không phải quá tốt.

Đừng bao giờ coi thường Flash – Lựu choáng

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Flash có một quá trình tiến hóa rất dài trong PUBG PC. Những bản thử nghiệm đầu tiên, tốc độ gây choáng của Flash không thực sự hữu dụng. Nhưng khi được làm lại, đây là loại lựu cực kì nguy hiểm trong tầm gần dưới 50m.

Flash tạo ra hiệu ứng choáng chắn toàn bộ tầm nhìn và khả năng nghe của đối phương, kết hợp với việc không thể ADS (Ngắm qua nòng ngắm). Góc nhìn của game thủ vào khoảng 120 độ, khi lựu choáng nổ trong khoảng này, thậm chí là nổ trên cao hoặc thấp hơn tầm nhìn đều gây ra khoảng choáng mắt đến 3 giây và hiệu ứng điếc tới 5 giây. Với việc sử dụng 2 quả flash cách nhau 1-2 giây đủ để tạo cho người chơi lợi thế rất lớn.

Lưu ý lớn cho các game thủ sử dụng choáng là hãy ném lên cao để tạo ra hiệu ứng choáng tốt nhất thay vì ném trước mặt. Và luôn sử dụng 2 quả cùng lúc để tăng cường đáng kể hiệu ứng.

Từ tầm 100m đổ lên, cỏ sẽ không hiện trên màn hình team địch

PUBG PC: Top mẹo vặt giúp lấy top 1 trong bản update 4.1

Với các trận combat ở xa, nhiều game thủ lầm tưởng nằm dưới cỏ có thể tránh được tầm nhìn của kẻ địch. Đây là tư tưởng rất sai lầm. Từ 100m đổ lên, cỏ sẽ không hiện thị trên màn hình team địch vì lý do tối ưu bản đồtrong PUBG PC. Vì vậy, nằm ở 1 khu trống trải và nghĩ rằng không ai nhìn thấy bạn là cực kì sai lầm.

Những trường hợp buộc phải bơm máu kịp thời, hoặc chạy qua các đoạn trống trải, tốt nhất nên cầm sẵn smoke để thả ra khi bị phát hiện từ xa. Nằm xuống cỏ hoàn toàn không có tác dụng gì.

Nếu thấy bài viết hay nhớ like và share bài viết giúp PUBG360 nha. Cảm ơn rất nhiều!