PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở SanhokPUBG PC là game sinh tồn nhưng PUBG PC vẫn có rất nhiều may rủi. Nó phụ thuộc vào việc các team khác đã nhảy ở đâu, lượng item có trên người người, khả năng aim… Tuy nhiên, các cung đường đi sao cho hợp lý, có địa điểm thoát khi bị “quây” là tương đối bền vững.

PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở Sanhok

Nói gì thì nói, bất chấp việc Vikendi đã ra mắt từ lâu nhưng Sanhok vẫn được đón nhận nhiệt tình bởi nhiều yếu tố. Trong đó có việc các pha combat xảy ra thường xuyên, lượng item rất lớn, một địa hình cực kì khó có thể thuộc lòng và những điểm camp rất độc đáo.

Khu 4 nhà ngoài Resort

PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở Sanhok

Đây là địa điểm cực kì ưa thích của cá nhân mình và các đồng đội. Đặc điểm lớn là nó có đủ item cung cấp cho cả team. Xác định dễ dàng các team ở khu vực xung quanh bao gồm trong Resort và phía Tat Mok, Khao. Có các điểm tập kết tốt, nhiều che chắn để chia đồ ngoài Resort. Do đó, về cơ bản bạn sẽ có các đồ cần thiết cho việc combat xảy ra ngay sau đó.

Trường hợp nếu Resort rất đông, cơ hội để bạn gank các team là rất lớn với 2 đường đi cơ bản gồm thẳng vào nhà cộng hoặc luồn ra nhà đôi phía sau. Nhà cộng bao giờ cũng là ưu tiên đầu tiên khi nó cho bạn cái nhìn tổng thể trong Resort, chủ động tấn công được ở 2 cánh và phòng vệ tức thì khi bị 1 team khác gank từ sau.

Trường hợp nếu Resort chỉ có 1 team duy nhất, lựa chọn ra nhà kho và vòng lên nhà đôi là hợp lý hơn cả, bởi khả năng lớn team Resort đã camp sẵn trên mái nhà và khu vực chân voi ngay phía bên ngoài.

Với khả năng aim tầm gần tốt tại Sanhok, bạn có cơ hội clear được Resort và camp ngược các team từ phía TatMok qua. Lượng đồ tại đây là rất lớn và thường sẽ đủ đồ ngay chỉ sau 10 phút. Mặt khác, về cơ bản đây là vị trí gần trung tâm bản đồ nên nếu vòng bo 1 hoặc 2 có lệch cũng sẽ không quá nhiều. Đủ thời gian để tính toán tiếp.

Một trường hợp đặc biệt khác là khi có team cũng nhảy ở vị trí này, đội có thể thống nhất cùng đâm xuống 1 trong 3 nhà lớn (trừ nhà đôi dưới sát đường) để cover, phản công hoặc rút ra Mongnai nếu cần thiết.

Địa điểm Kampong + khu bờ biển

PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở Sanhok

Ưu điểm của Kampong là việc chia khu vưc khá rõ ràng, phân tách bởi các con đường lớn. Lượng item chắc chắn là đủ vì ngoài số nhà trong đây, khu vực bờ ruộng cũng có rất nhiều item.

Kampong cho chúng ta một điểm quan sát với tầm rất rộng trải dài từ Lakawi đến Docks để xác định số team có thể có. Nếu có một vài team cùng nhảy tại đây, thì lựa chọn hạ cánh luôn là khu vực giữa bản đồSanhok. Việc thủ chặt ở đầu game là cần thiết vì item chưa đủ. Cần tránh nhà chứ L đơn độc ở cuối đường Kampong vì một khi đã bị công thì khó có đường rút trừ khi bạn tay to.

Nhược điểm lớn của khu vực này là có thể bị camp ngược từ trên đồi xuống. Và có đến 80% khả năng cả team sẽ chết hoặc bị bo đốt vì dải đất này là quá trống trải. Trừ khi team bạn có khả năng snip tốt, tỉa địch từ thành phố ra bền ngoài. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ giúp bạn trụ được mà thôi chứ rất khó thoát hẳn combat.

Việc lui hẳn ra biển để chạy dọc về hướng Docks là lựa chọn chuẩn. Trước khi lợi dụng một ngọn núi lớn nằm giữa Kampong và Docks làm chỗ che chắn, bạn có thể thoát được việc bị camp gắt từ đỉnh đồi.

Nếu tình thế khả quan hơn và số lượng các team nhảy Docks là nhiều thì đường đi từ Kampong thẳng tới Cave là đường đi tối ưu nhất cho bạn. Trừ khi team địch chủ động đi thuyền hoặc cố tình di chuyển ngược vào Kampong thì mới có thể thoát. Đây là khoảng đất rất trống trải, số lượng vật cản làm cover hướng từ Kampong chạy ra nhiều hơn rất nhiều so với từ Docks.

Dải nhà đối diện Bootcamp, phía bên kia sông

PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở Sanhok

Quan sát theo tổng số trận tại Sanhok, tôi nhận thấy có rất ít các team nhảy ở dải nhà này. Dù đây là một trong những địa chỉ cực kì hấp dẫn với số item vượt trội. Có thể lý do chính vì nó có quá ít các hướng để di chuyển an toàn.

Con đường truyền thống mà các team hay nhảy ở vị trị này tại Sanhok là tập hợp tại khu vực 2 cầu nhỏ. Về cơ bản, đây là hotzone của cả bản đồ. Người tới trước có lợi thế trước nhưng nếu thiệt về quân số thì nó lại trở thành mồ chôn của cả team vì lượng bờ rào chắn ngang tầm mắt cực kì khó chịu. Và còn bị camp trực tiếp từ phía Ruins.

Như đã nói, lượng item của 5 nhà thuộc khu vực nhảy xuống, cộng với khu nhà 2 cầu nhỏ giúp bạn full đồ ngay trong 5-7 phút đầu tiên.

Từ đây có 3 hướng để bạn quyết định chiến thuật bao gồm:

Cố thủ tại đây với mục tiêu xác định các vòng bo tiếp theo. Dù là ở đâu thì nó cũng rất dễ di chuyển, tầm quan sát rộng với các khu vực đông đúc như Ruins, đồi Bootcamp và nhanh chóng băng qua được khu vực sông.

Lựa chọn thứ 2 là chặn đầu các team vượt cầu từ Ruins hoặc có thể có thời gian Camp ngắn về phía Pai Nan nhờ địa hình núi cao, số cây che tầm mắt đối phương là tương đối nhiều.

Lựa chọn thứ 3, không được đánh giá cao là công thẳng vào Bootcamp dựa trên địa hình dốc cao hoặc đi mép sông rìa bootcamp để câu các team có ý định đi đường tắt sang. Đây là cung đường hơi khó khăn vì bạn hoàn toàn có khả năng bị camp từ đồi đối diện nhưng vẫn có thể thoát combat nhờ việc chạy thẳng vào trong camp.

Cụm nhà từ Camp Alpha đến Ha Tinh

PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở Sanhok

Vào những ngày xấu trời, nếu không thể đạt được Top 1 tại Sanhok thì loot dạo chắc chắn là một biện pháp bạn phải thử ngay. Địa điểm ưa thích tiếp theo của chúng tôi vào những ngày đó là khu vực ngay phía trên Camp Alpha.

Về cơ bản, ở điểm này giúp bạn khoanh vùng nhanh được 3 vị trí trọng yếu gồm Ha Tinh, Camp Alpha và khu vực đền trên núi. Nếu đường bay Sanhok đủ xa, Camp rất ít team, giỏi lắm chỉ từ 1 đến 2, trong khi số lượng team đổ vào Ha Tinh nhiều hơn hẳn.

Khu vực này cho bạn 1 khoảng rộng camp rất rộng xuống Camp Alpha, nơi mà đối phương gần như bị động trong khi di chuyển. Khu vực chòi canh giữa 2 quả núi phía trên Camp là tử địa với bất cứ ai dám leo lên. Đặc biệt, khi team bạn có người loot ngay ở cụm nhà góc 9h tính từ camp.

Trường hợp không có ai trong Camp, có thể loot nhanh ở đây để tiến ra vùng cầu lớn sang Ruins. Dù có 3 hướng để di chuyển nhưng trừ khi bo quá bất lợi, hãy di chuyển qua cầu lớn gần Ha Tinh. Đây là điểm hotzone vì rất dễ va chạm với các team còn sót lại từ Ha Tinh, lẫn khu vực nhà phía bên kia sông.

Con đường phổ biến nhất trong quá trình di chuyển là từ Camp đổ xuống cầu qua Ruins, bám rìa sống hướng ra cụm nhà ngã ba sông. Tuy nhiên, thực tế đây chưa chắc đã là điểm an toàn khi vẫn có thể bị các team trong Ruins camp trước.

Con đường chúng tôi hay chọn, tuy có chút mạo hiểm đó là loot dọc cụm nhà từ Camp xuống, đi sát rìa sông để check camp Ruins và tùy tình huống có thể bơi qua luôn. Nó giúp cho bạn có lợi thế lớn trong việc tránh hotzone ngã ba sông, đồng thời gặp ngay được các điểm cover ở khu vực rìa sông, cho phép bạn check Ruins kĩ càng.

Như vậy, với vị trí nhảy này tại Sanhok, từ early game đến pre-mid game, team luôn có thể chủ động check được các team gần, có một dải nhà loot cực ổn bất chấp vị trí nhảy xuống ít đồ. Lượng đồ tới khi áp sát Hotzone ngã ba sông đã Full và có thể tính toán để di chuyển tiếp.

Khu vực Sahmee

PUBG PC: Top những địa điểm hạ cánh tốt nhất ở Sanhok

Một địa điểm tuyệt đối bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội hạ cánh tại Sanhok. Đây là điểm nhảy có mức độ cân bằng và phù hợp với đội hình có khả năng aim và scout tốt thay vì tấn công tổng lực.

Cho dù mục tiêu chính của cả đội là Sahmee nhưng nếu có quá đông team, Na Kham hay dải nhà ngoài biển đều có thể là lựa chọn tốt. Với lượng ttem cực kì ổn định, không muốn nói là giàu. Bản thân tôi thấy, chưa từng có khái niệm nghèo trong khu vực này. Đây là địa điểm có thể ví như 1 Bootcamp thu nhỏ về tỉ lệ đồ tốt.

Giả định trong trường hợp không có team nào xuống cùng bạn, việc sắp xếp cửa chính, cửa sổ tại đây cho phép bạn loot rất nhanh mà không sót item. Từ đây, tiếp tục có 2 lựa chọn di chuyển là tiến sang Na Kham, rồi hướng về Ruins, hoặc băng qua núi, tiến qua khu 3 nhà để check 1 khoảng rộng gần Pai Nan, trước khi tiến qua cầu lớn.

Lưu ý quan trọng của đoạn di chuyển này tại Sanhok là cụm nhà và bìa đồi phía bên kìa cầu dưới Pai Nan. Đây là khu vực Hotzone khi có sự va chạm của các team từ Quarry, Pai Nan lẫn Camp Charlie nên phải hết sức cẩn thận.

Trong trường hợp có team móc thẳng vào Shamee khi bạn đang loot đồ. Hướng lựa chọn lớn nhất của họ thường là camp ngay trên đỉnh đồi hướng 12h Sahmee. Đây là một góc camp cực chết với bất cứ team nào khi nó rất cao và khả năng xả đạn thẳng đầu là rất lớn.

Có 2 hướng bạn có thể lựa chọn là di chuyển lệch 9h tính từ Sahmee, căng hơn có thể bỏ ra khu 2 nhà kho lớn để đi thuyền.

Phương án ít hữu dụng và tốn sức hơn là đi theo hướng 3 giờ. Đây là hướng chạy giúp bạn tiếp tục loot dải nhà phía bên phải. Nhược điểm lớn của quãng đường này tại Sanhok là cực kì ít xe cộ. Thông thường, chúng tôi phải chạy đến tận Cave mới có xe. Đây là quãng đường cực kì tốn sức và tính rủi ro cao, nên trừ khi bo gần Quary hãy di chuyển như vậy.

Nói ngắn gọn là là Sahmee cũng cấp cho bạn 1 khu vực ổn định team tốt, nhưng quãng đường chạy bo là tương đối xa và khả năng va chạm team là khá lớn.

Như vậy, chúng ta có tổng 5 khu vực ổn nhất Sanhok mà bạn có thể tính toán để hướng đến từ những phút đầu game. Đây đều là những điểm đem lại cho chúng tôi tỉ lệ chiến thắng cao. Tất nhiên, vẫn luôn tồn tại các nhược điểm nhất định về đường đi đây nhưng nó luôn đem cho cả team 1 tỉ lệ item tốt, các điểm cover, camp ổn và thậm chí là hướng di chuyển có lợi nhất để vào vòng.

Hãy thử trải nghiệm Sanhok với các khu vực thu vị này tại PUBG.