PUBG PC: Mẹo tăng tốc độ bắn và giảm độ giật bằng FPSYoutuber WackyJacky101 chuyên game PUBG PC mới đây vừa đăng tải một video nói so sánh để thấy được sự khác nhau về FPS sẽ gây ra khác nhau về cơ chế hoạt động của cùng một loại súng trong PUBG PC. Đặc biệt, chỉ chênh nhau 1 FPS thôi (70 so với 71) mà đường đạn đã hoàn toàn thay đổi. Ban đầu, kết luận được rút ra là FPS thấp sẽ làm giảm tốc độ bắn trong PUBG PC.

PUBG PC: Mẹo tăng tốc độ bắn và độ giật bằng cách chỉnh FPS

Tuy nhiên, khi đào sâu vào phân tích, các chuyên gia PUBG PC đã đưa ra kết luận tốc độ bắn, cũng như độ giật thực sự được xác định bởi loại súng mà bạn đang sử dụng với FPS vào lúc đó. Như ở trên ảnh, có thể thấy tuy FPS là 70, nhưng số lượng đạn được bắn ra từ cùng một loại súng lại vượt trội so với một người có 71 FPS.

Một cách tốt nhất để giải thích vấn đề này là ứng dụng nó với AKM. Về cơ bản, thông số kỹ thuật của nó cho phép người chơi bắn được 10 viên đạn mỗi giây. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn chơi PUBG PC với FPS 30, sẽ có một phát bắn sau mỗi 3 khung hình và tương đối đạt chuẩn. Nhưng nếu là 31 FPS thì câu chuyện sẽ khác hẳn. Vì tốc độ bắn dự tính của AKM không liên kết với 31 khung hình, thế nên sẽ người chơi sẽ bị bỏ lỡ một vài viên đạn. Và từ đó, người ta rút ra nhận xét, để súng và PUBG PC hoạt động như tiêu chuẩn, FPS của người chơi phải là bội số của tốc độ bắn mặc định của loại súng sử dụng.

PUBG PC: Mẹo tăng tốc độ bắn và độ giật bằng cách chỉnh FPS

Đương nhiên, điều này có thể không quá quan trọng với những tay chơi nghiệp dư PUBG PC, nhưng khi đặt vào bối cảnh eSports sẽ là một câu chuyện khác hẳn. Chỉ cần một phần nghìn giây đôi khi là đủ để quyết định cả một trận đấu. Thế nên, việc các khẩu súng từ người chơi không đạt được hiệu suất như mong muốn, chỉ khoảng 75%-90% chắc chắn là điều không ai mong muốn, khi nó sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp, hai người chơi PUBG PC có cùng loại súng, nhưng FPS của ai tốt hơn sẽ có lợi thế nhiều hơn trong các màn chạm trán.

Mà việc này lại diễn ra khá phổ biến trong PUBG PC, khi việc giảm tốc độ của khung hình có thể xảy ra tùy theo bản đồ. Ví dụ như khi bạn đang ở trong thành phố với nhiều khung hình phức tạp, khả năng giảm FPS sẽ cao hơn so với đối thủ đang đấu súng trên đồng cỏ. Và người chơi PUBG PC có FPS “chính xác” hơn sẽ ra được nhiều loạt đạn hơn.