PUBG PC: Và kế hoạch để trở thành game Esports hàng đầuPUBG Corp vừa mới chính thức công bố hàng loạt các ý tưởng của mình nhằm hỗ trợ cho các đội tuyển PUBG PC chuyên nghiệp có liên kết với tựa game PUBG PC. Bao gồm chính sách chia sẻ lợi nhuận cho thương hiệu giải đấu, các vật phẩm được bán ra cả trong và ngoài PUBG PC. Bên cạnh đó họ cũng sẵn sàng hỗ trợ chi phí điều hành cho các đội và tài trợ cho các sự kiện. Cách tiếp cận này có vẻ như sẽ đem lại hiệu quả cao khi PUBG PC đang phát triển bằng cách hạ thấp rào cản gia nhập cho những người chơi tận tâm muốn tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp.

PUBG PC: Và kế hoạch để trở thành tựa game Esports hàng đầu

Để tăng cường sự tham gia của các đội PUBG PC tại 2 khu vực lớn là Bắc Mỹ và Châu Âu, PUBG Corp sẽ giúp bù đắp chi phí liên quan đến hoạt động của đội. Bao gồm du lịch theo nhóm, trợ cấp nhà ở và phí vận chuyển địa phương. Ngoài ra, những item trong game PUBG PC được đanh riêng cho 2 giải đấu này sẽ được bắt đầu triển khai vào Giai đoạn 2 của mùa giải. Các đội PUBG PC sẽ được chia 25% doanh số bán hàng, điều này góp phần khuyến khích các đội tham dự giải đấu cũng như cung cấp cho người hâm mộ một cách để hỗ trợ các đội tuyển yêu thích cũng như hệ thống giải đấu trong khu vực.

PUBG PC: Và kế hoạch để trở thành tựa game Esports hàng đầu

Ngoài việc PUBG PC hỗ trợ tài chính cho các giải đấu trong khu vực, PUBG Corp cũng sẽ tham gia vào công tác hỗ trợ cho những sự kiện lớn mang tầm cỡ thế giới của tựa game được tổ chức bởi những đối tác chính thức của họ trong giai đoạn cuối năm nay. Điển hình như sự kiện chấm dứt chuỗi hoạt động esports của PUBG PC trong năm 2018 vừa qua mang tên PUBG Global Championship quy tụ những game thủ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên thông tin chi tiết về kế hoạch của PUBG Corp bao gồm các đội tuyển tham dự và danh sách vật phẩm bày bán hiện tại vẫn chưa được công bố.

PUBG PC: Và kế hoạch để trở thành tựa game Esports hàng đầu

Nhìn chung PUBG PC, đây là bước đi tuy không mới nhưng có thể nói là vô cùng đúng đắn của PUBG Corp trong việc đưa PUBG PC trở thành tựa game Esports. Hãy thử so sánh với những gì mà Valve đang làm với CS:GO và Dota 2 hay Riot Games với LMHT thì có thể thấy họ đã và đang rất thành công với chuỗi giải đấu hiện tại. Chúng ta hãy cùng nhau đón chờ PUBG PC với những thay đổi của PUBG Esports trong tương lai nhé.