PUBG: Những phần mềm cải thiện hình ảnh như Reshade sẽ bị cấm trong bản cập nhật mớiVới những game thủ PUBG, ngoài việc có kĩ năng và đầu óc chiến thuật thì việc sở hữu một đôi mắt tinh tường thực sự cần thiết. Trong một cuộc đấu súng, nếu có thể phát hiện kẻ địch trước thì có thể dễ dàng hạ gục đối phương hay triển khai đánh úp. Chính vì thế mà từ trước đến nay khá nhiều game thủ PUBG sử dụng một công cụ tinh chỉnh hình ảnh game khá nổi tiếng mang tên ReShade để giúp cải thiện tầm nhìn của mình.

PUBG: Những phần mềm cải thiện hình ảnh như Reshade sẽ bị cấm trong bản cập nhật mới

ReShade hoạt động giống như một “filter” của Instagram, tức là cho phép game thủ tinh chỉnh cường độ sáng, độ tương phản, màu sắc và nhiều khía cạnh khác của hình ảnh khác trên màn hình. Điều này cho phép những khu vực tối trong game có thể nhìn thấy dễ dàng hơn trong khi vật thể ở xa cũng xác định tốt hơn so với bình thường. Cha đẻ của PUBG là Brendan Greene cũng từng xác nhận việc sử dụng ReShade sẽ không bị “ban” vì đây không phải là công cụ gian lận.

PUBG: Những phần mềm cải thiện hình ảnh như Reshade sẽ bị cấm trong bản cập nhật mới

Nhưng giờ đây, khi tình trạng gian lận đã trở tràn lan, ảnh hưởng khá tiêu cực với tựa game thì không còn gì là an toàn nữa. PUBG Corp buộc phải ngăn chặn mọi cách các gian lận có thể can thiệp vào tựa game, và dĩ nhiên phần mềm Reshade là một trong số đó.

PUBG: Những phần mềm cải thiện hình ảnh như Reshade sẽ bị cấm trong bản cập nhật mới

Một điểm đáng chú ý là nhà phát triển không nói rằng những người dùng ReShade sẽ bị khóa tài khoản mà chỉ “chặn” sử dụng công cụ này mà thôi. Dự kiến bản cập nhật với phần mềm mới sẽ được xuất hiện ở bản Patch tiếp theo của PUBG.