PUBG: Những món trang bị tưởng như nhỏ nhưng hiệu quả thì to lớnTrong PUBG, việc loot được các loại trang bị đúng tình huống là vô cùng quan trọng, giúp người chơi có thể dễ dàng vượt qua đối phương và giành top 1.

Nòng giảm thanh

Nòng giảm thanh thì thường được rất nhiều người ưa chuộng vì nó cung cấp khả năng giảm tiếng động khiến những đợt bắn lén trở nên nguy hiểm hơn. Chỉ cần trang bị nó, thậm chí mọi người có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng khi thậm chí họ chưa kịp phát hiện ra bạn ở đâu.

PUBG: Những món trang bị tưởng như nhỏ nhưng hiệu quả thì to lớn

PUBG không có thanh hiển thị đường đạn, do vậy âm thanh là cách duy nhất để bạn định vị đối thủ. Một khi bạn nhặt được một ống giảm thanh và lắp đặt cho vũ khí chính của mình, mục tiêu sẽ khó có thể định vị bạn hơn trong bối cảnh âm thanh tiếng súng bị giảm thiểu đến mức tối đa.

Trong những vòng bo cuối khi không gian ngày càng chật hẹp, thì việc chuẩn bị một nòng giảm thanh cho vũ khí chính luôn là ưu tiên của mọi người chơi.

Lựu đạn hay các vũ khí ném nói chung

PUBG đã có một đợt làm lại lớn các món vũ khí ném trong phiên bản vừa rồi, những thay đổi được liệt kê dưới đây :

Lựu đạn nổ (frag grenades): Trong bản update gần đây, hiệu ứng knockback (đánh văng) của lựu nổ đã bị bỏ đi, làm giảm hiệu quả. Để lựu đạn nổ trở lại với sức mạnh đáng có của mình, PUBG đã tăng thêm khu vực ảnh hưởng và sức sát thương của chúng.

PUBG: Những món trang bị tưởng như nhỏ nhưng hiệu quả thì to lớn

Lựu đạn choáng (stun grenades): Lựu đạn choáng chưa được ưu ái lựa chọn nhiều, và những thay đổi gần đây với hiệu ứng âm thanh của lựu đạn nổ lại càng khiến chúng trở nên dư thừa. Để lựu đạn choáng hiệu quả hơn, giờ đây chúng sẽ khiến người chơi bị giảm tầm nhìn, khả năng nghe và mất khả năng bắn chính xác nữa. PUBG cũng tăng cường tầm ảnh hưởng của lựu choáng, và thêm hiệu ứng hình ảnh nhân vật che mắt khi bị ảnh hưởng để người chơi phân biệt ai đang trúng lựu đạn.

Bom xăng (molotovs): Để bom xăng hiệu quả hơn, PUBG đã tăng thêm khu vực ảnh hưởng và thêm tính năng cho phép lửa sẽ cháy dọc theo các bức tường và đồ vật bằng gỗ trong nhà, đồng thời những người chơi dính lửa bị cháy sẽ chịu thêm nhiều hiệu ứng bất lợi bao gồm sát thương khi trúng trực tiếp và sát thương theo thời gian khi lửa cháy lên người. Bom xăng có thể phát nổ nếu bị bắn trong lúc đang bay trên không.

PUBG: Những món trang bị tưởng như nhỏ nhưng hiệu quả thì to lớn

Có thể thấy, giờ đây frag grenade không còn là vũ khí ném độc tôn nữa rồi khi những món khác đều có những điều chỉnh phù hợp để chúng hữu dụng hơn. Tất nhiên tùy vào độ may mắn của bạn trong trận mà có thể loot được món nào thì cứ sử dụng món đó thôi.

Áo ngụy trang

Áo Ghillie hay đồ lá là trang phục ngụy trang chỉ có thể tìm thấy trong thùng thính mà thôi. Bởi lẻ với tông màu xanh lá – vốn rất phổ biến tại bản đồ cơ bản, những game thủ mặc áo ngụy trang sẽ dễ dàng ẩn mình vào cây cỏ và không sợ lọt vào tầm ngắm của đối phương

PUBG: Những món trang bị tưởng như nhỏ nhưng hiệu quả thì to lớn

Bên cạnh đó, những game thủ loot được ống ngắm 8x + nòng giảm thanh cho súng bắn tỉa thì họ đã trở nên cực kì nguy hiểm rồi, ném thêm vào áo ngụy trang thì bạn sẽ có định nghĩa hoàn hảo nhất cho danh từ camper.