PUBG: Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn Top 1PUBG là một tựa game cực thú vị khi chơi theo duo/squad. Việc chơi theo đội khiến cho trải nghiệm game khác rất nhiều so với chơi solo. Người chơi PUBG có thể tiêu diệt kẻ thù với tinh thần đồng đội tuyệt vời hoặc thậm chí giành được top 1 thông qua các chiến lược và chiến thuật hay ho.

Hỗ trợ và yêu cầu hỗ trợ nhanh nhất có thể

Nếu đồng đội của bạn gọi giúp đỡ, hãy quay lại và chạy về phía đồng đội của bạn, ngay cả khi có một Med Kit ngay trước mặt bạn đi chăng nữa. Nếu bạn nhận được bất kỳ SOS từ đối tác của bạn, ngay lập tức di chuyển về phía họ dù đang ở đâu với một khẩu súng, ngay cả khi nó chỉ là một khẩu súng lục. Tất nhiên, phải cận thận tránh lọt vào tầm nhìn của đối phương.

PUBG: Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn Top 1

Khả năng bạn và đồng đội chiến thắng sẽ tăng tùy thuộc vào tốc độ mà các bạn có thể tiếp cận nhau. Ví dụ, nếu bạn nghe thấy hai bước chân khi bạn đang loot đồ trong một tòa nhà, thì bạn đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn kêu gọi sự giúp đỡ từ người cộng sự bên ngoài, thì các bạn sẽ kẹp mục tiêu của mình từ cả hai phía, điều này sẽ giúp có lợi thế lớn để tiêu diệt tất cả kẻ thù.

Đôi khi, đồng đội của bạn chỉ nghi ngờ về mối nguy hiểm (Ví dụ như: Hình như tao nghe thấy tiếng bước chân, ko chắc lắm) thì hãy lập tức viện trợ mà không cần nói gì cả, như thế sẽ làm ồn và cản trở việc lắng nghe của đồng đội.

Ngược lại, nếu các bạn là người phát hiện ra kẻ địch đi lẻ, hạ gục càng nhanh càng tốt trước khi bị đưa vào thế bất lợi.

Luôn đi chung nếu loot ở khu lớn

Các loại vũ khí khác nhau có thể được tìm thấy ở các thành phố và bạn có thể kiếm được đủ trang bị trong khoảng thời gian ngắn. Đây là lý do tại sao nhiều đội muốn hạ cánh tại các thành phố; không giống như khi chơi solo, bạn nên loot đồ trong khi vẫn giữ khoảng cách gần nhất có thể với đồng đội trong team. Đừng đi quá xa đồng đội của bạn, vì đi quá xa sẽ giảm cơ hội để cứu hoặc được cứu trong trường hợp khẩn cấp. Các khu nhà trong thành phố thường chia thành các khu nhỏ, tốt nhất luôn ở trong cùng một khu khi có nhiều kẻ địch xung quanh.

PUBG: Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn Top 1

Khi đánh theo team thì đảm bảo sự sống sót của thành viên là ưu tiên hàng đầu, và có toàn bộ đội sống cho đến khi top 10 thực sự sẽ tăng khả năng top 1 rất nhiều.

Luôn có một chiếc xe

Hãy cử một người tìm một chiếc xe hơi càng sớm càng tốt. Không giống như Solo, việc di chuyển theo đội sẽ dễ bị phát hiện hơn nhiều. Vì vậy, có 1 chiếc xe để tìm kiếm một vị trí tốt trong bo và ở lại đó hoặc đơn giản là có nhiều thời gian để loot đồ hơn dù bo tiếp theo ở xa.

Nếu thường xuyên chơi với nhau, sử dụng ám hiệu để giao tiếp nhanh chóng

Ví dụ như bạn có bao nhiêu vật phẩm y tế theo thứ tự Med kit/ First Air/ Nước, thuốc thì bạn chỉ cần nói “Tôi có y tế 1/4/0”, và đồng đội sẽ biết bạn đang không có nước và chia cho bạn nếu họ có nhiều. Việc quy định ám hiệu các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, miễn là dễ hiểu và ngắn gọn, như vậy các bạn có nhiều thời gian hơn để lăng nghe và cảnh giác.

Cử một người canh chừng khi team loot xác

Sau khi đội vừa clear một team, mọi người thường hò reo và vội vàng loot cho mình những trang bị ngon lành từ đối thủ và không nhận ra đang có một đội khác đang tiếp cận. Rõ ràng, tiếng ồn từ trận chiến đã thu hút sự chú ý của những vị khách không mời và các bạn trở thành kho báu của những kẻ đắc lợi.

Các thống kê cho thấy, mọi người có xu hướng mất hết cảnh giác khi vừa chiến thắng một pha combat.

Vậy nên, đừng mất cảnh giác và luôn có một người canh chừng xung quanh khi cả team đang loot đồ từ chiến thắng trước đó.

PUBG: Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn Top 1
Tất nhiên, nhớ để một ít thứ gì có thể dùng được cho anh lính gác nhé