PUBG: Nguồn gốc thật sự của câu nói Winner Winner Chicken Dinner?Khi trở thành người sống sót cuối cùng trong một trận chiến của PUBG, người chơi sẽ nhận được dòng chữ “Winner Winner Chicken Dinner” như một sự chứng nhận cho chiến thắng của bản thân.

Thật ra thì khi dịch sang tiếng Việt, nó không còn được giữ nguyên ý nghĩa, nhưng game thủ Việt vẫn coi “ăn gà” là một biểu tượng của chiến thắng trong PUBG. Trên thực tế, “Winner Winner Chicken Dinner” là một cụm từ lạ lùng và hiếm gặp, ngay cả đối với những quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính của mình.

PUBG: Nguồn gốc thật sự của câu nói Winner Winner Chicken Dinner?

Hãy cũng PUBG360 tìm hiểu tại sao lại sử dụng cụm Winner Winner Chicken Dinner để chúc mừng người thắng cuộc, Nhà phát triển game đã chia sẻ: “Winner Winner Chicken Dinner là cụm từ đã được sử dụng trong game-mode Battle Royal mà tôi tạo ra cho trò ARMA 2 DayZ. Chúng tôi quyết định giữ nguyên cụm từ này vì nó đã là một phần của trò chơi trong suốt 4 năm qua.”

Đó là nguyên nhân của việc “Ăn Gà” xuất hiện trong PUBG, nhưng ý nghĩa của cụm từ Winner Winner Chicken Dinner là gì? Tại sao nhà thiết kế của PUBG hiện nay và game-mode Battle Royal khi xưa lại biết đến? Nếu bạn tìm hiểu trên Google, một câu trả lời thường thấy nhất sẽ xuất hiện. “Winner Winner Chicken Dinner” là một thuật ngữ dùng trong các Casino ở Las Vegas. Tại đó, một phần ăn với gà và khoai tây có giá $1,79, trong khi người ta thường cược ở mức $2 trở lên. Bởi vậy, nếu ngày hôm đó bạn may mắn và chiến thắng, bạn sẽ được ăn một bữa cơm gà.

PUBG: Nguồn gốc thật sự của câu nói Winner Winner Chicken Dinner?

Lời giải thích trên nghe thì cũng hợp lý, nhưng nghĩ kỹ thì nó thật là kỳ lạ. Vì nếu bạn chiến thắng trong Las Vegas, thứ mà bạn muốn ăn chắc chắn sẽ không phải là một bữa cơm gà giá rẻ. Trên thực tế, thuật ngữ này đúng là cũng được dùng trong Las Vegas để chúc mừng những người may mắn, nhưng nguồn gốc của nó thật sự thì không bắt nguồn từ đây.

Nguồn gốc thực sự của “Winner Winner Chicken Dinner” được David Guzman – tác giả cuốn “A Guide to Craps Lingo from Snake Eyes to Muleteeth” giải thích như sau: “Vào thời kỳ Đại Suy Thoái, những người thất nghiệp thường chơi súc sắc trong các ngõ hẻm. Họ không thường chơi với nhau bằng tiền, nhưng khi dùng tiền, thì chiến thắng đồng nghĩa với việc họ có thể ăn gà (một thứ khá là xa xỉ vào thời kỳ Đại Suy Thoái) vào bữa tối ngày hôm đó. Ngoài ra, cách phát âm đúng của cụm từ “Winner Winer Chicken Dinner” là phải được phát âm theo kiểu vần điệu Cockney Rhyming slang (ý chỉ cách nói lóng có vần điệu của những người sống trong vùng nghe được tiếng chuông của Bow Bells về phía Đông Luân Đôn).”

PUBG: Nguồn gốc thật sự của câu nói Winner Winner Chicken Dinner?

Rõ ràng, lời giải thích ở trên thì nó có vẻ hợp lý hơn ở Las Vegas, bởi vì, chỉ có trong thời kỳ Đại Suy Thoái, thì một bữa “cơm gà” mới có ý nghĩa đến thế với người may mắn giành chiến thắng. Còn trong PUBG, kỹ năng là một phần, nhưng nếu muốn được ăn “cơm gà”, thì may mắn cũng là điều không thể thiếu. Và vì thế, mà ngay từ những ngày đầu, cụm từ ” Winner Winner Chicken Dinner ” đã được đưa vào trong game như một biểu tượng.