PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?Kể từ khi xuất hiện tới nay, cùng với Liên Quân Mobile thì PUBG Mobile đã trở thành những game di động phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chúng thậm chí trở thành những ứng dụng chuẩn mực để người ta đánh giá một chiếc smartphone gaming trước khi mua. Tính đến thời điểm hiện tại, dù chưa có phiên bản tiếng Việt nhưng PUBG Mobile vẫn nhận được sự ủng hộ rất mạnh của cộng đồng game thủ nước ta. Tựa game bắn súng sinh tồn do Lightspeed & Quantum phát triển này được người chơi kỳ vọng sẽ xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần.

PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?
PUBG Mobile sở hữu một cộng đồng khổng lồ ở Việt Nam, áp đảo mọi game mobile bắn súng sinh tồn nào khác.

Hình thức phát hành PUBG Mobile có thể vẫn là hợp tác phân phối giữa Tencent, Lightspeed & Quantum Studio với VNG. Cần nói thêm, Tencent Holdings Limited là tập đoàn công nghệ khổng lồ có nguồn gốc từ Trung Quốc và đang nắm giữ một phần không nhỏ cổ phần VNG. Theo một báo cáo cổ đông của Tencent thì “phần không nhỏ cổ phần” này là 30,2%. Một nhân vật quan trọng của Tencent – ông Martin Lau Chi Ping hiện là một trong 5 cái tên trong HĐQT của VNG. Với những mối quan hệ chặt chẽ này, VNG đã giành được quyền phát hành CrossFire Mobile (ở Việt Nam gọi là CrossFire Legends) một cách dễ dàng.

PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?
Thông tin PUBG Mobile được VNG mang về Việt Nam phát hành được nhiều nguồn tin không chính thống tung ra đã khiến cộng đồng thêm hoang mang.

Cùng với kinh nghiệm phân phối Rules of Survival của NetEase Games rất thành công ở thị trường Việt Nam, VNG được dự đoán sẽ là nhà phát hành rất lý tưởng PUBG Mobile. Cách đây vài ngày, một trang fanpage có tên “PUBG Mobile VNG” bất ngờ xuất hiện khiến cả cộng đồng bán tín bán nghi.

PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?
PUBG Mobile VNG này hiện không đưa ra bất cứ thông tin nào về việc nhà phát hành VNG hợp tác với Tencent cho dự án mới.
PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?
age tập trung chia sẻ tin tức về thông tin cập nhật phiên bản 0.9 mới nhất.
PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?
Nhưng nếu chú ý kỹ, sẽ thấy cách thức đưa tin khá tương đồng với fanpage Rules of Survival – tựa game hiện do VNG phát hành bản tiếng Việt.
PUBG Mobile VNG: Bất ngờ xuất hiện Fanpage để chuẩn bị ra mắt?
Toàn bộ danh sách quản trị viên nhóm cộng đồng của fanpage PUBG Mobile VNG.

Trong suốt nhiều ngày qua, thông tin PUBG Mobile được VNG mang về Việt Nam phát hành được nhiều nguồn tin không chính thông tung ra đã khiến cộng đồng thêm hoang mang. Đặc biệt là những người đã từng say mê CrossFire Legends, Rules of Survival và nay đã chuyển sang gắn bó với PUBG Mobile thì càng thêm phiền não. Họ lo lắng rằng PUBG Mobile mà có server dành riêng cho người Việt với ngôn ngữ tiếng Việt thì sớm hay muộn cũng sẽ tan nát vì vấn nạn gian lận. Khá nhiều người trong số này từ tâm trạng hào hứng, ủng hộ thì quay sang tẩy chay, dè bỉu các nhà phát hành lớn trong nước trong đó có VNG.

Rõ ràng, nếu VNG quả thật là đơn vị nắm giữ quyền phân phối bản tiếng Việt của PUBG Mobile thì áp lực sẽ là rất lớn.