PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite có những điểm gì khác biệt?PUBG Mobile Lite – Phiên bản được Tencent thông báo là dành cho máy cấu hình yếu của PUBG Mobile, đã đi vào thử nghiệm được một thời gian. Nhưng trên thực tế khả năng tiếp cận phiên bản này vẫn còn giới hạn và game thủ chưa thật sự biết nó mang những thay đổi gì so với bản gốc. Để giúp bạn đọc hiểu rõ tính năng của PUBG Mobile Lite, PUBG360 sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin chính thức của tựa game này tại đây:

PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite có những điểm gì khác biệt?

Để khởi đầu, chúng ta sẽ điểm qua một số tính năng chính của PUBG Mobile. Cũng như PUBG PC, PUBG Mobile khởi đầu màn chơi với 100 người nhảy xuống 2 bản đồ 8X8, tức là khoảng 64km vuông. (riêng bản đồ Sanhok có diện tích 4×4 và mới chỉ xuất hiện trên Server Trung Quốc). Về lối chơi, PUBG Mobile cho game thủ tiếp cận 2 chế độ chính là TPP và FPP… trong khi Arcade Mode lại mang nhiều thể thức cũng quy luật khác nhau.

Số lượng người chơi

Tuy nhiên khi nhìn sang PUBG Mobile Lite, game thủ sẽ thấy lối chơi cũng như hình ảnh game được tinh giản đi khá nhiều. Đầu tiên số lượng game thủ trên một Map chỉ dừng lại ở số 40, ít hơn một nửa so với con số 100 của PUBG Mobile.

Chế độ chơi

Hiện tại PUBG Mobile Lite chỉ có hai chế độ chính là TPP và FPP, chưa thể đa dạng như PUBG Mobile. Tuy nhiên đây là một khía cạnh mà Tencent có thể thêm thắt mà không gây ảnh hưởng đến hiệu năng máy. Vì thế game thủ chơi PUBG Mobile Lite có thể yên tâm về số lượng nội dung mà mình có thể tiếp cận.

PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite có những điểm gì khác biệt?

Diện tích bản đồ

Diện bản đồ của PUBG Mobile Lite được thu nhỏ hơn so với PUBG Mobile, cho game thủ đặt chân vào một phiên bản Mini của Erangel. Việc thu nhỏ Map như thế này sẽ giúp hiệu năng của Smartphone được cải thiện hơn rất nhiều vì đây vốn được coi là phần ngốn tài nguyên phần cứng nhất của game.

Đồ họa

So sánh đồ họa của 2 phiên bản thì PUBG Mobile Lite cũng được tinh chỉnh đi ít nhiều. Trên thực tế những bạn đọc sở hữu Smartphone tầm trung có thể không nhận ra nhiều sự thay đổi vì vốn khi chơi trên PUBG Mobile khả năng của máy đã khó có thể bộc lộ hết khía cạnh đồ họa của game rồi.

PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite có những điểm gì khác biệt?

Dung lượng

Về khía cạnh dung lượng, PUBG Mobile Lite sớm thể hiện rõ thế mạnh của mình. Trên thực tế dung lượng của PUBG Mobile Lite ít hơn rất nhiều so với bản gốc khi chỉ chiếm khoảng 380MB thôi. Nếu quan tâm đến vấn đề dung lượng ngày càng tăng của PUBG Mobile thì phiên bản Lite hoàn toàn là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Hy vọng PUBG Mobile sẽ sớm kết thúc quá trình thử nghiệm giới hạn và sớm cho cộng đồng game thủ thế giới có thể trải nghiệm thoải mái. Mọi thông tin về game sẽ được PUBG360 cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.