PUBG Mobile Trung: Chuẩn bị ra mắt Bản đồ mùa đông mớiTháng 12 sắp tới chắc chắn PUBG Mobile sẽ tung ra ít nhất 1 bản cập nhật nữa đến với người chơi. Nhưng trước đó phiên bản PUBG Mobile quốc tế 0.9 đã mang đến nhiều nội dung hấp dẫn và mới mẻ như vũ khí mới, filter mới, tùy chỉnh nhiều thứ, góc nhìn FPP khi lái xe,… Đặc biệt hơn bạn có thể theo dõi kẻ hạ sát bạn cho đến khi hết trận để đưa ra quyết định có phải gian lận hay không rồi tố cáo. Nhưng đó là những thứ vừa mới xuất hiện ở PUBG Mobile quốc tế. PUBG Mobile Trung Quốc như thường lệ vẫn có nhiều nội dung mới và được cập nhật sớm hơn nhiều. Mới đây, thông tin Lightspeed & Quantum Studio sắp cập nhật bản đồ thứ 4 cho PUBG Mobile dành cho thị trường Trung Quốc khiến cộng đồng rất quan tâm.

PUBG Mobile Trung Quốc: Chuẩn bị cập nhật Bản đồ mùa đông mới

Bản đồ thứ 4 được game thủ đồn đoán chính là “hòn đảo mùa đông”, vốn là thứ đang được đội ngũ phát triển PUBG đang nghiên cứu. Nghi vấn này càng có cơ sở khi mà rất nhiều những nội dung mới đã được Tencent đem vào PUBG Mobile Trung Quốc trước cả bản PC. Nhưng thực tế thì sao? Câu trả lời đó là: đó hoàn toàn không phải bản đồ mùa đông, mà đơn giản chỉ là một khu vực thuộc bản đồ Erangel mà thôi.

PUBG Mobile Trung Quốc: Chuẩn bị cập nhật Bản đồ mùa đông mới

Khu vực có “vinh dự” được thời tiết mùa đông bao phủ chính là vùng đất nằm ở góc Tây Bắc bản đồ Erangel, thuộc địa phận Zharki. Đây là khu vực khá ít người chơi lựa chọn lui tới, đa phần những người tìm tới đây từ sớm thuộc diện thích “sinh tồn” hơn là “bắn súng”. Họ luôn trái ngược với diện game thủ thích nhảy vào khu trung tâm hoặc đảo quân sự để nhặt đồ nhiều nhất có thể. Từ Zharki, người chơi có thể di chuyển xuống phía nam để tới Georgopol hoặc Hospital, những địa điểm rất giàu tài nguyên và nhiều chỗ ẩn nấp. Hoặc cũng có thể họ đi tới hướng đông để tới Shooting Range và Severny, những khu vực ven biển không có mức độ cạnh tranh quá cao. Từ bao lâu nay, tầm ảnh hưởng của Zharki tới chiến thuật trong chế độ squad rất thấp.

PUBG Mobile Trung Quốc: Chuẩn bị cập nhật Bản đồ mùa đông mới
Hình ảnh trắng xóa được bao phủ bởi tuyết.

Nhưng kể từ bản 0.9 của PUBG Mobile quốc tế, khu vực tây bắc bản đồ Erangel tức vùng Zharki lại là điểm đến rất nhộn nhịp. Họ tới đây một phần vì lý do “an toàn” như đã đề cập bên trên, mà còn là vì… khung cảnh nơi đây quá lộng lẫy với trùng trùng lớp lớp những hàng cây lá vàng. Tô điểm vào cảnh sắc mùa thu Zharki là bãi đất nhỏ với “tiệc ngoài trời” cực sống động. Có thể từ phiên bản 0.11, đội ngũ phát triển game sẽ thay thế vùng đất “mùa thu lá vàng” bằng cảnh vật “mùa đông tuyết trắng” trong khoảng thời gian cuối tháng 12/2018 và đầu năm 2019.

PUBG Mobile Trung Quốc: Chuẩn bị cập nhật Bản đồ mùa đông mới
Khu vực nằm ở góc Tây Bắc bản đồ Erangel sẽ được bao phủ bởi một màu trắng của tuyết.
PUBG Mobile Trung Quốc: Chuẩn bị cập nhật Bản đồ mùa đông mới
Khung cảnh mùa đông này khiến nhiều người chơi lầm tưởng rằng PUBG Mobile cập nhật bản đồ mới.