PUBG Mobile: Top 5 điều mà game thủ mong chờ nhất 2019PUBG Mobile cùng bản đồ mùa đông Vikendi đã giúp Tencent giữ vững ngôi vương trong làng Battle Royale di động. Tất cả PUBG Mobile có được đều nhờ vào thiết kế bản đồ hoàn hảo từ PUBG PC, nhiều vũ khí và phương tiện cũng như nội dung sự kiện đặc biệt liên tục. Tuy nhiên vẫn còn một số điều nó cần cải thiện để làm tốt hơn nữa trong năm 2019 này.

1. Mở khóa 60 FPS

PUBG Mobile: Top 5 điều mà game thủ mong chờ nhất 2019

PUBG Mobile hiện đang được phổ biến với nhiều game thủ yêu thích một phần cũng nhờ vào PUBG Mobile có thể chạy được trên khá nhiều thiết bị, từ tầm trung đến cao cấp. Tuy nhiên nếu muốn tối đa mức khung hình để game PUBG Mobile chạy mượt mà nhất có thể thì không nhiều smartphone có thể làm được điều này mà không cần đến sự trợ giúp của phần mềm bên thứ 3.

Trong PUBG Mobile, ở ổ Framerate chỉ có các tùy chọn từ Low đến Extreme mà thôi chứ không có mức khóa 60FPS cố định, một điều mà đối thủ Fortnite Mobile của nó đã làm được trên những máy được hỗ trợ. Ai cũng biết đạt được mức 60 FPS trên một tựa game bắn súng di động sẽ đem lại lợi thế lớn thế nào cho người chơi rồi.

2. Mở vinh danh

PUBG Mobile: Top 5 điều mà game thủ mong chờ nhất 2019

Game PUBG Mobile đã vui khi chơi một mình nhưng sẽ càng vui hơn khi chơi cùng bạn bè. Khi kết thúc trận đấu bạn sẽ có cơ hội trao những danh hiệu cho những người đồng đội của mình, có thể là Medic vì đã cứu nhiều người, Kẻ hủy diệt vì đã hạ gục nhiều địch,… Hệ thống sẽ trừ điểm vinh danh những người chơi có hành vi xấu như bỏ trận, bắn đồng đội, sỉ nhục người khác,… nhưng cũng sẽ tăng điểm vinh danh khi bạn được đồng đội trao tặng danh hiệu. Từ đó bạn sẽ bị phạt không thể chơi chung với người khác nếu có hành vi xấu hoặc được thưởng quà nếu đạt được một cột mốc điểm vinh danh nhất định.

3. Thêm Stream riêng

PUBG Mobile: Top 5 điều mà game thủ mong chờ nhất 2019

PUBG Mobile phổ biến như thế thì các streamer nhà ta nào có thể bỏ qua được tựa game hấp dẫn như thế. Tất cả các streamer này đều sử dụng phần mềm bên thứ 3 như Google Play Games, YouTube Gaming hay Facebook để stream PUBG Mobile vì không có nhiều sự lựa chọn để stream game. Nếu có một công cụ stream game có sẵn trong game và chia sẻ chúng lên mạng xã hội hoặc các nền tảng khác thì sẽ thật tuyệt biết bao đúng không?

4. Hệ thống bản đồ

PUBG Mobile: Top 5 điều mà game thủ mong chờ nhất 2019

PUBG Mobile có dung lượng mặc định đã là 1.6GB từ CH Play, PUBG Mobile là một tựa game rất nặng. Đó là chưa kể việc nó chỉ có bản đồ Erangel thôi nhé, muốn chơi Miramar, Sanhok và Vikendi bạn còn phải tự tay tải về nữa kìa. Sẽ thật tốt biết bao khi có thể tải một lần rồi chơi luôn, không cần phải chờ đợi rồi tiếp tục chờ đợi. Dù sao đi nữa tốn thời gian tải thêm một chút qua Wifi tựa game PUBG cũng không lmaf game thủ nản bằng việc đợi tải thêm bản đồ nữa đâu. Sẽ thật khó chịu khi mới cầm điện thoại lên mà chưa thể chơi ngay với bạn bè được trong các bản đồ khác của PUBG Mobile đúng không?

5. Hệ thống tiền tệ

PUBG Mobile: Top 5 điều mà game thủ mong chờ nhất 2019

PUBG Mobile cũng tương tự như hầu hết các tựa game miễn phí khác đang phát hành trên di động hiện nay, PUBG cũng có 2 loại tiền tệ khác nhau. Một loại bạn có thể kiếm được trong game gọi là Battle Point hay BP, một loại chỉ có thể có được nhờ nạp tiền vào game gọi lag Unknown Cash hay UC. Bạn có thể dùng các loại tiền tệ này để mua các vật phẩm thú vị trong game như quần áo, skin súng, đồ trang trí,…

Nhưng trong game PUBG Mobile chưa dừng lại ở đó, bạn có thể dùng các mảnh bạc để đổi thành các món vật phẩm giới hạn hoặc các mảnh coupon để đổi thành các hòm đồ. Tuy nhiên trong phần mô tả không hề nhắc đến công dụng của các loại tiền tệ này cho bạn nên sẽ khá khó khăn với người mới vì không biết những vật phẩm này có ý nghĩa gì. Sẽ thật tốt nếu Tencent chịu khó mô tả kỹ hơn các loại tiền tệ dùng để làm gì để người chơi mới không quá bối rối.