PUBG Mobile: Top 4 khẩu súng được game thủ TQ yêu thích nhấtTrong khi PUBG Mobile quốc tế mới chỉ cập nhật tới phiên bản 0.8 thì 2 tựa game PUBG Mobile dành cho thị trường Trung Quốc đang tiến rất xa. Cụ thể thì bản do Lightspeed & Quantum phát triển đã được nâng cấp lên 0.10 với hiệu ứng thời tiết mưa và sương mù rất chân thực, súng rifle Beryl M762, xe Scooter, hệ thống Death Cam, tính năng thay đổi trang phục nhanh. Còn bản do Timi sản xuất thì đã lên đời 1.0.13 với rất nhiều những nội dung đột phá như tạo khiên, gắn bẫy, bật thang xếp, ảnh phân thân,…

PUBG Mobile: Top 4 khẩu súng được game thủ TQ yêu thích nhất

Nói không ngoa, PUBG Mobile Trung Quốc đã được coi là tương lai của nhiều phiên bản PUBG Mobile khác. Thậm chí, có nhiều nội dung mà ngay cả bản PC cũng còn chưa được cập nhật. Nhưng chúng đã hiện diện từ lâu ở server đông người chơi nhất thế giới. Việc game thủ Trung Quốc được trải nghiệm trước vài tháng những nội dung mới của PUBG Mobile quả là khiến người chơi nhiều nước trong đó có Việt Nam phải ghen tỵ. Nhất là yếu tố tăng – giảm các thông số chiến đấu của súng, những item đóng vai trò quan trọng tới việc tồn tại của nhân vật.

1. UMP9

PUBG Mobile: Top 4 khẩu súng được game thủ TQ yêu thích nhất

UMP9 là khẩu SMG mạnh thứ 2 trong PUBG Mobile chỉ sau Tommy Gun mà thôi. Nó được ưa chuộng không chỉ vì có thể gắn được hầu hết các loại phụ kiện dành cho SMG mà còn vì độ giật thấp và sức mạnh đáng nể, nhất là ở những cự ly tầm gần và trung. CÓ thể nói UMP9 là khẩu SMG khá cân bằng và đa dụng trong game. Thậm chí khi gắn đầy đủ các phụ kiện có thể, UMP có độ giật cực thấp, thích hợp với phong cách bắn “sấy” của đại đa số game thủ hiện nay.

2. AKM

PUBG Mobile: Top 4 khẩu súng được game thủ TQ yêu thích nhất

AKM là một vũ khí tuyệt vời, một khẩu súng không cần quá nhiều phụ kiện nhưng vẫn phát huy được độ sát thương cao. Với dòng súng AR thì AKM là một trong ba khẩu súng có sát thương cao nhất tựa game PUBG (2 khẩu còn lại là Mk47 Mutant và Groza). Nhưng điều khó thuần phục hay cũng là nhược điểm lớn nhất của khẩu súng này là độ ổn định rất thấp khiến súng cực giật khi sấy. Điều này làm những game thủ mới làm quen rất khó sử dụng khẩu súng này. Rõ ràng để sử dụng tốt AKM người chơi cần tích lũy đủ kinh nghiệm để kìm hãm độ giật kinh khủng của nó.

3. AWM

PUBG Mobile: Top 4 khẩu súng được game thủ TQ yêu thích nhất

AWM là vua của súng ngắm trong tựa game PUBG. Với sát thương 120 máu/viên và vận tốc đạn lên tới 945 ms/s, AWM có thể thổi bay mọi mục tiêu với 1 pha headshot. Với sức mạnh của mình, AWM xứng đáng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những vũ khí có sát thương cao nhất. Vì thế mà nó được đưa vào danh sách những vũ khí phổ biến nhất ở PUBG Mobile Trung Quốc thì cũng không có gì quá ngạc nhiên.

4. M416

PUBG Mobile: Top 4 khẩu súng được game thủ TQ yêu thích nhất

M416 có thể nói là loại súng Rifle sử dụng đạn 5.56mm vượt trội nhất. Không ổn định như SCAR, sát thương cũng kém hơn hẳn so với AKM hay Groza nhưng M416 lại có ưu điểm ổn định. Ngoài việc gắn được tất cả các phụ kiện cho AR từ scope, báng súng, băng đạn, tay cầm hay đầu nòng thì nó còn có tốc độ bắn nhanh và độ giật thấp, cực thích hợp cho phong cách bắn sấy ghìm tâm. Không phải AWM, M416 mới là khẩu súng phổ biến nhất trong PUBG Mobile Trung Quốc phiên bản Lightspeed & Quantum phát triển.