PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển “độc quyền”PUBG Mobile hiện có 3 bản đồ truyền thống là Erangel, Miramar và Sanhok. Trong tương lai, game hoàn toàn có thể mang tới cho người chơi thêm bản đồ với thời tiết đặc trưng mùa đông khắc nghiệt. Tất nhiên, đi kèm với bản đồ dù là mới hay cũ thì vẫn sẽ có những phương tiện di chuyển đặc thù.

Xe đã không phải một thứ gì đó quá mới lạ trong PUBG Mobile, do đó hầu như mọi người đều đã biết hết những ưu điểm (tốc độ) hay nhược điểm (tiếng ồn động cơ) của chúng. Ngoài ra còn có sự khác biệt giữa những loại xe khác nhau liên quan tới yếu tố “độc quyền” mà người chơi đều phải nắm rõ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể lần lượt những phương tiện như thế:

1. UAZ thường độc quyền ở Erangel

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

UAZ (bản thường, khác với bản bọc thép có được từ Flare Gun) chỉ xuất hiện ở Erangel và rất được ưa chuộng do tốc độ vừa phải (nhanh hơn Buggy), leo đồi cũng khá (khỏe hơn Dacia) và an toàn hơn những chiếc xe máy. Cả Squad 4 người có thể cùng di chuyển trên một chiếc UAZ và chạy bo khỏe re hoặc tạo ra những “highlight” cười ra nước mắt. Chiếc xe cũng khá trâu khi có thể chịu được lượng lớn sát thương trước khi bốc cháy và phát nổ nên cũng khá hữu ích. Thậm chí với tốc độ cao 130km/h bạn có thể dùng chiếc UAZ này tông thẳng vào đối thủ để kiếm kill thay vì chỉ đứng hứng đạn mà thôi.

2. UAZ bọc thép độc quyền bởi… Flare Gun

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

Người chơi khi chĩa Flare Gun bắn lên trời, một lúc sau sẽ xuất hiện máy bay thả thính xuống cho bạn nếu đang đứng trong bo, hoặc xe bọc thép UAZ nếu ở ngoài bo.ư

3. Xe bus mini độc quyền Miramar

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

Có rất nhiều tên gọi ngộ nghĩnh được dành cho xe này, nào là xe chở kem hay xe chở lợn (ám chỉ số lượng ghế ngồi cũng như tốc độ ì ạch của nó có thể sẽ khiến cho những người điều khiển xe trở thành bia tập bắn. Nhưng ưu điểm lớn nhất của nó là lượng máu cũng như khả năng che chắn cao.

4. Xe Pick-up độc quyền Miramar

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

Pick-up hay còn được gọi là xe bán tải có lượng máu khá cao nhưng tốc độ khá chậm so với những mẫu xe khác và chạy khá ì ở trên núi. Rõ ràng, chiếc xe bán tải này vẫn là một sự lựa chọn tốt khi người chơi cần tìm kiếm một phương tiện chạy bo tốt hay với những người chơi luôn tuân thủ luật giao thông bởi con xe này chạy khá êm khi đi trên đường trường.

5. Xe Rony độc quyền Sanhok

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

Rony là một phiên bản khác của Pick-up tại bản đồ Sanhok. Tuy nhiên chiếc xe này có lượng máu thấp hơn. Theo như cảm nhận của nhiều game thủ thì Rony có tốc độ tốt hơn hẳn xe Pickup, giúp cho cường độ của mỗi trận chiến sinh tồn trên Sanhok vốn đã nhanh nay còn tốc độ, gấp gáp hơn. Chiếc xe tải này chứa được 4 người khi di chuyển qua các vùng đồi núi của Sanhok. Điều cần lưu ý khi lựa chọn phương tiện di chuyển này là 2 người ngồi sau khá là nguy hiểm (dễ bị ăn đạn ) và sức chống chịu cũng không quá cao.

6. Mirado độc quyền Miramar

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

Đây là chiếc xe có tốc độ cao nhất trong trò chơi trên những cung đường bằng phẳng. Tuy nhiên đó chỉ là ở những con đường bằng phẳng không chướng ngại mà thôi. Khi chạy off-road, tốc độ của nó không thực sự ấn tượng và gia tốc chậm cũng không khiến Mirado leo núi nhanh hơn chiếc xe bán kem là bao. Chiếc xe này chỉ xuất hiện tại bản đồ sa mạc Miramar, đặc biệt là xung quanh các thành phố lớn mà thôi.

7. Scooter và Tukshai độc quyền Sanhok (hiện chưa xuất hiện)

PUBG Mobile: Tổng hợp những phương tiện di chuyển "độc quyền"

Chiếc xe Scooter sẽ có vận tốc chậm hơn xe máy thông thường nhưng lại dễ dàng điều khiển và những cú “ôm cua” cũng sẽ mượt hơn rất nhiều và nó có thể chở tối đa 2 người. Ngoài Scooter, Tukshai cũng là phương tiện được người chơi chú ý. Nó là một chiếc xe ba bánh được độc quyền dành cho Sanhok. Scooter dự kiến sẽ xuất hiện ở PUBG Mobile quốc tế kể từ phiên bản 0.9, còn Tukshai sẽ phải đợi sau vài tháng nữa.