PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMRPUBG Mobile luôn thể hiện sức mạnh áp đảo của những vũ khí thuộc lớp DMR và đây là những điều bạn cần biết về chúng.

Để thấy rõ khả năng và sức mạnh của DMR chúng ta phải hiểu DMR thực chất là gì. Trên thực tế gọi chúng là súng bắn tỉa hay xếp chung với loại súng bắn tỉa truyền thống là thiếu chính xác vì tính năng của chúng đa dạng hơn nhiều. Vai trò “lính bắn tỉa” xuất hiện đầu tiên trong lực lượng quân đội Liên Xô với vai trò tiêu diệt kẻ địch từ một khoảng cách an toàn và vượt xa ngoài tầm bắn của súng trường tấn công.

PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMR

Tuy nhiên với sự phát triển của học thuyết quân sự, các lực lượng quân đội trên thế giới đòi hỏi một vai trò cầu nối giữa lính bộ binh thông thường và lính bắn tỉa truyền thống. Chính vì thế Designated Marksman hay tạm dịch là “Thiện xạ chỉ định” được sinh ra, cho phép những đơn vị có thể tác chiến tốt hơn nhờ vào khả năng khai hỏa chính xác. Cùng với vai trò này, Designated Marksman Rifle (DMR) được phát triển với phần lớn là sự cải tiến từ các phiên bản súng trường tấn công. Đa số chủng loại DMR có tầm bắn xa hơn AR nhưng kém hơn SR trong khi có trữ lượng đạn trên từng băng cao hơn SR và hoạt động theo cơ chế Semi Auto. Điều này cho phép DMR có độ cơ động hơn so với SR vốn sử dụng cơ chế Bolt Action lên đạn từng viên sau khi bắn.

Mini 14

PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMR

Mini 14 là một loại DMR hạng nhẹ có thể tìm thấy trên cả Erangel và Miramar. Với việc sử dụng đạn 5.56mm, Mini 14 là khẩu DMR có sát thương thấp nhất (46 đơn vị) trong PUBG cũng như PUBG Mobile. Tuy nhiên yếu điểm ở khía cạnh sát thương sớm được bù đắp bởi thế mạnh trong tốc độ đường đạn. Trên thực tế khi so sánh với toàn lớp DMR, Mini 14 là khẩu súng có tốc độ đường đạn cao nhất… lên đến 990m/s. Điều này kết hợp với độ rơi của đường đạn thấp cho phép Mini 14 có thể bắt dính mục tiêu dang di chuyển. Với trữ lượng đạn trên từng băng khá cao, Mini 14 hoàn toàn có thể trở thành một vũ khí áp đảo kẻ thù. Tuy nhiên bạn hãy ghi nhớ sát thương tối đa của Mini 14 chỉ áp dụng trong khoảng 90 mét đổ lại. Nếu bắn xa hơn cột mốc này, sát thương của Mini 14 sẽ giảm dần đến 420 mét.

SKS

PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMR

SKS là một trong những vũ khí được game thủ PUBG/PUBG Mobile ưa chuộng nhất với sát thương cao và độ giật có thể kiếm soát được. Một thế mạnh khác của SKS là khả năng trang bị đầy đủ phụ kiện, mang đến một sự lựa chọn đa dạng hơn nhiều so với những chủng DMR khác. Chỉ số sát thương của SKS ở mức 53 đơn vị và có tốc độ đường đạn ở 800m/s. Điều này có nghĩa là SKS có độ rơi đường đạn khá cao, khiến nó trở nên khó khăn hơn khi bắt những mục tiêu đang di chuyển. Bên cạnh đó SKS cũng có trữ lượng đạn trên từng băng thấp hơn Mini 14, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao để tận dụng toàn bộ sức mạnh của khẩu DMR này.

SLR

PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMR

SLR được coi như một phiên bản khác của SKS với sát thương cao hơn nhưng có độ giật lớn hơn. Điều này biến SLR thành một khẩu DMR thiên về hướng SR nhưng lại có tốc độ đường đạn cao hơn so với đồng đạo của mình. Yếu điểm dễ nhận thấy của SLR là việc nó không thể trang bị tay cầm, khiến độ giật trở thành một yếu tố mà game thủ phải thật sự để tâm. Tuy nhiên với sát thương đạt 58 đơn vị, SLR sẽ đảm bảo những pha triệt hạ mục tiêu nhanh gọn nếu người chơi có thể kiểm soát được độ giật của nó.

MK14

PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMR

Là một vũ khí chỉ xuất hiện trong thính, MK14 được coi như một phiên bản vượt trội so với phần còn lại của lớp DMR. Bất chấp độ giật cao, MK14 có thể hoạt động hiệu quả ở cả tầm gần cũng như tầm xa nhờ vào 2 chế độ Semi và Auto song song. Không những thế với sát thương đạt 61 đơn vị và tốc độ đường đạn lên đến 853m/s, nó sở hữu khả năng triệt hạ mục tiêu bất kể chúng đang di chuyển hay đứng bất động. Tầm sát thương tối đa của MK14 là 120 mét và sẽ giảm dần cho đến mốc 488 mét.

QBU

PUBG Mobile: Tổng hợp chi tiết về những loại vũ khí thuộc lớp DMR

QBU là một trong những vũ khí mới xuất hiện trên Map Sanhok và có thể coi như một phiên bản khác của Mini 14. Trên thực tế khi so sánh với nhau, hai khẩu súng có thể bù trừ cho nhau ở cả khía cạnh sát thương và tốc độ đường đạn. Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất của QBU là phụ kiện mặc định của nó. Ở đó với chân chống, QBU cho phép người chơi giảm độ giật đi đáng kể khi khai hỏa ở tư thế nằm. Không những thế nó còn được coi là khẩu súng “im lặng” nhất khi được trang bị giảm thanh, biến nó trở thành một khẩu DMR cực kỳ hiệu quả trong việc phục kích đối phương.