PUBG Mobile: Tổng hợp danh sách các loại phương tiện để di chuyểnNếu bạn là người mới sử dụng PUBG Mobile, một trong những điều khiến bạn ngạc nhiên ngay lập tức chính là độ lớn của bản đồ. Với gần 100 người chơi tranh đấu với nhau để trở thành người cuối cùng còn lại, việc phải chạy bo liên tục là một trong những thứ mà người chơi cần làm nhiều nhất.

Nếu chọn cách chơi an toàn và hạ cánh ở những nơi khỉ ho cò gáy thì bạn phải tốn rất nhiều thời gian để chạy bo hoặc loot đồ. Thật may mắn, các nhà phát triển PUBG Mobile đã cho chúng ta một số phương tiện di chuyển cực kì tiện lợi đó là các loại xe mà bạn có thể điều khiển.

Dacia

PUBG Mobile: Tổng hợp các loại phương tiện để di chuyển một cách chính xác

Đây là chiếc xe có tốc độ nhanh nhất thứ nhì trong trò chơi. Các bạn có thể đạt tốc độ tối đa 110km/h với nó. Tuy nhiên gia tốc của chiếc xe này khá yếu nên không thích hợp cho việc leo đồi núi. Cả squad 4 người của bạn đều có thể leo lên chiếc xe này và chạy bo đấy. À chiếc xe này cũng khá là trâu với 1820 máu,ngang bằng với một chiếc UAZ đấy.

Buggy

PUBG Mobile: Tổng hợp các loại phương tiện để di chuyển một cách chính xác

Nếu cần vượt nhiều địa hình đồi núi một cách nhanh nhất thì đây sẽ là phương tiện dành cho bạn vì Buggy có gia tốc lớn nhất trong trò chơi khiến việc leo đồi đối với nó cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm của nó là rất “hở”, tức là cả 2 người ngồi trên nó đều đễ “ăn đạn” hơn các phương tiện còn lại, đặc biệt là người ngồi sau.

UAZ

PUBG Mobile: Tổng hợp các loại phương tiện để di chuyển một cách chính xác

Máu trâu” như Dacia nhưng UAZ lại có tốc độ tối đa chỉ 90km/h. Bù lại thì nó có thể vượt nhiều địa hình trong trò chơi một cách dễ dàng hơn Dacia nhờ gia tốc cao. 4 người một squad có thể trốn lên đây mà chạy bo nhé. Nhưng nhớ rằng hãy ưu tiên phiên bản có mui hơn phiên bản mui trần để che chắn tốt hơn khi bị tấn công. Tương tự như Dacia, nó chỉ xuất hiện trong Erangel mà thôi.

Motorcycle

PUBG Mobile: Tổng hợp các loại phương tiện để di chuyển một cách chính xác

Có 2 loại mô tô trong game, một 2 bánh, một có thêm ghế phụ (sidecar). Như vậy 3 người có thể lên chiếc xe này và “vi vu” đến bo một cách nhanh chóng nhất vì tốc độ tối đa của nó đạt đến 130km/h cơ. Tuy vậy nó rất dễ khiến bạn trở thành mục tiêu khi không hề có sự che chắn và phiên bản 3 bánh còn dễ lật nữa chứ.

Một số mẹo khi điều khiển phương tiện trong PUBG:

  • Bạn có thể nhắm vào lốp xe để làm giảm đáng kể tốc độ của chúng
  • Trong các trận đấu squad, bạn có thể leo lên xe của tổ đội hoặc người chơi trong một số trường hợp
  • Cẩn thận khi bắn nhau trong xe vì bạn có thể bắn nhầm đồng đội
  • Nhảy xuống từ các loại xe có thể khiến bạn từ mất máu cho đến tử nạn, nên hãy chú ý việc này
  • Đầu là phần dễ nhắm vào nhất khi người chơi đang chạy xe
  • Khi về các bo cuối, không nên sử dụng xe vì sẽ rất ồn và gây nhiều sự chú ý tới kẻ địch lắm.

Chúc mọi người chơi game vui vẻ!