PUBG Mobile: Những mẹo chi tiết giúp lấy TOP 1 ở 4 bản đồNhư các bạn đã biết, hiện tại game PUBG Mobile có tất cả 4 bản đồ, mỗi bàn đồ đều có những nét riêng mà không bản đồ khác có được. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn những mẹo cơ bản nhất về 4 bản đồ để bạn có các nhìn tổng quan nhất. Khi nắm bắt những thông tin này về các bản đồ trong PUBG Mobile thì bạn mới chiến đấu một cách khôn ngoan nhất được để giành được TOP 1 PUBG.

Diện tích và tính chất

Bản đồ Miramar và bản đồ Erangel là hai map lớn nhất trong game, với cả hai bản đồ đều có kích thước 8×8 km. Tuy nhiên, Miramar cung cấp cho game thủ nhiều chỗ hơn để làm việc với 80% bản đồ có thể chơi được trên đất liền. So sánh, bản đồ Erangel có nhiều vùng nước hơn, chiếm gần 50% bản đồ. Cả hai cũng được bao phủ khá nhiều bởi những tán lá như cỏ, cây và cây bụi, với khoảng 30% của cả hai bản đồ được bao phủ.

PUBG Mobile: Những mẹo chi tiết giúp lấy TOP 1 ở 4 bản đồ

Vikendi thì mới được phát hành PUBG Mobile với kích thước 6×6 km, nhưng gần như là 60% nước. Điều này là do bản đồ Vikendi thực sự bao gồm ba hòn đảo được ngăn cách bởi các con sông. Phần lớn các khu vực nước không bị hạn chế như người ta tưởng, vì phần lớn diện tích bị đóng băng. Bản đồ Vikendi cũng là bản đồ được che phủ thưa thớt nhất về mặt tán lá, với chưa đến 7% diện tích của nó được trồng bởi cỏ, cây bụi và cây cối.

Cuối cùng, bản đồ Sanhok là bản đồ nhỏ nhất có kích thước chỉ 4×4 km. Hơn 50% bản đồ được bao phủ trong nước và Sanhok cũng thể hiện những tán lá rậm rạp nhất trong số bốn bản đồ, với 43% bản đồ được che phủ. Nó có ý nghĩa, vì Sanhok là một khu vực hỗn hợp rừng rậm.

Vũ khí và khả năng “loot đồ”

Bản đồ Miramar là bản đồ tốt nhất về mặt chiến lợi phẩm, với tổng số 43.343 vật phẩm. Vì sự phong phú của cướp bóc nói chung ở đó, Miramar cũng có nhiều vũ khí nhất sinh ra ở 7.929.

Bản đồ mùa đông Vikendi đứng ở vị trí thứ hai với 28.614 tổng số chiến lợi phẩm, với một khối lượng khá lớn là 5.443 vũ khí (chủ yếu là SMG).

PUBG Mobile: Những mẹo chi tiết giúp lấy TOP 1 ở 4 bản đồ

Bản đồ kinh điển Erangel không có nhiều loot cho kích thước của nó, chỉ có 24.058 tổng số loot. 4.689 trong số đó sinh sản sẽ cung cấp cho người chơi vũ khí.

Trong khi bản đồ Sanhok có số lượng vật phẩm thấp nhất là 13.889, nó có tỷ lệ vũ khí sinh sản lớn nhất so với các bản đồ khác. Bản đồ Sanhok cho tổng cộng 4.546 vũ khí sinh sản, khoảng 32% tổng số chiến lợi phẩm so với 18-19% được tìm thấy trong các bản đồ khác.

Phương tiện di chuyển

Bản đồ Erangel hiện có nhiều phương tiện xuất hiện nhất trong tất cả các bản đồ. Tuy nhiên, bản đồ Erangel không chính xác là phương tiện thân thiện vì chỉ có 4% bản đồ được bao phủ bởi các con đường. Điều này có nghĩa là hầu hết thời gian bạn sẽ lái xe off-road ở Erangel, không thực sự hấp dẫn nếu bạn không phải là người thích đi xe gập ghềnh.

Trong khi đó, bản đồ Miramar sinh ra 452 tổng số xe và có độ phủ đường tốt thứ hai ở mức 6,92%.

PUBG Mobile: Những mẹo chi tiết giúp lấy TOP 1 ở 4 bản đồ

Bản đồ Sanhok có độ phủ đường tốt nhất trong số tất cả các bản đồ với 7,27%, điều này hợp lý khi xem xét rằng người chơi có nghĩa vụ phải đi theo những con đường quanh co cắt qua đầm lầy và rừng rậm trừ khi họ muốn bị lạc. Tuy nhiên, nơi đây có số lượng xe sinh sản thấp nhất chỉ 198.

Ngoài ra, bản đồ Vikendi không có bất kỳ vùng phủ sóng nào vì thực tế là tuyết chôn vùi khá nhiều. Nó có tổng số xe cao thứ hai ở 336, bao gồm những chiếc xe trượt tuyết hoàn hảo để đi qua địa hình tuyết.

Khả năng KS

Vì cả hai bản đồ Miramar và Erangel là hai bản đồ lớn nhất, nên người chơi PUBG thường chơi chậm khi chơi trong các bản đồ này. Sự KS ở đó cũng khuyến khích khám phá và chuẩn bị trước khi tích cực tham gia chiến đấu, đặc biệt là ở Miramar.

PUBG Mobile: Những mẹo chi tiết giúp lấy TOP 1 ở 4 bản đồ

Trái ngược là bản đồ Sanhok, vì kích thước nhỏ của bản đồ tạo ra các trận đấu có nhịp độ nhanh. Chủ đề lai rừng đầm lầy của bản đồ cũng đặt người chơi lên đầu, vì kẻ thù có thể bị ẩn gần như ở mọi nơi. Tỷ lệ lớn vũ khí xuất hiện trên bản đồ cũng giúp thúc đẩy người chơi tiến tới hành động KS nhanh chóng.

Cuối cùng, bản đồ Vikendi tạo ra sự cân bằng giữa hành động nhịp độ nhanh của Sanhok và sự tiến triển dần dần của các cuộc xung đột trên Miramar và Erangel. Người chơi sẽ phải lựa chọn giữa tấn công sớm hoặc đào tuyết, vì bản đồ mới nhất đẩy chủ đề ‘thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi.

Nhớ like và chia sẻ lên các nhóm FB giúp mình nha. Cảm ơn rất nhiều!