PUBG Mobile Lite: Hướng dẫn cài đặt chất lượng đồ họa lên mức HDPUBG Mobile Lite là dự án game mới chỉ bước vào giai đoạn thử nghiệm, hướng tới đối tượng game thủ có smartphone cấu hình không chơi được bản “chuẩn”. PUBG Mobile Lite là lựa chọn thứ 4 của game thủ Việt muốn chơi PUBG trên nền tảng di động, sau phiên bản quốc tế và 2 phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc (do Timi và Lightspeed thực hiện).

PUBG Mobile Lite: Hướng dẫn cải thiện chất lượng đồ họa lên mức HD

Kể từ khi game ra mắt bản thử nghiệm hôm 9/8, người chơi PUBG Mobile ở Việt Nam không thể trải nghiệm được phiên bản Lite vì nhiều lý do. Trong đó có giới hạn khu vực thử nghiệm và số lượng account có thể trải nghiệm. Dù game thủ có tải file XAPK và cài đặt game như bình thường, sau đó thay đổi địa chỉ DNS nhưng vẫn không thể vào được server. Thậm chí, dẫu có đăng ký và chơi thành công được PUBG Mobile Lite thì họ cũng không được tận tay thiết lập cấu hình đồ họa (Graphics). Đơn giản vì đồ họa của game được nhà sản xuất cố định ở mức khá thấp nhằm thử nghiệm các smartphone giá rẻ, cấu hình “cùi”.

Điều này khiến không ít người chơi cảm thấy hụt hẫng và dưới đây là mẹo giúp cải thiện chất lượng đồ họa cho PUBG Mobile Lite lên mức HD mà họ nên tham khảo ngay lúc này.

Bước 1: Các bạn tải file Custom.ini ở đây.

PUBG Mobile Lite: Hướng dẫn cải thiện chất lượng đồ họa lên mức HD

Bước 2: Các bạn vào mục Download, nhấn Copy file Custom.ini đã tải bên trên.

PUBG Mobile Lite: Hướng dẫn cải thiện chất lượng đồ họa lên mức HD

Bước 3: Các bạn tìm tới mục: Android / Data / Com.tecent.iglite / Files / UAE4game / ShadowTrackerExtra / ShadowtrackerExtra / Saved / Config. / Android. Sau đó dán file Custom.ini vào đó.

Bây giờ thì các bạn có thể vào game để trải nghiệm ở mức đồ họa HD rồi. Vì game mới chỉ đang trong giai đoạn beta nên việc Lightspeed sẽ bổ sung thêm tính năng cài đặt Graphics trong tương lai là điều hoàn toàn có thể. Hành động thay đổi file dữ liệu gốc của game như này không được cổ súy vì nó hoàn toàn có thể khiến tài khoản của người chơi bị cấm bởi các quy định của Tencent.

PUBG Mobile Lite: Hướng dẫn cải thiện chất lượng đồ họa lên mức HD

Khi mới đây, người phụ trách quản lý cộng đồng PUBG Mobile đã đưa ra kết luận: “Những lý do để tài khoản bị cấm bao gồm sử dụng các phương thức hay phần mềm bên thứ ba mà không được phép như công cụ gian lận, các bản Mod, Script, Plug-in, phần mềm tự động, GFX Tools… nhằm sửa đổi hay thao túng game hay các chức năng trong game.”