PUBG Mobile Lite: Cộng đồng game thủ mong đợi gì ở bản cập nhật 0.6?PUBG Mobile Lite hiện được Tencent phát hành thử nghiệm cho nền tảng Android ở Philippines đầu tiên và sau đó là Ấn Độ, Brazil và Indonesia. Những game thủ đang sử dụng hệ điều hành iOS sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trải nghiệm trò chơi này. Tuy nhiên, việc trải nghiệm PUBG Mobile Lite trên Android vẫn gặp phải khá nhiều hạn chế như game liên tục ngừng tiếp nhận thêm người chơi mới do đã đạt giới hạn đăng ký, không thiết lập được cấu hình đồ họa một cách chủ động, không chung dữ liệu tài khoản với “người anh em” của nó. Và thứ đáng nói nhất chính là đa số đối thủ của người chơi sẽ là Bot lúc đầu trải nghiệm, khá giống với “người anh” PUBG Mobile của nó.

PUBG Mobile Lite: Cộng đồng game thủ mong đợi gì ở bản cập nhật 0.6?

Với rất nhiều những mặt hạn chế ở phiên bản 0.5.0, phía sản xuất PUBG Mobile Lite đã có một số động khái khắc phục các lỗi liên quan tới… lỗi bug và cải tiến hiệu suất ở bản 0.5.1 vào ngày 12/9 vừa qua. Lúc này, không ít người chơi đã bàn luận với nhau về việc Tencent sẽ tiến hành giới thiệu phiên bản 0.6 của PUBG Mobile Lite trong tháng 10 tới đây. Vậy họ sẽ mong đợi những nội dung gì mới?

1. Thêm hệ thống điều chỉnh đồ họa (Graphics) ở đầy đủ các mức như: Smooth, Blanced, HD

PUBG Mobile Lite: Cộng đồng game thủ mong đợi gì ở bản cập nhật 0.6?

Điều này sẽ giúp game thủ không cần phải tải các ứng dụng tương tự như GFX Tool. Chúng ẩn chứa khá nhiều rủi ro liên quan tới bảo mật và thậm chí hoàn toàn có thể khiến account của người chơi bị khóa do chính sách chống gian lận của Tencent đang áp dụng cho PUBG Mobile.

2. Thêm bản đồ mới

PUBG Mobile Lite: Cộng đồng game thủ mong đợi gì ở bản cập nhật 0.6?

Đối với một tựa game PUBG Mobile có chữ “Lite” đi kèm thì rõ ràng chỉ phù hợp với những smartphone thuộc diện “đồ cổ”. Chúng đều là những smartphone ra mắt từ những năm 2013, 2014 với lượng RAM 1GB, ROM 16GB tối đa. Bởi vậy mà dung lượng, cấu hình đòi hỏi của các ứng dụng “Lite” sẽ phải thấp ở mức tối đa. Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới các dung lượng, cấu hình của PUBG Mobile như số lượng bản đồ, độ phân giải, tỷ lệ khung hình, tính năng,… cũng sẽ phải rất “mini”. Bản đồ mới của PUBG Mobile cũng sẽ chỉ nên giới hạn độ rộng là 2×2 km như hiện nay, thay vì 4×4 km như Sanhok hoặc 8×8 km như Erangel.

3. Chế độ FPP

PUBG Mobile Lite: Cộng đồng game thủ mong đợi gì ở bản cập nhật 0.6?

PUBG Mobile quốc tế phiên ban 0.6 đã cho game thủ cơ hội đặt tay lên chế độ góc nhìn thứ nhất FPP – một chế độ mà được cộng đồng PUBG khá ưa chuộng vì tính cân bằng của nó. Với góc nhìn này, việc nấp sau vật chắn mà vẫn thấy được kẻ địch sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, cho những trận đấu súng thiên về kỹ năng nhiều hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu như phiên bản 0.6 của PUBG Mobile Lite cũng bổ sung nó.