PUBG Mobile: Game thủ nghĩ gì khi Tencent ra mắt súng phóng lựu?Hệ thống kho vũ khí của PUBGPUBG Mobile ngày càng được PUBG Corp cũng như Timi Studio hoàn thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, người chơi có thể tiếp cận hàng chục loại vũ khí quân dụng như súng lục, súng tiểu liên, súng máy, súng trường, súng trường bán tự động, súng bắn tỉa, bom và cả nỏ nữa. Tuy nhiên, một thứ vũ khí vốn đã trở nên rất cần thiết ở những tựa game bắn súng sinh tồn lại vẫn chưa xuất hiện trong PUBG Mobile. Đó là RPG hay còn gọi là súng phóng lựu.

PUBG Mobile: Game thủ nghĩ gì khi Tencent ra mắt súng phóng lựu?

Trên thị trường hiện nay, PUBG Mobile đã và đang bị các đối thủ cạnh tranh thị phần rất gay gắt mà đơn cử đó là Rules of Survival của NetEase Games, Free Fire của Garena và cả Fortnite của Epic Games nữa. Không biết có phải do ngẫu nhiên hay không mà người chơi ở những tựa game được coi là đối thủ của PUBG Mobile đều đã được trải nghiệm súng phóng lựu. Vậy thì đến bao giờ PUBG Mobile và người tiền nhiệm của nó là PUBG mới mang đến cho game thủ thứ vũ khí lợi hại trong việc tiêu diệt số đông kẻ địch này? Có lẽ cũng sẽ sớm thôi. Vì chưa bao giờ mà những tựa game do Tencent hậu thuẫn lại từ bỏ sự “học hỏi” cả.

PUBG Mobile: Game thủ nghĩ gì khi Tencent ra mắt súng phóng lựu?

Mới đây, một trang tin PUBG Mobile nước ngoài là pubgmobileinfo đã tiến hành khảo sát và hỏi ý kiến cộng đồng về thứ vũ khí có sức hủy diệt rất khủng khiếp này. Dưới đây là những phản ứng của người chơi bản quốc tế về sự xuất hiện của súng phóng lựu RPG (dù việc update nó mới chỉ có trong tưởng tượng).

fb Francisco Payro: “Nó không phải là một ý tưởng tồi tệ nhưng nhà sản xuất chỉ nên thiết kế 1 hoặc 2 tên lửa trong bản đồ. Vì nếu coi nó như là một vũ khí bình thường, RPG sẽ thực sự tạo nên sự hỗn loạn và game trở nên chán ngắt. Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu nó có thể phá hủy được các công trình.”

fb Rajdeep Singha: “Nó sẽ không xuất hiện trong PUBG Mobile. RPG này có thể giết chết cả đội hình đối phương rất nhanh.”

fb Ricky Ferdinand: “Không nên, nhưng nếu PUBG cập nhật thêm xe tăng thì tôi sẽ ủng hộ nó.”

PUBG Mobile: Game thủ nghĩ gì khi Tencent ra mắt súng phóng lựu?

fb Youssef Hadj: “Tôi không muốn kết liễu cả team địch trong 1 giây, nó thật nhàm chán.”

fb Dhan RD Boro: “Không, chúng tôi lựa chọn chơi PUBG chứ không phải Fortnite.”

fb Aneek Sarkar: “Cứ nghĩ đi, nếu tới BO cuối và mọi người chơi tấn công nhau bằng thứ vũ khí này. Liệu họ có vui không?”

Có thể nói là đa số người chơi PUBG và PUBG Mobile đều không đồng tình về việc Tencent sẽ đưa RPG – súng phóng lựu vào trong game. Đơn giản là bởi theo họ, game sẽ mất đi độ chất riêng, thứ mà những Fortnite, Rules of Survival không vươn tới được. Đặc biệt, sức hủy diệt của RPG sẽ khiến lối chơi pha trộn giữa bắn súng và sinh tồn sẽ không giữ được sự cân bằng nữa. Những người chơi có trong tay vũ khí có sát thương bá đạo này sẽ trở thành kẻ đi săn đúng nghĩa.