PUBG Mobile: Đang dần thống trị làng Game Mobile ở Việt NamNhìn lại quá trình phát triển của PUBG Mobile thì chắc hẳn những người gắn bó lâu nhất với tựa game này cũng không dám nghĩ đến một tương lai tươi sáng dành cho đứa con cưng của Tencent và Bluehole. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, PUBG Mobile đã khiến cho nhiều đối thủ của mình phải kiêng nể khi số người chơi cũng như doanh thu của tựa game này tăng liên tuc. Vậy, lý do để PUBG Mobile được thành công như hiện nay là do đâu?

1. Được phát hành từ một hãng game số 1 thế giới

PUBG Mobile: Đang dần thống trị làng Game Mobile ở Việt Nam

Trò chơi PUBG Mobile được sản xuất bởi hai studio do Tencent Games – hãng game số 1 thế giới – trực tiếp quản lý. Với hai bản PUBG Mobile Timi và PUBG Mobile Lightspeed hiện hành, không có quá nhiều điểm khác biệt song vẫn phản ánh sự quản lý và điều phối hiệu quả trong việc phát hành của Tencent. Không chỉ có game như PUBG Mobile, các game của Tencent đều có chất lượng tốt.

2. PUBG Mobile kế thừa tinh túy từ tiền bản PC

Phiên bản PUBG PC do Bluehole mà trực tiếp là PUBG Corp trực tiếp quản lý, vận hành vẫn là một trong những trò chơi được chơi đông đảo trên thế giới bên cạnh Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO hay Fortnite…. “Chuyển giao” cho Tencent phát triển PUBG Mobile gần như kế thừa mọi tinh hoa của bản PC mang đến một lối chơi quyến rũ, kịch tính.

PUBG Mobile: Đang dần thống trị làng Game Mobile ở Việt Nam

Không chỉ có vậy, bản Mobile còn tỏ ra đi trước và vượt mặt PUBG PC trên phương diện update và bổ sung những tính năng mới. Thời gian gần đây bạn có thể thấy như việc ra trước map Sanhok, update bản 1.0 thêm chế độ ban đêm, hệ thống súng ống…

3. PUBG Mobie đã có bản phát hành toàn cầu

PUBG Mobile: Đang dần thống trị làng Game Mobile ở Việt Nam

Hiện nay dù chỉ có bản PUBG Mobile Lightspeed được phát hành quốc tế song cũng đủ cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ tựa game cùng thể loại nào. Trò chơi cũng đang được đông đảo game thủ trải nghiệm là Fortnite của Epic Games cũng chỉ mới có trên iOS mà thôi. Với Rules of Survival, quá nhiều thất vọng của gamer về tựa game này khiến nó không còn đủ sức cạnh tranh với PUBG Mobile.

4. Cơ chế quản lý tốt của PUBG Mobile

Từ việc phát hành phiên bản mới đến công tác tiêu diệt gian lận đều được ban quản trị PUBG Mobile thắt chặt, thực hiện nghiêm túc và đem lại những hiệu quả nhất định. Xét một cách tổng thể, PUBG Mobile 1.0 vẫn là game sinh tồn “trong sạch” hơn so với những game khác hiện nay, vì thế có được niềm tin từ người chơi.

5. Nội dung hấp dẫn

PUBG Mobile: Đang dần thống trị làng Game Mobile ở Việt Nam

Khó có thể phủ nhận PUBG Mobile không hay ở thời điểm hiện tại khi bản mới PUBG Mobile Trung Quốc đã bước sang bản 1.0 còn bản quốc tế cũng lên 0.8.0. Nhiều nội dung được tung ra để game thủ trải nghiệm và không có khái niệm nhàm chán.

Chắc hẳn với những lý do trên, chúng ta hoàn toàn có thể lý giải được nguyên nhân dẫn đến sự thành công vượt bậc của PUBG Mobile như hiện giờ. Mong rằng trong tương lai, Tencent và Bluehole sẽ ngày càng hoàn thiện hơn tựa game này để đáp ứng nhu cầu của game thủ.