PUBG Mobile: Cách theo dõi kẻ địch dành cho game thủ mớiPUBG Mobile là game sinh tồn chiến đấu với 100 người chơi khác, vì vậy phát hiện người chơi khác trước khi hắn phát hiện ra bạn là một lợi thế cực kỳ lớn trong PUBG Mobile, đặc biệt là trong chế độ góc nhìn thứ nhất FPP, nơi tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều. Hôm nay PUBG360 sẽ hướng dẫn 5 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phát hiện ra kẻ địch sớm hơn và theo dõi kẻ định để tăng cơ hội sinh tồn lên đáng kể.

1. Quan sát khi đang nhảy dù

PUBG Mobile: Cách theo dõi kẻ địch dành cho game thủ mới

Một điều khá quan trọng mà rất nhiều người chơi bỏ lỡ khi nhảy dù chính là quan sát xung quanh xem có bao nhiêu người nhảy chung với mình. Họ chỉ chăm chăm nhảy xuống nơi đã chọn hoặc còn mãi ngắm nhìn vẻ ngoài nhân vật mà không chịu quan sát thật kỹ. Hãy chú ý tới khu vực mặt đất mà mình chuẩn bị đáp, xem có ai nhảy chung không để tính đường đi nước bước tiếp theo, tránh đúng độ hoặc rình rập là tùy bạn. Thường thì để tránh đạn lạc thì game thủ có kinh nghiệm thường… chạy ngay vào công trình gần nhất.

2. Lắng nghe tiếng súng

PUBG Mobile: Cách theo dõi kẻ địch dành cho game thủ mới

PUBG Mobile có một đặc điểm khiến việc phát hiện kẻ địch dễ hơn trên PC, Xbox One và PS4 chính là mọi tiếng súng, tiếng bước chân và tiếng xe trong bán kính mà bạn nghe được đều sẽ hiện lên bản đồ nhỏ bên góc phải màn hình. Có được những thông tin đó bạn có thể đoán được phần nào vị trí của địch và có hướng đối phó tiếp theo, dễ hơn là phát hiện bằng mắt thường nhiều.

3. Tận dụng góc nhìn TPP

PUBG Mobile: Cách theo dõi kẻ địch dành cho game thủ mới

Lợi thế của bạn về tầm nhìn khi chơi ở góc nhìn TPP thay vì FPP là rất lớn. Bạn có thể sử dụng biểu tượng con mắt để quan sát toàn cảnh xung quanh mình trong khi vẫn có thể chạy về thẳng phía trước. Ngoài ra ở những góc tường, vách đá, cây to, góc nhìn TPP còn đem lại cho bạn khả năng phát hiện địch mà không bị lộ vị trí bản thân, rất tuyệt phải không nào. Năm xuống một bụi cây cao và không động đây, khả năng bị địch phát hiện đã giảm xuống đáng kể rồi đấy.

4. Tập học thuộc… địa hình

PUBG Mobile: Cách theo dõi kẻ địch dành cho game thủ mới

Trăm hay không bằng tay quen mà. Một khi đã nắm rõ địa hình bản đồ mà bạn đang chơi thì cơ hội để bạn di chuyển, tìm những chỗ ẩn nấp để tránh bị phát hiện sẽ cao hơn nhiều. Bên cạnh đó việc thông thạo địa hình bản đồ cũng giúp bạn biết được đâu là nơi kẻ thù có thể hiện diện để để phòng bị bắn lén hoặc tấn công bất ngờ. Cái này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian ra… tham quan từng địa điểm.

5. Chiếm giữ điểm cao từ sớm

PUBG Mobile: Cách theo dõi kẻ địch dành cho game thủ mới

Bằng việc chiếm được các khu vực trên cao như đồi, núi, hoặc là các mái nhà sẽ giúp cho bạn dễ dàng tấn công đối phương hơn rất nhiều. Khi đối phương tấn công bạn vì nằm ở vị trí thấp nên tầm nhắm sẽ bị hạn chế và khó bắn trúng hơn, trong khi đó khi bạn ngắm bắn thì gần như bạn có thể bắn trực diện xuyên táo đối phương mà không gặp trở ngại gì. Ngoài ra nhờ đứng trên cao nên tầm quan sát rộng hơn, giúp dễ dàng kiểm soát tình hơn của trận đấu.