PUBG Mobile: Cách nhận biết đồng đội đang chơi trên giả lậpPUBG Mobile là game cho điện thoại, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chơi trên PC bằng giả lập, từ đó game PUBG Mobile được chia theo 2 hướng. Kéo theo những tình huống mặc dù bạn là một người chơi PUBG Mobile chính gốc, cơ chế điều khiển vốn đã khó hơn thì lại phải chiến đấu với nhiều game thủ sử dụng chuột và bàn phím. Dù đã qua 1 năm phát hành nhưng cách mà đội ngũ vận hành trò chơi phân biệt server giả lập, mobile, cách ghép cặp lại khá là mập mờ với nhiều game thủ. Dưới đây là các trường hợp bạn có thể gặp khi ghép cặp trong trò chơi:

PUBG Mobile: Cách nhận biết đồng đội đang chơi trên giả lập

Trong game PUBG Mobile, chỉ cần trong party của bạn có bất kỳ một người chơi PUBG Mobile nào sử dụng phần mềm giả lập thì tất cả các thành viên trong đội sẽ được ghép cặp sang server giả lập. Điều này khá là khó chịu bởi hiện tại PUBG Mobile chưa có thông báo nào để game thủ biết rõ bạn cùng chơi của mình đang sử dụng hệ máy nào để chơi.

PUBG Mobile: Cách nhận biết đồng đội đang chơi trên giả lập

Như theo luật ghép cặp của PUBG Mobile thì nhà phát triển cho hay, một người chơi sử dụng hệ máy mobile sẽ không thể bị ghép cặp với người chơi giả lập trừ khi họ cùng trong party ở phòng chờ. Chỉ cần một người chơi giả lập ghép đấu với 3 người chơi mobile thì tất cả squad đó sẽ được chuyển sang server giả lập trong trận đấu.

PUBG Mobile: Cách nhận biết đồng đội đang chơi trên giả lập

Song hành cùng các bản cập nhật PUBG Mobile mới thì một giải pháp cho vấn đề trên đang được rất nhiều người chơi đưa ra đó chính là Tencent nên update thêm một logo thông báo hệ máy của những người đang online trong list bạn bè hoặc khi vào lobby/party để game thủ có thể nhận biết rõ ràng hơn.