PUBG Mobile 0.9: Top 3 tính năng được cộng đồng đánh giá cao nhấtTiếp nối những thành công ở bản 0.8, PUBG Mobile quốc tế tiếp tục nâng cấp lên “đời” 0.9 kể từ ngày 25/10 vừa qua. Đây là phiên bản có số lượng nội dung mới đồ sộ nhất từ trước tới nay. Đơn giản là bởi nó đã bổ sung thêm tất cả những nội dung xuất hiện trong bản 0.9 và một phần nội dung của bản 0.10 đã tồn tại trong PUBG Mobile Trung Quốc do Lightspeed & Quantum phát triển. Qua đó thu hẹp khoảng cách “phát triển” giữa PUBG Mobile bản quốc tế và Trung Quốc hơn bao giờ hết.

1. Chế độ ban đêm ở bản đồ Erangel

PUBG Mobile 0.9: Top 3 tính năng được cộng đồng đánh giá cao nhất

Erangel sẽ có hiệu ứng dịch chuyển thời gian, tức là luân phiên giữa ngày và đêm một cách ngẫu nhiên trong Classic Mode. Game thủ chỉ cần điều khiển nhân vật đứng ngược hướng ánh sáng chiếu vào vật cản sẽ được chứng kiến hiện tượng “mặt trời lặn” rất sống động theo thời gian thực. Ở chế độ ban đêm này, người chơi bắt buộc phải loot thật nhanh phụ kiện ống nhìn đêm. Nó là món đồ quan trọng trong việc định hướng di chuyển và định vị kẻ địch đang cố ẩn mình trong bóng đêm. Mode mới này đã thực sự đưa PUBG Mobile lên một tầm cao mới mà nhiều game FPS sinh tồn trên di động chỉ biết ngước nhìn.

2. Khu vực mùa thu ở Zharki

PUBG Mobile 0.9: Top 3 tính năng được cộng đồng đánh giá cao nhất

Nhắc đến mùa thu không thể không nhắc tới hình ảnh lá vàng. Chính hình ảnh lá vàng đã góp phần làm nên vẻ đẹp lãng mạn của mùa thu. Bản đồ Sanhok được thiết kế dựa trên những khu vực ở vùng khí hậu cận nhiệt đới, nên chuyện người chơi đi dạo dưới những tán lá vàng, lá đỏ gần như là một điều… bất khả thi. Tuy nhiên, kể từ phiên bản 0.9 thì game sẽ mang tới cho người chơi một khu vực tràn ngập sắc vàng của lá cây dịp thu sang. “Vùng đất lá vàng” được nhà sản xuất mặc định ở góc Tây Bắc bản đồ Erangel, tức địa điểm Zharki. Team phát triển PUBG Mobile đã đưa cảnh sắc lãng mạn này vào trong game cùng một vài chi tiết “đắt giá” hết sức chân thực. Chỉ cần di chuyển tới Zharkim bạn sẽ như được tham gia một buổi picnic ngoài trời vậy.

3. Góc nhìn FPP khi lái xe

PUBG Mobile 0.9: Top 3 tính năng được cộng đồng đánh giá cao nhất

Không chỉ đơn thuần là phương tiện dùng để di chuyển, những chiếc xe máy hay ô tô trong game PUBG Mobile còn là công cụ để game thủ trải nghiệm tính hấp dẫn của trò chơi. Mặc dù hệ thống xe cộ trong game không phong phú bằng vũ khí nhưng cũng là loại hình thử nghiệm hấp dẫn dành cho người chơi. Kể từ phiên bản 0.9, góc nhìn thứ nhất khi lái xe được áp dụng khiến trải nghiệm khi lái hay đâm kẻ địch từ hướng trực diện bằng ô tô càng thêm chân thực. Không những vậy, việc cập nhật góc nhìn thứ nhất trong việc lái xe sẽ khiến PUBG Mobile tiệm cận với người đàn anh trên PC hơn.

Rõ ràng, Tencent đã và đang đưa PUBG Mobile phát triển không ngừng dựa trên những gì mà bản 0.9 mang tới. Những nội dung mới sẽ chiếm được cảm tình của game thủ PUBG Mobile đang gắn bó với trò chơi và thu hút được sư tham gia của càng nhiều người mới.