PUBG Mobile 0.11: Phiên bản quốc tế sẽ có những nội dung gì mới?Ở Trung Quốc, Tencent duy trì 2 tựa game PUBG Mobile, một do Timi và một do Lightspeed & Quantum Studio (tạm gọi là Lightseed) phát triển. Nếu như phiên bản PUBG Mobile Timi chú trọng nhiều vào yếu tố chiến đấu (giao tranh) thì bản của Lightspeed lại giữ được sự cân bằng giữa bắn súng và sinh tồn. PUBG Mobile do Lightspeed phát triển ở Trung Quốc được coi là “tương lai” của PUBG Mobile quốc tế khi luôn đi nhanh hơn tới 2 phiên bản. Hiện tại, trò chơi này đã ở “đời” 0.10 và chuẩn bị được nâng lên 0.11. Trong khi bản quốc tế thì dự kiến sẽ nâng cấp phiên bản từ 0.8 lên 0.9 vào đúng dịp lễ Halloween tới (cuối tháng 10).

PUBG Mobile 0.11: Phiên bản quốc tế sẽ có những nội dung gì mới?

Tất cả các phiên bản PUBG Mobile Trung Quốc, Hàn Quốc hay quốc tế đều có chung một “hệ sinh thái” với bản PC. Vì thế mà không có gi ngạc nhiên khi hệ thống vũ khí, tính năng, giao diện mới được áp dụng ở bản PC thì cũng sớm có trên mobile. Vậy PUBG Mobile quốc tế phiên bản 0.11 sẽ có thể mang tới những gì? Dưới đây là những liệt kê cụ thể.

1. Súng trường Mk47 Mutant

Tháng trước, PUBG Corp lại tiếp tục mang lại một làn gió mới cho dòng đạn 7.62mm đó chính là Mk47 Mutant trên phiên bản PC ở bản Patch 21. Trong giai đoạn mới được đưa lên server thử nghiệm nhưng nó đã được cộng đồng đón nhận khá nhiều. Sát thương cở bản của Mk47 Mutant là 49, thuộc diện mạnh nhất trong nhóm rifle, đứng ngang với AKM và Groza. Tuy nhiên, vận tốc đạn bắn ra chỉ ở mức tầm trung là 780m/s, chỉ cao hơn vận tốc đạn của AKM, Groza và Beryl M762.

PUBG Mobile 0.11: Phiên bản quốc tế sẽ có những nội dung gì mới?

Với băng đạn cơ bản chỉ 20 viên, Mk47 Mutant là khẩu rifle có lượng đạn cơ bản ít nhất. Khẩu súng này chỉ có 2 chế độ bắn là 1 viên một và 2 viên một, tuân theo thiết kế của phiên bản đời thật. Cùng với SCAR-L, QBZ-95 và Beryl M762, MK47 Mutant PUBG có thể gắn được các phụ kiện như những người đàn anh của mình như: nòng, scope, băng đạn và đặc biệt là tay cầm. Những tựa game PUBG Mobile do Timi và Lightspeed phát triển dành cho thị trường Trung Quốc sẽ là điểm đến đầu tiên của khẩu súng có sát thương kinh khủng này.

2. Xe Tukshai

Tukshai hay Tuk-Tuk thường được gọi với cái tên quen thuộc là “xe kéo tự động”. Có nguồn gốc từ Châu Á nhưng trên thế giới có nhiều quốc gia sử dụng phương tiện này. Tukshai là một chiếc xe nhỏ nhắn dễ thương phù hợp chở từ 3 – 5 người. Trong PUBG chiếc Tukshai cũng chỉ chở được tối đa là 3 người. Nhưng nếu biết trick nhảy lên mui xe thì vẫn có thể chở được nguyên team 4 người. Với phong cách thiết kế bụi bặm và cũ kỹ hơn nhiều.

PUBG Mobile 0.11: Phiên bản quốc tế sẽ có những nội dung gì mới?

Các vết dầu mỡ và xước khiến chiếc xe trông cực kỳ thảm hại nhưng chính điều này khiến game thủ cảm thấy thích thú và thân thuộc. Đặc biệt là số lượng các game thủ PUBG và PUBG Mobile ở khu vực châu Á là cực kỳ lớn. Chắc chắn nhiều game thủ PUBG Mobile sẽ đi săn tìm chiếc xe này sau khi phiên bản 0.11 ra mắt. Nhưng Tukshai chỉ xuất hiện tại map Sanhok. Khá nguy hiểm cho người ở trong xe khi bị tấn công bất ngờ từ 2 bên.

3. Ống ngắm Laser Sight

PUBG Mobile 0.11: Phiên bản quốc tế sẽ có những nội dung gì mới?

Laser Sight là món phụ kiện dùng chung slot dưới nòng với các loại tay cầm (grip) hiện tại, đem lại độ chính xác cao hơn khi bắn. Chỉ người lắp Laser Sight mới có thể thấy tia laser phát ra từ khẩu súng của mình. Bạn phải hi sinh slot Grip để gắn Laser Sight.

4. Wheel Menu

PUBG Mobile 0.11: Phiên bản quốc tế sẽ có những nội dung gì mới?

Menu Wheel sẽ giúp người chơi truy cập nhanh vào các mục cứu chữa, trạng thái biểu cảm và bom.

Ngoài những nội dung được đề cập bên trên, thì hệ thống nhiệm vụ và thành tựu tương ứng được làm mới sẽ là những thứ không thể thiểu.