PUBG: Ma nơ canh – Thứ khiến game thủ khiếp đảm trong Map SanhokPUBG là một tựa game Battle Royale, một sản phẩm đấu mạng tập trung hoàn toàn vào các pha hành động giữa 100 game thủ.. Ở đó tràn ngập những màn đọ súng máu lửa, những pha chạy bo chiến thuật và quyết định sinh tử của người chơi. Căng thẳng có, đau tim có, giật gân có.. nhưng PUBG chắc chắn không phải là một tựa game kinh dị với những hình ảnh ma mị ám ảnh tâm trí người chơi.

PUBG: Ma nơ canh - Thứ khiến game thủ khiếp đảm trong Map Sanhok

Nhưng có lẽ câu chuyện ấy nay đã khác đi chút ít khi PUBG chính thức chào sân Map Sanhok. Bản đồ hoàn toàn mới này mang vào một bối cảnh Đông Nam Á quen thuộc thậm chí còn xuất hiện khu vực “Ha Tinh” lấy theo tên tỉnh thành Việt Nam. Tuy nhiên Đông Nam Á không chỉ được biết đến với những danh thắng hớp hồn mà còn khét tiếng với những câu chuyện ma hiện về từ quá khứ.. Và Bluehole đã tận dụng cơ hội này để khiến trái tim game thủ PUBG phải chậm đi một nhịp.

PUBG: Ma nơ canh - Thứ khiến game thủ khiếp đảm trong Map Sanhok

Câu chuyện bắt đầu với những căn nhà sàn xuất hiện ở các khu vực trên bản đồ như Sahmee hay Khao, nơi game thủ có thể tìm thấy những bức tượng “Ma nơ canh” với hình dáng quái đản và gương mặt vô hồn đập thẳng vào màn hình. Với các tư thế dị hợm, những bức tượng này luôn khiến game thủ giật mình và bất thần khai hỏa mà không biết chúng chỉ là thứ vô chi vô giác không hơn.

Như là một trò chơi khăm thâm độc của nhà phát triển, những bức tượng này đặt ngay vị trí góc khuất khiến game thủ vừa “bo cua” là thấy nguyên cả đàn Zombie hiển hiện trước mắt mình. Mọi thứ còn trở nên “kinh dị” hơn khi nhiều game thủ lợi dụng chính những ma nơ canh này để ẩn mình và móc lốp trước sự ngỡ ngàng của kẻ địch. Kết hợp với những chiếc giương như thể hòm đựng hài cốt lẩn khuất khắp mọi nơi trên bản đồ, Sanhok có lẽ sẽ trở thành cơn ác mộng mới của những người chơi PUBG..

PUBG: Ma nơ canh – Thứ khiến game thủ khiếp đảm trong Map Sanhok
4.3 sao (3 phiếu)