PUBG: Hướng dẫn sử dụng bom choáng Stun Grenade hiệu quả trong chiến đấuPUBG có tổng cộng 3 loại lựu đạn khác nhau là Frag Grenade – bom nổ, Stun Grenade- bom choáng và Smoke Grenade – bom khói. Mỗi loại bom đều có một tác dụng riêng của nó. Frag Grenade là loại bom dùng để gây sát thương, Smoke Grenade là dụng cụ để che chắn tầm nhìn của địch. Cả 2 loại bom ở trên đều được sử dụng một cách phổ biến, nhưng riêng đối với Stun Grenade có vẻ người chơi “chê” nó ít hiệu quả nên rất ít người sử dụng.

PUBG: Hướng dẫn sử dụng bom choáng Stun Grenade hiệu quả trong chiến đấu

Nếu nói Stun Grenade thiếu hiệu quả thì đó là một quan niệm sai lầm của người chơi. Bởi vì khi người chơi PUBG biết sử dụng Stun Grenade thì nó sẽ mang đến cho bạn một cơ hội tiêu diệt kẻ thù mà vẫn bảo toàn mạng sống. Cụ thể hơn về hướng dẫn cách sử dụng quả bom này.

Để sử dụng hiệu quả Stun Grenade cần nắm vững 3 yếu tố đó là: Góc, khoảng cách, và thời gian .

Góc

Bom choáng trong PUBG sẽ gây tác động ở khoảng góc 170 độ theo hướng chính diện nhân vật. Nếu bom nổ ở phần màu đỏ thì nhân vật sẽ không bị ảnh hưởng tầm nhìn nhưng sẽ bị “mù” về âm thanh. Stun Grenade cũng sẽ hoạt động giống như bom nổ – Frag Grenade ở khía cạnh góc nhìn. Điều này có nghĩa là nếu nó kích nổ trong khi có một vật cản trước mặt nhân vật thì nhân vật sẽ không bị tác động.

PUBG: Hướng dẫn sử dụng bom choáng Stun Grenade hiệu quả trong chiến đấu

Khoảng cách

Lựu đạn choáng chỉ phát huy tác dụng trong bán kính 15m so với mục tiêu. Ở điểm mốc 15m, mục tiêu chỉ bị màn hình trắng xóa trong một tích tắc, nhưng thời gian bị mù sẽ tăng dần nếu điểm nổ của quả bom ở gần hơn so với mục tiêu.

Thời Gian

Điểm kích nổ càng gần mục tiêu thì tác động càng lớn và kéo dài càng lâu. Cụ thể là khi :

PUBG: Hướng dẫn sử dụng bom choáng Stun Grenade hiệu quả trong chiến đấu

  • Ở điểm mốc 15m, thời gian tác động chỉ kéo dài chưa đến 1 giây.
  • Ở điểm mốc 12.5m, thời gian tác động kéo dài khoảng 2.5 giây
  • Ở điểm mốc 10m, thời gian tác động kéo dài khoảng 5 giây.
  • Ở điểm mốc 7.5m, thời gian tác động kéo dài khoảng 6 giây.​
  • Ở điểm mốc 5m, thời gian tác động kéo dài khoảng 7.5 giây.​
  • Ở điểm mốc 2m cho đến 0, thời gian tác động kéo dài khoảng 8,5 giây.

Tuy nhiên việc sử dụng bom choáng cũng khá mạo hiểm vì mục tiêu chỉ cần quay ngược người trở lại là sẽ hoàn toàn miễn nhiễm tác động cho dù có chủ ý hay không.

Nhưng suy xét ngược lại thì bom choáng kích thước khá nhỏ và khá khó nhìn nên cơ hội cho người chơi là hoàn toàn do chính bạn quyết định. Một lưu ý nhỏ là việc giữ lựu đạn choáng trong tay khi đã rút chốt và phát nổ sẽ không khiến người cầm bị màn hình trắng.

Hãy cố gắng học cách sử dụng quả Stun Grenade này nó sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn ở một số điểm nóng nhất định đấy.