PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mớiNhanh nhẹn, thông minh thôi chưa đủ, để tồn tại trong PUBG, người chơi còn cần trang bị nhiều kỹ năng và thủ thuật quan trọng khác với tựa game này. Dưới đây là một số điều thiết yếu cần sử dụng để trở thành cao thủ.

Chọn địa điểm lớn hay loot dạo

Các trận đấu của PUBG được bắt đầu với tối đa 100 người chơi. Bạn thừa hiểu rằng nếu không đủ kĩ năng thì chỉ cần thấy, dù chỉ có một người nhảy đến vị trí bạn đã xác định trước thì tâm lí sẽ không còn vững và rất lo sợ mình sẽ biến thành “bữa gà”, và ngược lại nếu bạn nhảy vào địa điểm lớn với hàng chục người cạnh tranh điều đó có nghĩa là bạn cần phải kết hợp cả khả năng tàng hình, chiến đấu, và nhận thức tình huống.

PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mới

Bên cạnh việc chọn địa điểm thì học cách nhảy xuống nhanh hơn cũng là một lợi thế để bạn có thể chiếm được khu nhà đã ping, khoảng thời gian từ lúc bay xuống đến bung dù sẽ đưa bạn đi xa thêm một khoảng nhất định, nên hãy để ý đến điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào nhảy là hợp lí.

Và khi nhảy dù hãy quan sát được những nơi mà người chơi khác đã đáp xuống nhằm chọn cho mình một khu vực vắng nếu như bạn nhảy chậm hơn và ghi nhớ trong đầu những nơi có địch để phòng tránh tại nạn “chưa bắn đã chết”.

Di chuyển hợp lí

Để giành chiến thắng trong PUBG, trước hết, bạn cần phải nhanh nhẹn và thông minh. Khi di chuyển, đôi khi tốt nhất là để súng trong bao để tăng tốc độ. Mặc dù bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn, nhưng bạn biết đấy, có những lúc, điều quan trọng hơn là phải di chuyển nhanh chóng.

PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mới

Chú ý đến môi trường xung quanh, cố gắng nghe kĩ tiếng bước chân cả trong nhà và bên ngoài. Hãy cố gắng dự đoán nơi mà những người chơi khác đang đợi bạn, đặc biệt khi bạn tới các tòa nhà, ngay cả những bồn tắm, vì chúng là nơi ẩn náu phổ biến.

Mục tiêu duy nhất của bạn là sống sót, vì vậy đôi khi, tránh chiến đấu là một lựa chọn cần thiết. Bạn cũng có thể lật ngược lại tình thế khi người chơi khác cũng đang áp dụng kiểu chơi của bạn, và tiến tới tấn công kết liễu họ khi họ đang trong tình thế dễ bị tổn thương.

Thay đổi các phím điều khiển hợp với bản thân

Điều đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu chơi là dành chút thời gian làm quen với các phím điều khiển của trò chơi, và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn mong muốn. Có rất nhiều điều cần nhớ, và bạn cần tất cả các kỹ năng để chơi một cách hiệu quả.

PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mới

Có rất nhiều nút trong game và bạn sẽ phải cần phối hợp chúng cũng như ghi nhớ công dụng của từng nút để áp dụng chúng. Nút quan trọng nhất chính là Alt khi mà bạn sẽ phải bấm và giữ nó rất nhiều để nhìn chế độ xung quanh ở chế độ third-person khi không di chuyển. Với việc có rất nhiều người là kẻ địch của bạn vì thế đây sẽ là nút mà bạn muốn spam nhiều nhất có thể trong game.

Đồng thời bạn cũng sẽ phải ngồi và nằm rất nhiều, điều này sẽ giúp bạn ít bị phát hiện. Nếu bạn giữ Ctrl khi di chuyển sẽ bớt gây ra tiếng động hơn. Nút B sẽ giúp bạn thay đổi cơ chế bắn của súng và Tab sẽ giúp bạn mở inventory lẹ hơn và dễ dàng hơn.

Lấy xe làm back-up

Nếu bạn hay theo dõi các giải đấu PUBG thì rất dễ nhận ra rằng trong tất cả các bản đồ thì đấu, các đội tuyển luôn ưu tiên tìm kiếm phương tiện và bảo quản những chiếc xe tốt nhất có thể. Ngay cả khi đến bo cuối, các tuyển thủ vẫn sử dụng xe bất chấp việc sẽ bị lộ vị trí và đổi lại là sự an toàn được tăng lên đáng kể.

PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mới

Để ý đến thời gian và vòng bo

Trong PUBG bạn không thể chay tùm lum theo sở thích của mình được. Vì cuối cùng khu vực an toàn sẽ bị thu hẹp lại, nếu như bạn bật bản đồ lên bạn sẽ thấy có 2 vòng tròn một là màu trắng và hai là màu xanh. Trong khu vực vòng tròn trắng thì sẽ an toàn còn ngoài khu vực vòng tròn xanh thì sẽ bị gây damge theo thời gian. Nếu bạn để ý sẽ có bộ đếm thời gian nằm phía trên mini cho bạn biết khi nào vòng tròn thu hẹp lại vì thế hãy cố tận dụng nó hết mức có thể. Và với việc mỗi lần vòng tròn thu hẹp đồng nghĩa với khả năng bạn gặp phải những game thủ khác là rất lớn.

PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mới

Trò chơi càng kéo dài, thì vòng tròn xanh sẽ giết bạn càng nhanh. Vì vậy, ngoài việc săn lùng và chiến đấu với những người chơi khác (hoặc tránh họ), bạn cần biết cách bước vào vòng tròn màu trắng để tránh bị tiêu diệt. Càng bước vào các vòng tòn nhỏ hơn, nghĩa là bạn càng có sơ hội sống sót cao hơn.

Thực tế thì phần lớn các game thủ trong PUBG biết rõ cơ chế hoạt động cũng như những gì mà vòng tròn này ảnh hưởng đến người chơi. Có các game thủ sử dụng vòng tròn để đoán hướng đi của các game thủ khác, chờ đợi họ đi qua và giết họ.

Sử dụng thành thạo Inventory

Ngay cả với chiếc ba lô lớn nhất ở Battlegrounds, khả năng mang theo vũ khí và gear của bạn luôn bị hạn chế. Bạn chỉ có thể nhét nhiều bộ dụng cụ cấp cứu, đồ uống năng lượng, và hộp đạn vào túi. Rất nhiều game thủ PUBG loay hoay với việc nên mang theo gì và nên bỏ lại những gì phía sau.

PUBG: Hướng dẫn cẩm nang thủ thuật hay cho game thủ mới

Bên cạnh đấy thì những tao tác tắt để tháo đồ cũng rất hiệu nghiệm giúp bạn có cơ chế chơi nhanh hơn một số game thủ khác. Người chơi có kinh nghiệm sử dụng inventory để nhận hầu như tất cả món vũ khí, thay vì phím E. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thơi gian khi mà nhân vật sẽ không phải thực hiện những hành động nhặt từng vật dụng một.