PUBG: Đánh giá tổng quát sức mạnh của súng trường Mk47 MutantBeryl M762 là khẩu súng trường tấn công (AR) đã được PUBG Corp mang vào bản cập nhật Patch 20. Đây là một khẩu AR sử dụng đạn 7.62mm ngoài thính thứ 2 trong game bên cạnh AKM. Trong giai đoạn mới được đưa lên server thử nghiệm nhưng nó đã được cộng đồng đón nhận khá nhiều. Mới đây, nhà phát hành lại tiếp tục mang lại một làn gió mới cho dòng đạn 7.62mm đó chính là Mk47 Mutant trên phiên bản PC ở bản Patch 21. Nhiều khả năng, PUBG Mobile phiên bản do Timi phát triển sẽ là điểm đến đầu tiên của khẩu súng có sát thương kinh khủng này.

PUBG: Đánh giá tổng quát sức mạnh của súng trường Mk47 Mutant

Vậy khẩu súng là sự kết hợp giữa AKM và M16A4 này sẽ có chỗ đứng như thế nào trong nhóm vũ khí rifle hiện nay? Dưới đây là những thống kê cụ thể:

1. Mk47 Mutant là khẩu rifle thứ 4 sử dụng loại đạn 7,62mm sau AKM, Groza, Beryl M762.

2. Sát thương cở bản của Mk47 Mutant là 49, thuộc diện mạnh nhất trong nhóm, đứng ngang với AKM và Groza.

3. Tuy nhiên, vận tốc đạn bắn ra chỉ ở mức tầm trung là 780m/s, chỉ cao hơn vận tốc đạn của AKM, Groza và Beryl M762.

PUBG: Đánh giá tổng quát sức mạnh của súng trường Mk47 Mutant

4. Độ trễ giữa 2 phát đạn của Mk47 Mutant là 0,1 giây. Tức là chỉ bằng với AKM, thuộc diện chậm nhất trong nhóm rifle.

5. Với băng đạn cơ bản chỉ 20 viên, Mk47 Mutant là khẩu rifle có lượng đạn cơ bản ít nhất.

6. Khẩu súng này chỉ có 2 chế độ bắn là 1 viên một và 2 viên một, tuân theo thiết kế của phiên bản đời thật.

7. Cùng với SCAR-L, QBZ-95 và Beryl M762, MK47 Mutant PUBG có thể gắn được các phụ kiện như những người đàn anh của mình như: nòng, scope, băng đạn và đặc biệt là tay cầm.

PUBG: Đánh giá tổng quát sức mạnh của súng trường Mk47 Mutant

Chính vì những đặc điểm dị như số đạn ít hơn, chế độ bắn không có auto mà Bluehole khuyến nghị game thủ sử dụng Mk47 Mutant chỉ nên sử dụng ở các tình huống bắn nhau tầm trung, tránh lại quá gần vì nó sẽ thua thiệt với những người anh em có chế độ bắn tự động của mình. Vai trò của khẩu Mk47 Mutant PUBG sẽ nằm giữa 2 dòng súng AR và DMR khi có thể tiêu diệt kẻ địch hiệu quả hơn ở tầm trung, đặc biệt thích hợp khi bạn đang thiếu thốn trang bị