PUBG – Đã có thể xác định hướng tiếng súng dễ hơn bao giờ hếtCó một thứ mà PUBG dù đã tiến hành cập nhật vào game nhưng lại hoàn toàn không đề cập đến trong patch note vừa rồi. Đó chính là hệ thống âm thanh trong game được cải tiến để người chơi dễ dàng nhận dạng kẻ địch hơn.

Điều đầu tiên cần sửa chửa trong PUBG, đó là tiếng đạn của người chơi khác. Cơ chế mới được thêm vào, đó là HRTF (Head Related Transfer Function). Trước đây, bộ tích hợp plug-in này chỉ ảnh hưởng đến âm thanh di chuyển, vật nổ và các thùng rỗng, chứ không phải tiếng đạn của đối phương.

PUBG - Đã có thể xác định hướng tiếng súng dễ hơn bao giờ hết

Bạn có thể nhận thấy tiếng đạn được bắn ở bên trái, bên phải dễ dàng, nhưng khá khó để nhận ra sự khác biệt giữa tiếng đạn phía trước hay phía sau cũng như tiếng đạn phía trên hay bên dưới . Và cơ chế HRTF sẽ giải quyết việc đó. Dưới đây là các clip so sánh, giúp các bạn nhận ra điểm khác biệt.

Hãy đeo tai nghe và điều chỉnh thanh công cụ chia kênh âm thanh trái / phái ở góc trên màn hình để thấy sự điều chỉnh.

Tiếng đạn của đối phương – Từ cùng một độ cao

Trước khi thay đổi

Sau khi thay đổi

Tiếng đạn của đối phương – Từ bên dưới

Trước khi thay đổi

Sau khi thay đổi

Tiếng đạn của đối phương – Từ phía trên

Trước khi thay đổi

Sau khi thay đổi

Những thay đổi này là bước tiến lớn giúp game thủ nhận biết được vị trí của kẻ địch hiệu quả hơn so với trước đây. Đồng thời còn mang đến những trải nghiệm chân thực hơn nữa về mặt âm thanh.