PUBG: Cộng đồng game thủ bàn tán về khiên Riot Shield mớiKhiên Riot Shield đã được PUBG Corp giới thiệu kèm map tuyến trắng mới tại E3 năm nay, chiếc khiên Riot Shield này sẽ lấy đi một slot vũ khí. Đồng thời, nó cũng được quảng cáo sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các squad trong những tình huống combat mà ở đó, một người cầm Riot Shield sẽ che chở và bảo vệ cho những đồng đội khác tiến lên “đẩy láo”.

PUBG: Cộng đồng game thủ bàn tán về khiên Riot Shield mới

Tuy nhiên, người sử dụng Riot Shield sẽ chỉ có thể cầm thêm các loại súng trang bị hạng nhẹ, ví dụ như các súng SMG, lục, vũ khí cận chiến hay ném lựu đạn là cùng. Sẽ không có chuyện bạn cầm khiên và Kark98 hay M4A1, những vũ khí hạng nặng đâu nhé.

Hứa hẹn sẽ được ra mắt trong chế độ War Mode, thế nhưng, kể từ tháng 5/2018, chế độ này đã bị Bluehole gỡ bỏ. Nhà phát hành này đồng thời cũng cam kết sẽ giới thiệu về Riot Shield và đưa War Mode trở lại vào thời điểm cuối năm 2018. Và khi mà năm 2019 chỉ còn hơn một tháng nữa, cộng đồng PUBG thế giới bắt đầu đặt ra câu hỏi, phải chăng “lỗ xanh” đã quên lãng mất lời hứa về Riot Shield.

PUBG: Cộng đồng game thủ bàn tán về khiên Riot Shield mới

Dù chưa ra mắt, nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, cộng đồng mạng đã bàn tán xôn xao về sự bá đạo của loại khiên này. Nếu như có thể dùng để chặn sát thương thì nó quả thật quá là mạnh mẽ đi. Những combo như UMP9 + Riot Shield hay Vector + Riot Shield và thậm chí là súng mới, Skorpion cũng sẽ là những trang bị thích hợp khi sử dụng cùng tấm khiên này.

PUBG: Cộng đồng game thủ bàn tán về khiên Riot Shield mới

Cũng có khá game thủ nghĩ rằng Riot Shield đừng nên được đưa vào trong các chế độ thông thường, chỉ nên xuất hiện ở War Mode mà thôi. Thử tưởng tượng, vòng bo cuối và hai người chơi đều cầm Riot Shield che chắn. Chắc chỉ có chờ bo đốt chết thì thắng thua mới được định đoạt mất.