PUBG chuẩn bị tắt tính năng chia sẻ gia đình chơi chung nick trên SteamKể từ khi phát hành phiên bản chính thức vào cuối năm ngoái, Nhà phát triển PUBG đã tìm cách tăng hiệu suất trải nghiệm game và giảm bớt những kẻ lừa đảo. Với ý tưởng thứ hai, một phiên bản đầu tiên của “giải pháp chống gian lận mới” – đã được gợi ý vào tuần trước – sẽ tung ra trên các máy chủ trực tiếp vào tuần tới.

PUBG chuẩn bị tắt tính năng chia sẻ gia đình trên Steam để tránh lừa đảo

Giải pháp này sẽ bổ sung cho các hệ thống đã được phát triển và thực hiện“, do Dohyung Lee, trưởng phòng quản lý dịch vụ và chống gian lận của PUBG. “Trọng tâm chính của nó bây giờ là ngăn chặn các chương trình gian lận trong và ngoài game PUBG.

Trong game: Các chương trình thay đổi đồ họa của game hoặc “hỗ trợ chơi game của bên thứ 3” sẽ bị chặn. Vd: Những phần mềm cải thiện hình ảnh như Reshade cùng sẽ bị cấm trong bản cập nhật mới.

PUBG chuẩn bị tắt tính năng chia sẻ gia đình trên Steam để tránh lừa đảo

Ngoài game: “Chúng tôi có thông báo cho những người đang sử dụng chia sẻ gia đình trên Steam. Chúng tôi đã cho phép tính năng này để chủ sở hữu tài khoản sở hữu PUBG có thể sử dụng nhân vật của họ với các tài khoản Steam khác nếu muốn. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định hủy kích hoạt tính năng này bởi vì chúng tôi đã xác định được một số lỗ hổng đang được khai thác. Xin vui lòng hiểu rằng chúng tôi đang giới thiệu biện pháp này để chống lại lạm dụng và đảm bảo một môi trường công bằng.

Dohyung Lee kết luận rằng giải pháp chống lừa đảo của PUBG sẽ được nâng cấp “ổn định” sau khi thực hiện vào tuần tới và sẽ được phát triển theo thời gian với mục tiêu “môi trường chơi game công bằng” lâu dài.