PUBG chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức 1.0 kèm tính năng leo trèo vào tuần sauPlayerUnknown’s Battlegrounds sắp đón nhận một thay đổi lớn: kể từ tuần sau, những tính năng leo trèo, vượt chướng ngại vật sẽ xuất hiện trước mắt game thủ trong phiên bản 1.0 trên server thử nghiệm của game.

PUBG chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức 1.0 kèm tính năng leo trèo vào tuần sau

Được tiết lộ từ E3 năm nay, tính năng mới này đã khiến game thủ thèm khát từ lâu, và chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn lên lối chơi của game. Bạn sẽ không bao giờ còn an toàn sau những vật cản thấp, các ngôi nhà sẽ có nhiều lối thoát hơn, và các cuộc giao tranh sẽ nổ ra từ nhiều góc độ hơn – bạn có thể nhảy qua xe cộ, trèo qua tường cao để giành lấy vị trí có lợi nhất.

PUBG chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức 1.0 kèm tính năng leo trèo vào tuần sau

Về tổng thể, bản cập nhật này sẽ làm lối chơi của game đa dạng hơn, và đó là một điều tốt. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có bug xảy ra, ngay cả khi Bluehole dự định sẽ có đến 3 đợt thử nghiệm các tính năng mới. Vì thế, Bluehole kêu gọi game thủ hãy nhảy vào server thử nghiệm của game.

“Về mặt kỹ thuật, hệ thống leo trèo mới bao gồm 40 động tác khác nhau dành cho các tình huống và độ cao khác nhau,” Bluehole cho biết. “Cả hai tính năng leo trèo và vượt chướng ngại vật sẽ dùng chung một phím điều khiển với nút nhảy, và hành động nhân vật thực hiện sẽ tùy thuộc vào môi trường xung quanh.”

PUBG chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức 1.0 kèm tính năng leo trèo vào tuần sau

Ngoài ra, phiên bản 1.0 còn hứa hẹn sẽ tiếp tục tối ưu hóa client và server game, thay đổi hệ thống vật lý của xe cộ và cả một hệ thống tính toán đường đạn mới. Độ rơi của đạn và đường bay của nó có thể sẽ rất khác biệt với hiện tại, và game thủ sẽ phải học lại từ đầu.