PUBG chuẩn bị chuyển Mũ 3 vào thùng hàng tiếp tế để đỡ “mất cân bằng”Đối với nhiều người, mũ bảo hộ cấp 3 là một phần quan trọng trong thành công của một trận đấu, với 230 giáp và giảm 55% sát thương, cho phép bạn sống sót sau khi lãnh một phát đạn từ hầu hết các loại vũ khí vào đầu. Không ít game thủ PUBG thường cảm thấy quá trình đi loot đồ của họ không thực sự “hoàn hảo”, cho đến khi tìm thấy được chiếc mũ này.

PUBG chuẩn bị chuyển Mũ 3 vào thùng hàng tiếp tế để đỡ "mất cân bằng"

Nhưng điều đó có thể sớm thay đổi, nhờ vào sự điều chỉnh mới trong bảng loot của nhà sản xuất PUBG Corp. Mũ 3 giờ đây sẽ chỉ có sẵn trong các thùng hàng tiếp tế (care package) thả từ trên máy bay xuống.

PUBG chuẩn bị chuyển Mũ 3 vào thùng hàng tiếp tế để đỡ "mất cân bằng"

“Đó là một item quan trọng có thể tác động đến kết quả trận đấu. Về cơ bản, nó gần như mang lại cho bạn thêm một mạng nữa trong các tình huống mà một pha headshot sẽ giết chết nhân vật,” PUBG Corp. nói về chiếc mũ 3 trong một bài đăng blog mới.

“Chúng tôi không muốn chỉ dựa vào may mắn để xác định ra những người nhận được các item như thế này. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ loại bỏ nó khỏi các điểm loot bình thường và chỉ cho xuất hiện trong các thùng hàng tiếp tế care package.”

PUBG chuẩn bị chuyển Mũ 3 vào thùng hàng tiếp tế để đỡ "mất cân bằng"

Đây tất nhiên chưa phải là toàn bộ những thay đổi sắp tới. Vũ khí và các phụ kiện trang bị khác cũng sẽ được cân bằng lại trong bản patch thử nghiệm mới. Như thường lệ, chúng cần phải qua kiểm tra kỹ càng trước khi chính thức được áp dụng rộng rãi.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ có một vài loại vũ khí cụ thể (ARs) là được sử dụng trong hầu hết các tình huống,” PUBG Corp. cho biết.

“Chúng tôi tin rằng sự lựa chọn về loại súng được sử dụng nên dựa trên sở thích cá nhân và tính hiệu quả của nó ở các tình huống cụ thể. Thay vì chỉ đơn giản gói gọn trong suy nghĩ ‘súng nào mạnh nhất.’ Mục tiêu của nhóm là làm cho trò chơi không tồn tại một khẩu súng mang đến cảm giác vượt trội hoàn toàn hơn những khẩu khác.”

Hiện nhà sản xuất chưa đưa ra các chi tiết cụ thể về những gì sẽ được thay đổi. Bài đăng trên blog chỉ cho biết sẽ tiết lộ thêm trong bản ghi chú sắp tới.