PUBG chuẩn bị cập nhật hệ thống ống ngắm với hàng loạt thay đổiPUBG vừa tung Update sửa đổi Gameplay trên hệ thống Server thử nghiệm. Ngoài việc thêm thắt cơ chế Add Friend và nhiều tính năng khác, PUBG còn mang vào một hiệu ứng phỏng theo đời thật cho hệ thống ống ngắm (Scope) của game.

Theo đó Scope của PUBG sẽ có tầm nhìn rộng hơn so với trước, điều này có nghĩa là bạn có thể bao quát nhiều hơn qua kính ngắm. Thay đổi này giúp hệ thống Scope nói chung dễ sử dụng hơn phần nào, đặc biệt với Scope X2 vốn được coi là vô dụng trong PUBG trước đây.

PUBG chuẩn bị cập nhật hệ thống ống ngắm với hàng loạt thay đổi

Tuy nhiên nếu trải nghiệm game trên Server Test vào lúc này, bạn cũng sẽ nhận ra một thay đổi khá kỳ lạ trong hệ thống ống ngắm. Ở đó khi bật ống ngắm hoặc di chuyển đột ngột, một dạng bóng đen sẽ choán lấy kính ngắm.. khiến người chơi bị “delay” tích tắc trước khi có thể bóp cò. Trên thực tế đây không phải là lỗi game mà là một hiệu ứng mô phỏng đời thật. Mang tên “Parallax” hay “Thị Sai”, nó là một hiện tượng thường xuyên xảy ra với các thiết bị như ống ngắm hay ống nhòm khi mắt không nằm thẳng hàng với kính ngắm. Việc thêm thắt hiệu ứng này vào PUBG hướng đến mục tiêu giúp game chân thật và sát với đời thực hơn. Ngoài đời thì những ống ngắm dạng Reflex (Red Dot) hay Holo không gặp phải hiệu ứng này.

PUBG chuẩn bị cập nhật hệ thống ống ngắm với hàng loạt thay đổi

Ngay khi hiệu ứng này xuất hiện trong game, cộng đồng PUBG đã có những phản ứng trái chiều. Số thì tỏ ra khó chịu vì nay việc ngắm bắn trở nên khó khăn hơn trong khi số khác hoàn toàn đồng tình với sự thay đổi của nhà phát triển. Họ cho rằng hiệu ứng Parallax sẽ khiến những tay bắn tỉa phải cẩn trọng hơn và mất nhiều thời gian hơn để bóp cò, từ đó giảm đi sự lợi hại trong những pha đọ súng tầm xa và tạo nên tính cân bằng cho trận đấu. Ngoài ra nó cũng đi theo đúng hướng của PUBG ban đầu đó là mang đến một Gameplay sát với đời thật hơn so với mặt bằng hiện nay.

PUBG chuẩn bị cập nhật hệ thống ống ngắm với hàng loạt thay đổi

Chính vì thế nếu thay đổi này vẫn được giữ nguyên khi lên Server chính thức, hệ thống Scope mới sẽ đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận trong việc nghiêng người khỏi chỗ nấp để ngắm bắn. Đơn giản vì với hiệu ứng này người chơi khi ngắm bằng Scope lớn sẽ có một độ trễ nhất định trước khi xác định được tâm, khiến bản thân rất dễ dính đạn nếu không kịp phản xạ. Có lẽ từ đây game thủ sẽ phải bắt đầu tập luyện với Scope mới để có thể trở thành kẻ chiến thắng trong những pha bắn tỉa ở PUBG.

PUBG chuẩn bị cập nhật hệ thống ống ngắm với hàng loạt thay đổi
5 sao (1 phiếu)