PUBG chuẩn bị cập nhật 2 tính năng độc quyền cho Server tại Trung QuốcPUBG và Trung Quốc là 2 danh từ được bàn tán nhiều nhất trong những tháng qua, đặc biệt liên quan đến vấn đề gian lận và việc khóa Server quốc tế đối với quốc gia này. Bản thân fan hâm mộ PUBG đã không còn xa lạ với tình trạng gian lận và nhà phát triển cũng khẳng định 99% tài khoản bị “ban” là đến từ Trung Quốc.

PUBG chuẩn bị cập nhật 2 tính năng độc quyền cho Server tại Trung Quốc

Vấn đề này nảy sinh song song với thông báo của chính phủ Trung Quốc về việc sẽ cấm phiên bản PUBG quốc tế trong tương lai vì game chứa đựng nội dung trái với văn hóa. Ngay sau đó thì Tencent bất ngờ lên tiếng về việc mình sẽ là đơn vị phát hành PUBG ở quê nhà và phiên bản PUBG nội địa sẽ được sửa đổi để phù hợp với thuần phong mỹ tục. Không những thế hãng game này còn thông báo 2 phiên bản PUBG Mobile mới, vốn đang trong giai đoạn thử nghiệm từ nhiều tuần trước.

PUBG chuẩn bị cập nhật 2 tính năng độc quyền cho Server tại Trung Quốc

Tuy nhiên trong diễn biến mới nhất thì Tencent còn tiết lộ thêm thông tin về phiên bản PC, cụ thể là qua 2 tính năng hoàn toàn mới. Đầu tiên phiên bản này sẽ có một cơ chế Report ngoài Menu chính với kết quả thông báo cho người chơi trong vòng 72 tiếng đồng hồ. Và thứ hai là “Veteran Honor” hay “Vinh danh cựu binh”, chức năng giúp game thủ từng chơi PUBG có thể kết nối tài khoản Steam với tài khoản của Tencent. Việc kết nối này sẽ mang đến cho họ nhiều phần thưởng quý giá như áo, thành tựu, danh hiệu… vốn là những hạng mục chỉ có trong bản Trung Quốc.

PUBG chuẩn bị cập nhật 2 tính năng độc quyền cho Server tại Trung Quốc

Điều đáng nói là qua thông báo này, Tencent dường như đã xác nhận phiên bản PUBG Trung Quốc sẽ sở hữu hệ thống tài khoản riêng và hoàn toàn tách biệt với Steam. Song song với cảnh báo của chính phủ Trung Quốc về việc phiên bản gốc chứa đựng nội dung không phù hợp, trong khi chính Steam Community cũng vừa bị chặn tại đây.. thì khả năng cao là PUBG chính chủ sẽ bị cấm ở Trung Quốc trong thời gian tới, nhường chỗ cho phiên bản của Tencent. Nói ngắn gọn thì nó “tốt” tương đương với việc PUBG chính thức khóa Server quốc tế đối với đất nước này vậy.

Đây có thể là một tin đáng quan tâm đối với đại đa số cộng đồng game thủ trên thế giới, những người vốn đang “biểu tình” để đòi khóa Trung Quốc khỏi Server quốc tế xuyên suốt những tháng qua.