PUBG chính thức tăng yếu tố thời gian sinh tồn vào cơ chế thưởng BPNhà phát triển game PUBG đã công bố sẽ thay đổi cơ chế thưởng trong game, thời gian sinh tồn càng lâu, gamer sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng và BP.

Thay đổi cơ chế tính BP:

Hiện nay, BP được tính theo cơ chế Xếp hạng (Rank) + Số điểm hạ gục (Kills) + Sát thương gây ra (Hits). Vì cách tính BP này dựa trên thành tích trong trận đấu nên sự chênh lệch thực lực giữa các gamer sẽ tạo ra sự chênh lệch khá lớn về BP mà họ nhận được. Ngoài thực lực, cách chơi của các gamer cũng dẫn tới sự chênh lệch về BP. Ví dụ, so với những gamer vì ‘sinh tồn’ mà tránh đối chiến thì những người chơi vừa vào đã nhanh tay giết chết những người chơi khác sẽ nhận được nhiều BP hơn.

Một vấn đề khác nữa là, khi chọn các hình thức chơi và bản đồ khác nhau, BP nhận được cũng khác nhau. Theo thống kê, có hơn một nửa các trò chơi được thiết kế theo kiểu đấu Team. Điều đó có nghĩa là, có nhiều gamer thích chơi theo kiểu 4 người hơn là Solo hay Duo. Nhưng nếu chơi Team, BP mà người chơi nhận được qua mỗi trận sẽ thấp hơn so với Solo, dẫn đến tình trạng những gamer thích chơi theo kiểu tập thể bốn người sẽ khó kiếm BP.

PUBG chính thức tăng yếu tố thời gian sinh tồn vào cơ chế thưởng BP

Một ví dụ khác, bản đồ Sanhok nhỏ hơn bản đồ Miramar một chút, thích hợp cho những trận đấu nhanh. Vì thế nếu chơi ở bản đồ Sanhok người chơi sẽ lấy được nhiều BP hơn. Thống kê cho thấy, BP lấy được khi chơi ở bản đồ Sanhok cao gấp 1,409 lần khi chơi ở bản đồ Miramar.

Để giải quyết những vấn đề trên, nhà phát triển game sẽ tiến hành cải thiện cơ chế tính BP, tăng thêm một yếu tố hoàn toàn mới trong cơ chế này, đó chính là thời gian sinh tồn. Nói cách khác, sau này BP sẽ được tính theo công thức Số điểm hạ gục + Sát thương gây ra + Thời gian sinh tồn + Xếp hạng. Thời gian sinh tồn của gamer không chỉ được tính dựa vào thời gian mà game thủ đó sống sót mà còn phải cân nhắc đến các yếu tố như chăm sóc người chơi mới, ngăn thi đấu lại nhiều lần.

PUBG chính thức tăng yếu tố thời gian sinh tồn vào cơ chế thưởng BP

Cơ cấu thưởng BP:

Trước kia: Thưởng Hạ gục + Thưởng sát thương gây ra + Thưởng xếp hạng

Bây giờ: Thưởng Hạ gục + Thưởng sát thương gây ra + Thưởng thời gian sinh tồn + Thưởng Xếp hạng

Trong lần thay đổi cơ cấu thưởng BP lần này, nhà phát triển tựa game này không chỉ tăng thêm một yếu tố mới vào cơ chế tính BP mà còn mà điểu chỉnh lại thưởng xếp hạng, sát thương, hạ gục, bản đồ, cách chơi. Thông qua lần điều chỉnh này, phần thưởng mà các gamer nhận được sẽ cân bằng hơn.​