PUBG: Chi tiết 4 loại súng trường được yêu thích có xuất hiện ngoài đờiPUBG là một tựa game thuộc thể loại Battle royale, có sức hút cực lớn đối với game thủ hiện nay. Là một tựa game mang hơi hướng của 2 bộ phim BattleRoyale và The Hunger Game, tựa game của chúng ta không thể thiếu đi những trận đấu nảy lửa, giành giật sự sống để trở thành người chiến thắng.

Thay vì chiến đấu bằng vật dụng thô sơ như liềm hay cung giống như trong 2 bộ phim kể trên thì PUBG lại chiến đấu bằng súng. Trong game, chúng ta có rất nhiều loại súng trường từ nhặt thường (loot) hay là ở trong “thính”. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta chỉ đi tìm hiểu 4 loại súng thường nhặt được trên đảo, bao gồm Ak, M416, M16A4, Scar-L.

1. Súng trường AKM

PUBG: Chi tiết 4 loại súng trường được yêu thích có xuất hiện ngoài đời

Khi so sánh với AKM thật với AKM trong game thì AKM thật lại không lắp được scope. Tuy nhiên, Bluehole cũng đưa đúng hình dạng súng vào game, loại đạn sử dụng cũng là 7.62×39 mm, băng đạn cong cũng từ 30 đến 40 viên đạn. Ngoài ra còn một điểm cực khác là AKM thật còn có thể lắp được băng đạn vòng với số đạn lên đến từ 80 đến 100 viên.

2. Súng trường M16A4

Viêt tắt là M16. Có người cha là khẩu súng AR-15. Được sản suất vào đầu những năm 1960. Có 2 người anh em là M16A1 và M16A2. Khẩu súng có ưu điểm nhẹ vì sử nhôm làm vật liệt chính. Tuy nhiên lại khó khăn trong việc tháo lắp di có nhiều chi tiết nhỏ. Và khi bắn tránh để nòng súng quá nhiệt vì NSX sử dụng kim loại nhẹ để làm súng.

PUBG: Chi tiết 4 loại súng trường được yêu thích có xuất hiện ngoài đời

In game, rất ít người chơi muốn sở hữu nó chỉ vì nó chỉ có bắn 3 viên. Một số game thủ cho rằng súng có tốc độ ra đạn nhanh nhất, tầm bắn xa nhất, nếu bắn được tap thì nó sẽ là 1 vũ khí hủy diệt trong 3 dòng súng đạn 5.56. Trên thực tế thì khẩu súng này uy lực không được cao do bị ảnh bởi gió khá nhiều.

3. Súng trường M416

Đây chắc có lẽ là khẩu súng trường tấn công được yêu thích nhất game nhưng mà sự thật thì lại khác… Tên chính là của khẩu súng này là HK416 (khẩu súng đã từng dùng để hạ Osama bin laden). Trên thực tế, khẩu súng này là cùng cha khác mẹ với M16A4 vì cùng dựa vào nguyên mẫu Ar15 cổ điển.

PUBG: Chi tiết 4 loại súng trường được yêu thích có xuất hiện ngoài đời

4. Súng trường ScarL

Tên thật là FN Scar. Sử dụng đạn 5.56×45mm. Khẩu súng này là khẩu súng có khả năng sẽ thay thế các đàn anh là M16 hay AKM trong quân đội. Khẩu súng không có nhiều điểm đặc biệt duy chỉ có 1 phần cực thú vị là nóng súng có thể thay đổi từ ngắn sang dài 1 cách linh hoạt.

PUBG: Chi tiết 4 loại súng trường được yêu thích có xuất hiện ngoài đời

Và một điều đáng tiếc là Scar bị kẹt đạn nhiều nhất trong các loại súng lên đến 228 lần sau 1 cuộc thử nghiệm. Băng đạn nhiều nhất chỉ 20 viên khác hoàn toàn với trong game. Đối với người mới, khẩu súng này là lựa chọn hàng đầu vì có độ giật thấp nhất trong cách loại súng. Nó đã có sự ổn định hoàn hảo vào nếu lắp thêm giảm giật, và giảm giật ngang thì khỏi chê nếu chơi Scar sấy 4x hay 8x.