PUBG: Bluehole đã mở tài khoản bị khóa lại cho game thủ sau sự cốBằng cách nào đó, hệ thống chống phần mềm thứ 3 của PUBG đã quyết định rằng việc sử dụng GPU Radeon để chơi trò chơi đồng nghĩa với… gian lận. Khi mà hệ thống điều khiển Adrenalin 18.9.1 đã ra mắt được một tháng nay, thì có ảnh hưởng trực tiếp đến bản cập nhật PUBG #23 đi kèm hệ thống chống gian lận mới. Dù phải đến tháng 11 mới chính thức đi vào hoạt động, hệ thống vẫn được cho chạy ngầm để rào trước số lượng người chơi gian lận và khiến cho sự việc này xảy ra.

PUBG: Bluehole đã mở tài khoản bị khóa lại cho game thủ sau sự cố

Cũng may rằng, đội ngũ chống phần mềm thứ 3 của PUBG đang cố để khắc phục những lỗi cho hệ thống đưa ra, họ còn cho biết thêm những game thủ bị dính lỗi này sẽ được đưa trở lại PUBG. Nhưng nếu tài khoản của người chơi mà đã bị ban thì đồng thời vào khoảng thời gian trước người chơi đã từng sử dụng phần mềm thứ 3, tuy rằng bây giờ không sử dụng nữa nhưng hệ thống đã quét tất cả mọi thời gian mà người dùng chơi game nên một số tài khoản bị ban tức là đã từng sử dụng tới phần mềm này.

PUBG: Bluehole đã mở tài khoản bị khóa lại cho game thủ sau sự cố

“Đội ngũ chống phần mềm thứ 3 của chúng tôi đã điều tra các báo cáo sai lệch gần đây và tìm thấy một số điều kiện cụ thể dẫn đến việc nhiều người chơi bị khóa nick không chính xác”

“Vấn đề này hiện đã được giải quyết. Tất cả những người chơi bị ảnh hưởng giờ đã được dỡ bỏ lệnh cấm. Xin gửi lời tạ lỗi chân thành nhất của tôi đến với tất cả những người chơi bị ảnh hưởng bởi điều này.”

PUBG đã từ rất lâu gặp phải tình trạng người chơi gian lận tràn lan trong game. Và trên thực tế, NPH game đã ban tổng cộng hơn 13 triệu tài khoản của các người chơi trên thế giới trong khoảng thời gian chưa đến 1 năm rưỡi vừa qua. Nhưng tất nhiên số lượng người chơi thực của những tài khoản bị ban thì không lên tới 13 triệu bởi vì những người chơi muốn “phá hoại” game sau khi bị ban sẽ bỏ tiền túi ra để mua lại một tài khoản khác và tiếp tục gian lận.