PUBG lọt danh sách đề cử game xuất sắc nhất thế giới 2017Cuối cùng thì những cái tên đề cử của giải thưởng The Game Awards 2017 đã được công bố. Điều tưởng chừng gây bất ngờ nhưng thật ra lại vô cùng dễ hiểu, đó là PUBG – Playerunknown’s Battlegrounds được đề cử 3 hạng mục: Game xuất sắc nhất năm 2017, Game đang phát triển xuất sắc nhất (dành cho các game online có vòng đời dài, được cập nhật nội dung mới liên tục) và Game multiplayer xuất sắc nhất.

PlayerUnknown’s Battlegrounds lọt danh sách đề cử game xuất sắc nhất thế giới 2017

Như vậy là PUBG của Brendan Greene và đội ngũ phát triển game đến từ Hàn Quốc sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt những cái tên khủng nhất làng game năm nay: Horizon: Zero Dawn, The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Persona 5 và Super Mario Odyssey.

PlayerUnknown’s Battlegrounds lọt danh sách đề cử game xuất sắc nhất thế giới 2017

Giờ đây có lẽ chẳng cần phải thắc mắc mà chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định một điều, Playerunknown’s Battlegrounds là một trong số những tựa game quan trọng nhất của năm 2017. Thứ gameplay cuốn hút, khó cưỡng lại, trung hòa một cách đầy sáng tạo giữa sinh tồn thế giới mở và bắn súng góc nhìn người thứ ba đã khiến hàng triệu người đua nhau mua key bản quyền về chơi. Không cần phải nói, các nhà phát triển game khác cũng đang theo dõi từng bước phát triển của game, chứ chưa nói đến việc một số hãng game đã clone nguyên concept gameplay độc đáo này cho sản phẩm của họ.