PlayerUnknown Set bộ trang phục quý hiếm được bán với giá kỷ lục 1,800 USDVới những người may mắn đã đặt hàng trước tựa game PUBG ngay khi trò chơi vừa có những thông tin ra mắt đầu tiên trên Steam hẳn giờ đây họ sẽ rất vui mừng khi nắm trong tay hơn 1800 USD (hơn 40 triệu vnđ) từ “PlayerUnknown Set”.

PlayerUnknown Set bộ trang phục quý hiếm được bán với giá kỷ lục 1,800 USD

Là bộ trang phục độc quyền của Bluehole và chỉ dành cho những ai đặt hàng trước khi mua trò chơi, PlayerUnknown Set trở thành một phiên bản giới hạn và không còn tìm kiếm được bất cứ nơi đâu. Số lượng có hạn nhưng ai cũng muốn có khiến giá trị của set đồ này ngày một tăng đến mức chóng mặt và ở thời điểm hiện tại trên Steam Marketplace, giá của nguyên một set đồ đã lên tới 1.800 USD – một con số gây sốc thực sự.

PlayerUnknown Set bộ trang phục quý hiếm được bán với giá kỷ lục 1,800 USD

Với việc người chơi có thể tự do định giá vật phẩm của mình, vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu PlayerUnknown Set có giá lên tới 10.000 hay hơn thế. Nhưng một khi có ai đó sẵn sàng bỏ tiền ra để mua nó, đồng nghĩa với việc giá trị của bộ trang phục đã được thiết lập. Trước đó vài giờ khi bộ trang phục được bán với giá 1.800 USD thì đã có ai đó mua một bộ trang phục khác với giá 1.700 USD. Nhiều người sẽ nghĩ rằng việc bỏ hàng chục triệu đồng để mua 1 món đồ ảo chỉ có tác dụng “cho đẹp” là phung phí, nếu so sánh với việc mua những cặp Vô Danh Giới Chỉ hay đồ Hoàng Kim Môn Phái của tựa game Truyền Kỳ ngày xưa để làm bá chủ giang hồ thì rõ ràng đây là một lựa chọn sai lầm của game thủ PUBG. Nhưng ai quan tâm, họ có tiền và họ có cách tiêu của mình, nếu bạn thấy thích, bạn sẽ mua thôi.

PlayerUnknown Set bộ trang phục quý hiếm được bán với giá kỷ lục 1,800 USD

Theo những thống kế Steam cho thấy, đã có gần 28.000 yêu cầu đặt chỗ để mua hòm PlayerUnkown Set ra với mức cao nhất là hơn 1.850 USD và thấp hơn. Các trang bị trong hòm cũng có thể xé ra bản lẻ, dĩ nhiên giá trị của chúng cũng không hề thấp, tiêu biểu chỉ như một chiếc khăn bịt mặt Red Bandana cũng đã có giá 900 USD.

Dĩ nhiên với lượng người chơi ngày 1 tăng thì nhu cầu sở hữu những trang phục quý hiếm sẽ còn tiếp tục, giá trị của những item ảo này sẽ ngày 1 tăng lên theo thời gian cũng như sự thành công của PUBG.